คนรักหนังสือสุดปลื้ม งาน ABC Book Fest 2020 “เทศกาลหนังสือเริ่มต้น” ทั้งหนังสือ ภาพยนตร์ ดนตรี เสวนาจากศิลปินชื่อดัง!

เทศกาลหนังสือแรกของปี 2563 คึกคักเกินความคาดหมาย นักอ่านร่วมขยับวงการหนังสือให้เดินหน้า กลุ่มเด็ก-เยาวชน-วัยทำงาน เข้าร่วมงานมากที่สุด หนังสือแนววรรณกรรม ไลท์ โนเวล สังคม การเมือง มาแรง

โค้งสุดท้ายกิจกรรมเพียบ อาทิ ดนตรีจากเขียนไขและวานิช, เสวนาผู้ได้รับรางวัลเซเว่นบุ๊คอวอร์ด คือ แม็กซ์ เจนมานะ, Tum Ulit โดย ทรายเจริญปุระ, ปรึกษาปัญหาหัวใจกับพงศกร และเบนซ์-ธนชาติ

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 ณ มิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าสามย่านมิตรทาวน์ นายจรัญ หอมเทียนทอง ผู้อำนวยการการจัดงาน “ABC Book Fest 2020 เทศกาลหนังสือเริ่มต้น” เปิดเผยว่า ขณะนี้เข้าสู่โค้งสุดท้ายของการจัดงาน “ABC Book Fest 2020 เทศกาลหนังสือเริ่มต้น” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกจากการรวมตัวของสำนักพิมพ์ขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ กว่า 76 สำนักพิมพ์ 147 บูธ บนพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร ซึ่งจากที่ผ่านมา ถือว่าประสบความสำเร็จเกินความคาดหมายมากๆ เพราะได้รับการตอบรับจากนักอ่านอย่างดีมาก ทั้งในการเลือกซื้อหนังสือ และร่วมกิจกรรมต่างๆ

“เป็นเรื่องที่ช่วยพิสูจน์เลยว่าพลังของนักอ่าน สามารถช่วยรันวงการหนังสือ ให้เดินหน้าต่อได้อย่างแท้จริง คนมางานเกินกว่าที่คาดคิดไว้มาก ส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นหนุ่มสาว เยาวชน วัยทำงาน ประมาณ 70% และอีก 30% มากันเป็นครอบครัว โดยหนังสือที่นักอ่านชื่นชอบ ส่วนใหญ่เป็นงานวรรณกรรมประเภทต่างๆ ไลท์ โนเวล ที่น่าสนใจคือแนวสังคม การเมือง ที่เยาวชนให้ความสนใจมาก และสำนักพิมพ์ที่ตีพิมพ์หนังสือแนวนี้ ก็ได้รับการตอบรับอย่างดีมากด้วย

สิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ทำให้คนทำหนังสือเห็นเลยว่า มีคนอ่านที่รอคอยหนังสือจากพวกเราอยู่ และพร้อมที่จะมางานเทศกาลหนังสือที่มีอัตลักษณ์ มีกิจกรรมเชิงศิลปะวัฒนธรรมที่น่าสนใจให้พวกเขาเข้าร่วม และสถานที่ที่จัดงานเดินทางสะดวก ก็สามารถตอบโจทย์คนมางานได้ด้วย ทุกอย่างเป็นกำลังใจให้คนทำหนังสือมากๆ ครับ” นายจรัญกล่าว

โดยในวันที่ 1 – 2 สิงหาคมนี้ ซึ่งเป็น 2 วันสุดท้ายของงาน ABC Book Fest 2020 “เทศกาลหนังสือเริ่มต้น” มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ เปิดตัวนวนิยายเล่มใหม่ “ทะเลสาบน้ำตา” ของนักเขียนชื่อดัง วีรพร นิติประภา, เสวนาหัวข้อ “ไปต่อไม่รอแล้วค่ะซิส ปีทองของนักเขียนหญิง” โดย กิ่งฉัตร, ลูกแก้ว-โชติรส นาคสุทธิ์, ทรอยก้า, ทราย- อินทิรา เจริญปุระ, 7 คำถามกับนักเขียนรางวัลเซเว่นบุ๊คส์อวอร์ด โดย แม็กซ์ เจนมานะ, Tum Ulit ที่มีแฟนเพจติดตามงานวาดกว่าล้านคน, พูดคุยกับ จุฬามณี นักเขียนชื่อดังเจ้าของผลงาน กรมกรรม, ชิงชัง ,สุดแค้นแสนรัก, Matichon Book Talk : สู่ชาติประชาธิปไตย โดย ผศ.ดร. ณัฐพล ใจจริง, รศ.ดร. ชาตรี ประกิตนนทการ และ ผศ.ดร. ประจักษ์ ก้องกีรติ, เปิดตัวหนังสือ “ดื่มเหล้า เคล้าชาตรี” โดย รติพร ชัยปิยะพร และ ป่าน-ฉัตรรวี เสนธนิสศักดิ์

รวมถึงการฉายภาพยนตร์ชื่อดังที่มาจากหนังสือ อาทิ The Little Prince (เจ้าชายน้อย), The Sheltering Sky, Wings of Desire และดนตรีจากศิลปินสุดฮอต “ออมสิน” และ “เขียนไขและวานิช”

“ABC Book Fest 2020 เทศกาลหนังสือเริ่มต้น” ด้วยแนวคิด “หนังสือคือจุดเริ่มต้นของสรรพสิ่ง” ขนหนังสือจาก 76 สำนักพิมพ์ อาทิ อมรินทร์, มติชน, Salmon Books, แสงดาว, สถาพรบุ๊คส์, แจ่มใส, สยามอินเตอร์, Groove Publishing, นานมี, Dexpress, แสงแดด, 10 mm, a book, Bunbooks, Bakery Book, ณ บ้านวรรณกรรม, SALT, ยิปซี, Merry-Go-Round Publishing, Animag เป็นต้น มาพร้อมโปรโมชั่น “ปล่อยของ” ราคาเดียว 99 บาท ซื้อ 1 แถม 1 และลดราคาสูงสุด 80 %

วันนี้ – 2 สิงหาคมนี้ เวลา 10.30 – 21.00 น. ณ มิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าสามย่านมิตรทาวน์ รถไฟใต้ดิน MRT สถานีสามย่าน

แล้วมาร่วมรันวงการหนังสือไปด้วยกัน!

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ABCbookfest

บทความก่อนหน้านี้ธปท.คาดเศรษฐกิจฟื้นปี’65! จีดีพีไทยดิ่งลึกสุดในประวัติศาสตร์ ไตรมาส 2 ทะลุ -12.5%
บทความถัดไป“คุณหญิงกัลยา” เปิดตัวหนังสือผลงาน 1 ปี วางรากฐานการศึกษา พร้อมก้าวสู่ปีที่ 2 มุ่งปฏิรูปการศึกษา ดันเด็กไทยไม่แพ้ชาติในโลก