ด้วยรักและห่วงใย อยู่เคียงข้างคุณเสมอ บริษัท CRCCSEA กับกิจกรรมเติมรักปันน้ำใจให้กับมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก

รายงานข่าวฉบับวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 จากกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย (ผู้รายงาน Mr.Wang Songfeng) “CRCCSEA หยิบยื่นน้ำใจเข้าช่วยเหลือในช่วงเวลาการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 ถือเป็นเครื่องยืนยันความสัมพันธ์ฉันท์พี่น้องของทั้งสองประเทศ” หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันนธ์มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไทคุณศศิธรกล่าว

โดยเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ.2563 บริษัท ไชน่า เรลเวย์ คอนสตรั๊คชั่น คอร์ปอเรชั่น(เซาท์อีสท์เอเชีย) จำกัด“CRCCSEA” ได้จัดกิจกรรม “ด้วยรักและห่วงใย อยู่เคียงข้างคุณเสมอ” บริจาคสิ่งของจำเป็นแก่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก โดยกิจกรรมนี้ได้รับการต้อนรับและเสียงตอบรับที่ดีจากผู้บริหารและคณะครูผู้ปกครองของมูลนิธิฯ

มูลนิธิสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไทก่อตั้งเมื่อปี 2495 ซึ่งถือเป็นมูลนิธิแห่งแรกที่รัฐบาลไทยก่อตั้ง ปัจจุบันมีเด็กราว 320 คน และคณะครูผู้ปกครองอีก 150 คน โดยเมื่อเดือนธันวาคม พ.ศ.2562 CRCCSEA ได้จัดกิจกรรมพิธีมงคลสมรสหมู่ “บุพเพสันนิวาสบนเส้นทางสายไหม พร้อมกลิ่นอายความเป็นจีน” คู่บ่าวสาว 9 คู่จาก ไชน่า เรลเวย์ คอนสตรั๊คชั่น คอร์ปอเรชั่น ลิมิเต็ด “CRCC” หลายสาขาทั่วโลก จูงมือร่วมกิจกรรมปันน้ำใจกับมูลนิธิฯ ร่วมกิจกรรมเติมความสุข แจกของปันรักให้กับน้องๆ พร้อมร่วมกันปลูกต้นไม้แห่งสายสัมพันธ์ไทยจีน จนวันเวลาล่วงเลยไปครึ่งปี ต้นไม้แห่งสายสัมพันธ์ผลิดอกออกใบงดงาม อันสื่อถึงรากแห่งความสัมพันธ์ CRCCSEA ที่ได้หยั่งรากแห่งการพัฒนาและมิตรภาพไปทั่วผืนแผ่นดิน และพร้อมสำหรับการเติบโต

ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 CRCCSEA ยังคงให้ความสำคัญและห่วงใยมูลนิธิฯ เมื่อได้ทราบถึงการขาดแคลนสิ่งของป้องกันการแพร่ระบาดของโรค บริษัทได้เร่งระดมทรัพยากรและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง โดยได้นำหน้ากากอนามัยจำนวน 4500 ชิ้น เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ รวมถึงอาหาร หนังสือเรียนสำหรับเด็ก อุปกรณ์สำหรับการเรียนรู้ และสิ่งของที่จำเป็น มอบแก่มูลนิธิเด็กฯ เพื่อเป็นการช่วยป้องกันโรค พร้อมดูแลเด็กๆ ให้เจริญเติบโตอย่างแข็งแรง “ร่วมช่วยป้องกันโรคระบาดในพื้นที่ แสดงความรับผิดชอบต่อสังคม คือหน้าที่ที่เราต้องใส่ใจและรับผิดชอบ CRCCSEA จะคอยสนับสนุน แบ่งรักปันน้ำใจให้กับมูลนิธิและสวัสดิการเกี่ยวกับเด็กต่อไปเรื่อยๆ เพื่อมอบความช่วยเหลือ มอบความหวังและอนาคตที่จะเติบโตเป็นเยาวชนของชาติต่อไป” รองผู้จัดการใหญ่บริษัท ไชน่า เรลเวย์ คอนสตรั๊คชั่น คอร์ปอเรชั่น(เซาท์อีสท์เอเชีย) จำกัด“CRCCSEA” Mr.Xu Zhong กล่าว

ตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา CRCCSEA ได้ชนะการประมูลและเซ็นสัญญาโครงการ G-LAND Tower โครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบิน และโครงการอื่นๆ อีกกว่า 15 โครงการในประเทศไทย โครงการเหล่านี้ของบริษัทไม่เพียงแต่ช่วยกระตุ้นการพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น อีกทั้งยังส่งเสริมการสร้างอาชีพ สร้างโอกาสและฝึกอบรมพนักงานมืออาชีพกว่า 8000 คนให้มีทักษะและพร้อมต่อการทำงานในสังคมไทย

ในช่วงการระบาดของโรค Covid-19 ในประเทศไทย CRCCSEA ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดการต่อต้านการแพร่ระบาดโรคของรัฐบาลไทยอย่างเคร่งครัด พร้อมจัดตั้งระบบการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดที่ครบครัน เพื่อเป็นการรับประกันสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานจีนไทย อีกทั้งกิจกรรมครั้งนี้ CRCCSEA ถือเป็นหนึ่งพลังที่ช่วยและมีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพชีวิตความเป็นอยู่ของคนในท้องถิ่นอีกด้วย

บทความก่อนหน้านี้ซีอีโอ ‘เฟสบุ๊ก’ ซัดรัฐบาลสหรัฐฯขู่เซ็นเซอร์สื่อโซเชียล ทำไม่ถูกต้อง
บทความถัดไป“ไครโอวิวา ประเทศไทย” ได้ขึ้นทะเบียน USFDA นั่งแท่น “ธนาคารสเต็มเซลล์มาตรฐานระดับสากล”