เวียนนา ฉายภาพ “บราริสต้า” ย้ำภาพลักษณ์…อกสวยด้วยความเชี่ยวชาญ

เส้นทางแห่งการเติบโตในตลาดชุดชั้นในแบรนด์ไทยแท้ อย่าง “เวียนนา” ก้าวสู่ความสำเร็จอย่างเต็มขั้น ครบขวบปีที่ 33 ด้วยการแตกโมเดลใหม่ๆ สยายปีกไปยังกลุ่มลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ด้วยจากนวัตกรรมสินค้า และนวัตกรรมความคิดที่ยังคงรักษาภาพลักษณ์ เวียนนา คือ ผู้เชี่ยวชาญด้านสรีระและชุดชั้นใน ที่เรียกได้ว่าครองใจลูกค้ามายาวนาน

เมื่อก้าวสู่ยุคดิจิทัล เวียนนา นับว่ามีการปรับตัวอย่างรวดเร็ว ที่ล่าสุดนอกจากการทำ Mobile Application , Line Ad เพื่อสื่อสารเรื่องราวต่างๆ ของเวียนนาทั้งโปรโมชั่น และแคมเปญที่น่าสนใจแล้ว เวียนนายังออกนวัตกรรมเอ็นแคปซูเลชั่น กางเกงในกลิ่นผลไม้ fruity pants ที่เรียกกระแสความฮือฮาในตลาดไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ อีกด้วย

ไม่เพียงเท่านี้ เวียนนา มีการวางจุดยืนในการบริหารแบรนด์ชัดเจน เรื่องความเชี่ยวชาญด้านสรีระและชุดชั้นใน โดยได้มีการยกระดับภาพลักษณ์แบรนด์ พัฒนาพนักงานขายเวียนนา เป็น บราริสต้า คอยต้อนรับให้คำแนะนำคุณลูกค้าภายใต้สโลแกน “อกสวยด้วยความเชี่ยวชาญ” ซึ่งมีหนังโฆษณาประชาสัมพันธ์ออกไปบ้างแล้ว โดยมีคุณแม่คนสวย กระแต ศุภักษร เป็นพรีเซ็นเตอร์ครั้งนี้

แนวคิด และการวางยุทธศาสตร์ ทั้งรุกและรับ ในฐานะแม่ทัพของเวียนนา อย่างคุณศิริวรรณ วิลาสศักดานนท์ กรรมการบริหารและผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์เวียนนา บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) ได้ออกมาฉายภาพไว้อย่างน่าสนใจว่า ทุกธุรกิจต้องมีการปรับตัวให้เข้าและสอดรับกับยุคสมัยและตามพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในโลกแห่งดิจิทัล ที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าแค่ สมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว สามารถซื้อขายและใช้เสพข่าวสารผ่านช่องทางนี้ด้วยกันทั้งนั้น ทำให้เวียนนามุ่งความสำคัญกับการพัฒนาช่องทาง ในลักษณะ Omni-Channel 4.0 โดยพัฒนาให้เกิดบูรณาการร่วมทั้งช่องทางจัดจำหน่าย Offline และ Online ไปด้วยกัน

ทั้งนี้ Offline เราให้ความสำคัญกับตัวแทนจำหน่าย ที่เป็น Lady เดิม ของเวียนนา และช่องทางรีเทล ในห้างสรรพสินค้า ซึ่งปัจจุบันเวียนนามีจุดขายและสาขากว่า 30 แห่งทั่วประเทศ โดยสาขาล่าสุดที่พึ่งเปิด คือ Terminal 21 อโศกสุขุมวิท ส่วนช่องทาง Online เวียนนาได้ นำโมเดลใหม่ ในชื่อ “Wienna Startup Rich” เปิดรับสมัครหาตัวแทนจำหน่ายในกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ รวมถึงผู้อยากมีรายได้เสริม หรือต้องการจะเข้ามาทำธุรกิจออนไลน์กลุ่มเจเนอเรชัน Y-Z เข้ามาร่วมเป็นตัวแทนจำหน่ายได้ โดยไม่ต้องมีเงินทุน ไม่ต้องสต๊อกสินค้า แต่สามารถสร้างรายได้จากสินค้าเวียนนาได้ง่ายๆ ในคอนเซ็ปต์ที่ว่า “ไม่มีเงินทุน ก็รวยได้” ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลและลงทะเบียนสมัครผ่านทาง Line ID : @wiennastartup

นอกจากนี้ เวียนนายัง นำไอเดีย เวียนนา บราริสต้า ให้อกคุณสวย ด้วยความเชี่ยวชาญ มาทำเป็นหนังโฆษณาตัวใหม่ คำว่า บราริสต้า ตามความหมายทั่วไป จะหมายถึงผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟ และเครื่องดื่ม แต่เวียนนา นำมาขยายไอเดียความคิด บรา+ริสต้า โดยเน้นความเป็นบรา และผู้เชี่ยวชาญ เพื่อสร้างความจดจำที่ง่ายขึ้น โดยมีคุณกระแต ศุภักษร เป็นพรีเซ็นเตอร์ในหนังโฆษณา สามารถพบหนังโฆษณาทั้งทีวี และสื่อออนไลน์ตามช่องทางต่างๆ ได้แล้ววันนี้

คุณศิริวรรณ ยังเล่าให้ฟังต่ออีกว่า เรามองโจทย์เรื่องการพัฒนานวัตกรรมสินค้าเป็นตัวนำ และเป็นตัวขับเคลื่อนหลัก เพื่อสนองตอบความต้องการของกลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำให้กลางปีที่ผ่านมา ได้นำนวัตกรรมใหม่ กางเกงใน

กลิ่นผลไม้ “เทคโนโลยีเอ็นแคปซูเลชั่น ที่บรรจุกลิ่นของผลไม้เข้ากับเนื้อผ้า แม้ซักหลายครั้งก็ยังคงกลิ่นผลไม้ไว้” ภายใต้สโลแกน “เพียงขยำๆ ผ้าก็หอมกลิ่นผลไม้” ที่เป็นสูตรเฉพาะของทางเวียนนา

“ซึ่งไอเดียการพัฒนากางเกงในกลิ่นผลไม้ มีจุดเริ่มต้นจากการต้องการพัฒนาสินค้าเพื่อเจาะตลาดนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีน จึงได้คิดอยากพัฒนาสินค้าสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนขึ้น ซึ่งเดิมจะใช้ทุเรียน และมะม่วง แต่ทั้งสองอย่างยังไม่สามารถสกัดน้ำมันหอมระเหยออกมาเคลือบบนผ้าได้ จึงเลือกผลไม้ชนิดอื่นมาทดแทน ได้แก่ กล้วย ส้ม บลูเบอรี่ และเมล่อน ซึ่งชาวจีนก็ชอบมากเหมือนกัน โดยใช้ระยะเวลาการคิดค้นและพัฒนานานเกือบ 2 ปี โดยที่ผ่านมาก็ช่วยทำให้ภาพลักษณ์เวียนนาดูทันสมัยมากขึ้น”

ด้านกิจกรรมเพื่อสังคม เวียนนาได้ร่วมกับมูลนิธิถันยรักษ์ ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี มากว่า 16 ปี ขับเคลื่อนโครงการรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านมในผู้หญิงไทยอย่างต่อเนื่องทุกปี ภายใต้หลักคิดที่ว่า กลุ่มลูกค้าของเราคือผู้หญิง นอกจากอกสวยจากเวียนนาบราริสต้า แล้ว ยังต้องมีสุขภาพทรวงอกที่ดี และห่างไกลมะเร็งเต้านมด้วย จึงได้มีโครงการเวียนนาอาสาเพื่อหญิงไทยขึ้น

สำหรับโครงการดังกล่าวมุ่งเน้นให้ความรู้ สอนตรวจเต้านมด้วยตนเองด้วยระบบ 3 นิ้วสัมผัส หรือทริปเปิลทัช โปรแกรม ตลอดจนมีการแจกสมุดบันทึกการตรวจเต้านมตนเองฟรี ที่มีเนื้อหาสาระวิธีการตรวจเต้านมอย่างละเอียดและใช้เป็นสถิติการบันทึกตรวจเต้านมด้วยตนเองทุกเดือนอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการสืบสานพระราชปณิธานของสมเด็จย่า ให้ผู้หญิงไทยพ้นภัยจากมะเร็งเต้านม ซึ่งเวียนนาได้เดินสายมาแล้วกว่า 30 องค์กร อาทิ ช่อง 9 อสมท. , รัฐสภา , กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , การไฟฟ้านครหลวง , การประปานครหลวง , กสท โทรคมนาคม , ไปรษณีย์ไทย , ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เป็นต้น นอกจากนี้ เวียนนายังมีกิจกรรมเชิญชวนจิตอาสามาเย็บเต้านมเทียม เพื่อบริจาคให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่ยากไร้ อีกด้วย

ส่วนทางด้านโปรโมชั่นพิเศษ ให้คุณสาวๆ ได้ช็อปกันในช่วงปลายปีนี้ เวียนนาก็มีถึง 3 โปรให้ลูกค้าได้ยิ้มกว้างกัน ที่เรียกได้ว่า ว๊าว สนั่นทั้งเมือง เมื่อมีดีก็ต้องจัด โดย โปรแรก มอบยิ้มพนักงานทุกองค์กร ที่ยังไม่เคยเป็นสมาชิกเวียนนา กติกาง่ายๆ เพียงโชว์บัตรพนักงานก็รับสิทธิ์ส่วนลดซื้อสินค้าเวียนนาทันที 500 บาท ที่เวียนนาบราบูติคทุกสาขาทั่วประเทศ หรือช่องทางออนไลน์ ง่ายแค่ปลายนิ้วคลิ๊ก ที่ facebook:wiennaonlineshopping , line: orderwienna ต้อนรับพนักงานทุกองค์กร ทั้งบริษัท ราชการ รัฐวิสาหกิจ หรือห้างร้านต่างๆ มีบัตรพนักงาน อย่าเก็บไว้ นำมาโชว์ เพราะเวียนนา บราริสต้า รอคุณสาวๆ อยู่

มาต่อโปรที่ 2 สำหรับผู้ที่เป็นสมาชิกเวียนนา อยู่แล้ว ที่ใช้เครือข่ายมือถือ ทรู กดรับสิทธิ์ ซื้อบราชิ้นที่ 1 ส่วนลด 300 บาท ซื้อบราชิ้นที่ 2 ฟรีกางเกงใน fruity pants มูลค่า 420 บาท หรือจะรับเป็นส่วนลดแทนเงินสด 500 บาท ง่ายๆ ไปเลย ทันทีเมื่อมียอดซื้อ 2,000 บาท โปรปิดท้ายที่ 3 หากซื้อสินค้าเวียนนาครบทุก 1,000 บาท รับคูปองลุ้นโชคทัวร์ “เวียนนา พาล่องเรือสำราญ” ปินัง มาเลเซีย สิงคโปร์ และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งทั้ง 3 โปรเริ่มตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2562 นี้ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02 026 3441

บทความก่อนหน้านี้ป้อง ณวัฒน์ พร้อม9องค์กรอนุรักษ์ยื่นจดหมายขอความร่วมมือรัฐบาล เลิกเสิร์ฟหูฉลามในงานเลี้ยงของรัฐ
บทความถัดไปเตรียมแจกรางวัล! คลังทุ่ม12 ล้าน หวังคนเติมเงินใช้จ่ายผ่านกระเป๋า2 ชิมช้อปใช้ เอาใจให้ลุ้น ทอง-รถ