3 จุดเด่นสมัครบัตรเครดิตผ่านแอปง่ายเพียงปลายนิ้วในยุคดิจิทัล 

ในยุคของดิจิทัลที่ทุกสิ่งทุกอย่างถูกนำมาย่อใส่ลงไปในโลกของออนไลน์บนแพลตฟอร์มต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการในเรื่องของการใช้งานให้สะดวกรวดเร็วมากกว่าเดิม โดยเฉพาะธุรกรรมทางการเงินที่ในทุกวันนี้แทบไม่จำเป็นต้องพกเงินสดติดตัวเดินออกจากบ้าน ในการไปช้อปปิ้งกินข้าวตามสถานที่ต่างๆ รวมไปถึงการโอนเงิน, ชำระค่าบัตรเครดิต, แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ เป็นต้น นอกจากนี้การสมัครบัตรเครดิตยังไม่จำเป็นต้องเตรียมเอกสารให้วุ่นวายเหมือนแต่ก่อน เพราะในปัจจุบันหลายธนาคารได้พัฒนาเปิดให้บริการสมัครบัตรเครดิตผ่านแอปง่ายดายเพียงปลายนิ้ว สำหรับวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จัก 3 จุดเด่นของฟังก์ชันดังกล่าวมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

สะดวกรวดเร็วอยากสมัครเวลาไหนก็ได้ 

อยากสมัครบัตรเครดิตของธนาคารไหนก็ไม่จำเป็นต้องวิ่งไปหาและกรอกข้อมูล, เตรียมเอกสาร พร้อมให้ข้อมูลด้านต่างๆ เพิ่มเติมเหมือนแต่ก่อน เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันของธนาคารนั้นๆ บนมือถือของคุณ และดำเนินการกรอกข้อมูลรายละเอียดตามขั้นตอนได้อย่างสะดวกสบายรวดเร็ว อยากสมัครเมื่อไหร่ เวลาอะไรก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย (สมัครบัตรเครดิตผ่านแอปอาจจะยังไม่มีให้บริการทุกธนาคาร)

 

ขั้นตอนในการสมัครไม่ซับซ้อนซ่อนเงื่อนเข้าใจง่าย

เชื่อได้เลยว่าหลายคนต้องประสบพบเจอกับปัญหาเวลาสมัครเครดิตในเรื่องต่างๆ มาไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเอกสารขาด รายละเอียดไม่ครบ ต้องการใบยืนยันเพิ่มเติม ส่งให้ทางผู้รับส่งเอกสารไปยังธนาคาร ทางธนาคารส่งกลับมาให้เซ็น และรอแล้วรอเล่าไม่ผ่านก็เงียบหายไปแบบไร้ร่องรอย ทำให้ใครหลายคนหงุดหงิดใจในการสมัครเป็นอย่างมาก แต่การสมัครบัตรเครดิตผ่านแอปพลิเคชันของบางธนาคาร จะมีขั้นตอนในการสมัครที่เข้าใจง่ายและไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญประหยัดเวลาในการจัดเตรียมเอกสารและนั่งรอในการรับเอกสารส่งไปได้อีกด้วย

 

จัดเก็บข้อมูลด้วยระบบความปลอดภัยสูง 

ในทุกขั้นตอนของการสมัครบัตรเครดิตผ่านแอปพลิเคชัน ทุกข้อมูลที่ได้กรอกรายละเอียดต่างๆ ลงไปนั้น จะถูกจัดเก็บด้วยระบบความปลอดภัยสูงที่มีแค่คุณรู้และทางธนาคารเท่านั้น ซึ่งต่างจากในกรณีที่ต้องใช้เอกสารต่างๆ ในการสมัคร เพราะในช่วงที่ยืนเอกสารไปยังธนาคารอาจจะเกิดข้อผิดพลาดขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็นเอกสารตกหล่นทั้งที่คุณจัดเตรียมให้เรียบร้อยแล้ว หรืออาจจะโดนสวมทับรอยข้อมูลของคุณจากผู้ไม่หวังได้อีกด้วย

การสมัครเครดิตผ่านแอปพลิเคชันหรือการทำธุรกรรมการเงินในปัจจุบันนั้น มีความสะดวกสบายและประหยัดเวลาในขั้นตอนต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งทั้ง 3 จุดเด่นของฟังก์ชันดังกล่าวที่บอกไปข้างต้นนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่โดดเด่นตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ฟังก์ชันที่ว่านี้ยังมีบริการอื่นๆ ให้เลือกใช้อีกมากมาย โดยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับธนาคารผู้ให้บริการเป็นหลัก

 

บทความก่อนหน้านี้อุกฤษฏ์ ปัทมานันท์ : กระแสเสรีนิยมและอำนาจนิยมปัจจุบัน
บทความถัดไป“พิพัฒน์” เล็งเสนอครม.ดึงต่างชาติเที่ยวไทยเพิ่ม หลังหวั่นรายได้หวิดหลุดเป้า