ผู้คนแห่เข้าชมร้านกาชาด พช. อย่างไม่ขาดสาย

ภาพบรรยากาศวันนี้ 18 พฤศจิกายน 2562 วันที่ 4 ของการจัดงานกาชาด

กระแสตอบรับร้านกาชาดกรมการพัฒนาชุมชน ทุกโซน เกินความคาดหมายผู้เข้าชมงานหลั่งไหลเข้าชมงานอย่างต่อเนื่อง พร้อมอุดหนุนสินค้า OTOP ทำให้ผู้ประกอบการคึกคัก ผู้มาเที่ยวชมงานก็มีความสุขที่ได้อุดหนุนสินค้าจากผู้ประกอบการโดยตรง ด้วยราคาที่ผู้ซื้อและผู้ขายพึงพอใจ ทำให้ยอดรายได้ 4 วัน ทะลุเป้า!!! ทั้งนี้ร้านกาชาดกรมการพัฒนาชุมชน ได้ออกแบบแนวร้านรักษ์โลก ใช้วัสดุจากไม้ไผ่ และใช้ไประดับ เป็นหลักภายใต้แนวคิด “ให้ความรู้ ให้อาชีพ ให้รายได้” ทำให้การจัดร้านในปีนี้คว้ารางวัลชมเชย ประเภทหน่วยงานภาครัฐ ขนาดเล็กอีกด้วย

ร้านกาชาดของ พช. นำเสนอผลสำเร็จภารกิจสำคัญที่กรมการพัฒนาชุมชน ได้ดำเนินการร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่กับพี่น้องประชาชนมาตลอดระยะเวลา 57 ปี และเป็นการส่งต่อการให้ที่งดงาม คือการให้ความรู้ ให้อาชีพ และให้รายได้แก่พี่น้องประชาชน ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดของการจัดงานกาชาดประจำปี 2562 คือ “เย็นพระศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม” ภายในร้านออกแบบตกแต่งและจัดทำด้วยไม้ไผ่เป็นวัสดุจากธรรมชาติเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Green

Concept) ภายในสะอาด บรรยากาศร่มรื่น ตกแต่งด้วยไม้ประดับและผลิตภัณฑ์ที่บ่งบอกถึงอัตลักษณ์ท้องถิ่นเป็นหลัก ร้านค้าที่นำอาหารมาจำหน่ายงดใช้โฟม ลดใช้พลาสติก แต่ใช้วัสดุจากธรรมชาติแทน อาทิ กระบอกน้ำจากไม้ไผ่ หรือ ใบจาก จานชามจากชานอ้อย เป็นต้น และยังรณรงค์ให้พี่น้องประชาชนที่มาเที่ยวชมงานกาชาด ร่วมพกถุงผ้า หิ้วกระบอกน้ำ มาร่วมงาน เราได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการ OTOP trader นำสินค้ามาร่วมจำหน่าย กว่า 125 ร้านค้า มีทั้งของกินของใช้ของพี่น้องกลุ่มโอทอปจากทุกภูมิภาคในบรรยากาศธรรมชาติบ้านนาริมน้ำในมุม ชิม ช้อป กับ OTOP ด้วย นอกจากร้านกาชาดของกรมฯ แล้วยังมีร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติฯ ซึ่งเป็นภาคีการพัฒนาของเรา ได้ให้การสนับสนุนนำผู้ประกอบการ OTOP กว่า 20 ราย มาร่วมจัดแสดงภายในร้าน มีสินค้าประเภทต่าง ๆ เช่น เสื้อผ้าไทย เครื่องประดับตกแต่ง ของกิน และของที่ระลึก เพื่อเป็นการช่วยพี่น้องผู้ประกอบการได้มีพื้นที่จำหน่ายเพิ่มมากขึ้น

โดยท่านที่ต้องการคำแนะนำว่า ร้านค้า OTOP ของเราอยู่ในโซนไหนบ้าง หรือจะสอบถามเรื่องอื่น ๆ ภายในงาน ก็จิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ ของกรมฯ คอยให้บริการแนะนำเส้นทางและอำนวยความสะดวกแก่ผู้เที่ยวชมงานอีกด้วย

แวะมาชิม ช้อป และเช็คอินกับบรรยากาศที่ร่มรื่นที่ร้านกาชาดกรมการพัฒนาชุมชน และท่านใดที่สนใจกระเช้าของขวัญจากผลิตภัณฑ์ชุมชน เพื่อมอบให้กับคนที่ท่านรักในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ใกล้จะถึงนี้ ” สามารถมาเลือกซื้อเลือกหากันได้ภายในงาน โซน บี 3.16 ประตู 1 และที่ร้านกาชาดสภาสตรีแห่งชาติ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.30 – 22.30 น. ณ สวนลุมพินี กรุงเทพฯ “เราช่วยกาชาด กาชาดช่วยเรา”

บทความก่อนหน้านี้เดินหน้าพัฒนาศักยภาพบุคลากรในการผลิตน้ำประปา
บทความถัดไปคำ ผกา | วิกฤตและวิปริต ในอำนาจของประชาชน