แพรวแชริตี้ 2019 “แพรว Love The Earth” รักโลกไม่ต้องรอคนเริ่ม รณรงค์ใช้ถุงผ้าแทนพลาสติกออกแบบโดย6คนดัง

แพรวแชริตี้ 2019 “แพรว Love The Earth” รักโลกไม่ต้องรอคนเริ่ม
“แพรวแชริตี้ 2019” โดยนิตยสารแพรว ปีนี้มาในคอนเซ็ปท์ แพรว Love The Earth รักโลกไม่ต้องรอคนเริ่ม รณรงค์ช่วยกันใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติกกับถุงผ้าจากฝีมือการออกแบบลายโดย 6 คนดัง ได้แก่ เบลล่า – ราณี, โป๊ป – ธนวรรธน์, มาริโอ้ เมาเร่อ, สิงโต – ปราชญา และมีน – พีรวิชญ์ที่ออกแบบร่วมกับแปลน – รัฐวิทย์ ให้คุณได้ช่วยโลกและเป็นผู้ให้ไปพร้อมๆกัน จำหน่ายในราคาใบละ 290 บาท ไฮไลท์คือการประมูลถุงผ้าใบพิเศษพร้อมลายต้นแบบ โดยรายได้หลังค่าผลิตถุงผ้ามอบให้กับองค์กรที่ทำงานเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมได้แก่ มูลนิธิช่วยสัตว์ป่าแห่งประเทศไทย, มูลนิธิอันดามันและสถาบันองค์ความรู้ท้องถิ่นโฮงเฮียนแม่น้ำของ โดยงานจัดขึ้นวันที่ 5 – 6 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ เซน อีเว้นท์ อารีน่า ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซน ในงานยังมีสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจำหน่ายในราคาถูกและมินิคอนเสิร์ตให้ชมกันด้วย
โครงการแพรวแชริตี้ ได้ก่อตั้งขึ้นในโอกาสที่นิตยสารแพรว ครบรอบ 25 ปี เมื่อพ.ศ. 2546 โดยมีเป้าหมายเพื่อแสดงบทบาทและความรับผิดชอบที่มีต่อสังคมโดยเป็นสื่อกลางการกุศลในการระดมทุนจากผู้ที่มีจิตศรัทธาเพื่อช่วยเหลือเด็ก สตรีและผู้ยากไร้รวมถึงสัตว์ทุกข์ยาก นิตยสารแพรวจึงได้จัดให้เป็นกิจกรรมการกุศลที่มีอย่างต่อเนื่องทุกๆ 2 ปี ทำให้การดำเนินงานของโครงการแพรวแชริตี้จนถึงปัจจุบัน ได้มอบเงินสนับสนุนแก่มูลนิธิและองค์กรสาธารณกุศลต่างๆ ไปแล้วกว่า 40 มูลนิธิ เป็นเงินทั้งสิ้น 34,688,815 บาท

การประมูลด้วยบรรยากาศที่คับคั่งไปด้วยเหล่าเซเลบชื่อดังพร้อมทั้งแฟนคลับที่มาให้กำลังใจคนดังที่ชื่นชอบ เริ่มต้นที่ถุงผ้าของ เบลล่า – ราณี ในคอนเซ็ปต์ Say No to Plastic เพื่อให้ทุกคนหันมาใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก สรุปยอดประมูลเคาะที่ 102,000 บาท โดยคุณทิปปี้ สุพรทิพย์ ช่วงรังษี ประมูลไป 52,000 บาท และเหล่าแฟนคลับของสาวเบลล่าร่วมสมทบการประมูลอีก 50,000 บาท ต่อด้วยถุงผ้าของ มีน – พีรวิชญ์ ที่ออกแบบร่วมกับแปลน – รัฐวิทย์ ลวดลายสิงโต เคาะยอดการประมูลไป 40,000 บาทและถุงผ้าของโป๊ป – ธนวรรธน์ ถึงแม้ติดภารกิจไม่ได้มาร่วมงานแต่เหล่าแฟนคลับก็มาให้กำลังใจอย่างเต็มเปี่ยม เคาะยอดการประมูลไป 120,000 บาท ส่วนมาริโอ้ถึงไม่ได้ผ่านการประมูลแต่แฟนคลับก็ร่วมทำบุญโดยการซื้อถุงผ้าจำนวน 31 ใบ แถมยังได้กอดหนุ่มมาริโอ้ งานนี้ฟินกันทั่วหน้า ปิดยอดร่วมทำบุญเป็นจำนวนเงิน 76,100 บาท รวมไปถึงสาระดีๆ ในวันที่ 2พร้อมเรื่องเล่าจากประสบการณ์ในเรื่องของการรักษาสิ่งแวดล้อม วิธีลดขยะพลาสติก มาเล่าสู่กันฟังกับอเล็กซ์ เรนเดล, ท็อป – พิพัฒน์ และ นุ่น – ศิรพันธ์พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ 5 ท่าน ได้แก่ ลี – ฐานัฐพ์, ชิม่อน – วชิรวิชญ์, โอม – ภวัต, นนน – กรภัทร์ และ จอส – เวอาห์ ที่มาเป็นตัวแทนของสิงโต – ปราชญา ในการประมูลถุงผ้าลาย A Rose To Give รูปกุหลาบสีแดงพร้อมด้วยของสุดพิเศษที่นำมามอบให้กับแฟนๆ ที่ได้ประมูลกลับบ้านกันไปอีกด้วย และเคาะราคาประมูลกระเป๋าผ้าและลายต้นแบบของหนุ่มสิงโตไปสูงถึง 175,000 บาท โดยกลุ่มแฟนคลับร่วมบริจาคสนับสนุนเพิ่มอีกเป็น 197,807 บาท บวกกับพิธีกรคนสวย แหวนแหวน-ปวริศา ร่วมสนับสนุนเพิ่มเติมอีก 2,200 บาท รวมเป็น 200,007 บาท ทั้งบรรยากาศชิลๆ เพิ่มความสนุกให้กับการช้อปถุงผ้าและสินค้าออร์แกนิกด้วยมินิคอนเสิร์ตจากเหล่าศิลปินดัง นำโดย ทอม อิศรา กิจนิตย์ชีว์, แม็กซ์ เจนมานะ,ป๊อบ – ปองกูล สืบซึ้ง, โอ๊ต – ปราโมทย์ ปาทานและก้อง – สหรัถ สังคปรีชา สร้างความประทับใจอย่างเปี่ยมล้นให้กับผู้ที่มาในงานช้อปมหากุศลในครั้งนี้

สำหรับใครที่พลาดงานบุญแพรวแชริตี้ 2019 ยังสามารถร่วมทำบุญกันได้ โดยการซื้อถุงผ้าได้ต่อเนื่องจนกว่าจะหมด ที่เคาน์เตอร์แคชเชียร์ เซ็นทรัลทั้ง 5 สาขา สามมารถติดตามและต่อยอดสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อสังคมต่อไปอย่างไม่สิ้นสุด ติดตามข่าวสารอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง นิตยสารแพรว, www.praew.com และ Facebook : นิตยสารแพรว

บทความก่อนหน้านี้ลงมติขยับ “กรวัชร์” มือสางคดีบิลลี่ นั่งผู้ตรวจฯยุติธรรม
บทความถัดไปพรรคพลังท้องถิ่นไท มีมติให้ 3 ส.ส.ฟรีโหวต-อภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบ’63