ช่อง 7Hd ระเบิดศึกกีฬาเยาวชน ใน “แชมป์กีฬา 7HD 2019” เติมฝันเพื่อก้าวสู่นักกีฬาอาชีพหรือทีมชาติ

ช่อง 7Hd ระเบิดศึกกีฬาเยาวชน ใน “แชมป์กีฬา 7HD 2019” เติมฝันเพื่อก้าวสู่นักกีฬาอาชีพหรือทีมชาติ
เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.30 น. ณ ห้องสตูดิโอช่อง 7HD นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ในฐานะอุปนายกสมาคมกีฬาวอลเล่ย์บอลแห่งประเทศไทย และนายปิยะพงษ์ โพธิ์สูง ผู้จัดการฝ่ายผลิตรายการ ช่อง 7HD ร่วมเป็นประธานงานแถลงข่าว “แชมป์กีฬา 7HD 2019” ยืนยันความพร้อมเปิดสนามทั้งวอลเล่ย์บอลเยาวชนหญิง แชมเปียนคัพ 2019 และฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมเปียนคัพ 2019 เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษา และเยาวชนทั่วประเทศ ร่วมแข่งขัน พิสูจน์ความสามารถ โดยได้รับการสนับสนุนจาก สมาคมกีฬาวอลเล่ย์บอลแห่งประเทศไทย และกรมพลศึกษา
นายสุทธิพงษ์ กล่าวว่า ทางสมาคมฯ มีความยินดีอย่างยิ่งที่ช่อง 7HD ให้ความสำคัญกับกีฬาวอลเลย์บอล และที่ผ่านมาก็ร่วมมือกัน จัดการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลในระดับอุดมศึกษาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งในปีนี้ ช่อง 7HD ก็ได้เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนานักกีฬาระดับเยาวชน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญมากต่อวงการกีฬาวอลเลย์บอลไทยในอนาคต ในด้านทีมที่เข้าแข่งขันในปีนี้ เป็นทีมเชิญทั้งหมด จำนวน 8 สถาบันการศึกษา แบ่งเป็นโรงเรียนระดับมัธยมศึกษา จำนวน 7 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี), โรงเรียนกีฬานครนนท์วิทยา ๖ จ.นนทบุรี, โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี จ.นนทบุรี, โรงเรียนกีฬาจังหวัดอ่างทอง จ.อ่างทอง, โรงเรียนเทศบาล 3 วัดไชนาวาส จ.สุพรรณบุรี, โรงเรียนหนองเรือวิทยา จ.ขอนแก่น และโรงเรียนสุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา และสถาบันอาชีวศึกษา 1 สถาบัน คือ วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา จ.อยุธยา
ทั้ง 8 สถาบัน ที่เข้าร่วมการแข่งขัน ได้รับคัดเลือกจากผลการแข่งขันของทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ของสมาคมฯ ตลอดทั้งปี 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งทั้งหมดถือเป็นทีมชั้นนำของกีฬาวอลเลย์บอล ระดับเยาวชนหญิง นอกจากนี้ยังมีนักกีฬาอาชีพ และนักกีฬาทีมชาติหลายๆคน ที่เป็นศิษย์เก่าจาก 8 สถาบัน เช่น ปลื้มจิตร์ ถินขาว ศิษย์เก่าโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี), วิลาวัลย์ อภิญญาพงศ์ ศิษย์เก่าโรงเรียนสุรนารีวิทยา, พิมพ์พิชญา ก๊กรัมย์ ศิษย์เก่าโรงเรียนกีฬานครนนท์วิทยา ๖, ชัชชุอร โมกศรี ศิษย์เก่าโรงเรียนเทศบาล 3 วัดไชนาวาส, ทัดดาว นึกแจ้ง ที่เคยร่วมแข่งขันวอลเลย์บอล อุดมศึกษา ของช่อง 7HD ก็เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนหนองเรือวิทยา,และ โสรยา พรมหล้า ศิษย์เก่าวิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา จ.อยุธยา ก็เคยแข่งขันวอลเลย์บอล อุดมศึกษา ของช่อง 7HD เช่นกัน
สมาคมฯ จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการแข่งขันรายการนี้จะทำให้นักกีฬาได้มีโอกาสพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง เพื่อเปิดโอกาสทางการศึกษาในระดับที่สูงขึ้นไป ทั้งการได้รับทุนการศึกษาและการเป็นนักกีฬามหาวิทยาลัย ตลอดจนการก้าวไปสู่นักกีฬาวอลเลย์บอลอาชีพทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงการเป็นนักกีฬาทีมชาติในอนาคต จึงเป็นการสร้างความมั่นใจว่า วงการนี้ จะไม่ขาดทายาทในการร่วมสร้างชื่อเสียง ร่วมสร้างศักดิ์ศรี สร้างเด็กรุ่นใหม่เพื่อมาสร้างชื่อเสียงใหกับประเทศชาติ ให้เยาวชนไทย ลูกหลานไทย ได้มีโอกาสพัฒนาฝีมือ นอกจากนี้ ทางกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นเอง จะนำสิ่งที่ทางช่อง 7HD สมาคมกีฬาวอลเล่ย์บอลแห่งประเทศไทย ไปขยายผล เพื่อจับมือกันส่งเสริมให้เยาวชนได้มีเวทีในการสร้างแรงบันดาลใจ และสร้างโอกาสเพิ่มมากขึ้นต่อไป นายสุทธิพงษ์ กล่าว
ด้านนายปิยะพงษ์ โพธิ์สูง ผุ้จัดการฝ่ายผลิตรายการ ช่อง 7HD กล่าวด้วยว่า ทางช่อง 7HD มรนโยบายสนับสนุนด้านกีฬามาอย่างยาวนาน และจากความสำเร็จของการริเริ่มจัดการแข่งขั้น แชมป์ 7 สี วอลเล่ย์บอลอุดมศึกษา ทำให้ปัจจุบันกีฬาวอลเล่ย์บอลหญิง เป็นกีฬาที่ประชาชนให้ความสนใจและติดตามเป็นอย่างมาก โดยในปีนี้ได้ปรับยเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขั้นเป็นระดับเยาวชนให้มีโอกาสก้าวขึ้นสู่ทีมชาติ หรือนักกีฬาอาชีพในอนาคต โดยได้เชิญทีมโรงเรียน 8 ทีม ที่คัดเลือกจากทีมชั้นนำของกีฬาวอลเลย์บอลระดับเยาวชนหญิง มาประเดิมเข้าร่วมแข่งขันด้วย และในวันนี้ยังเป็นวันแรกที่เปิดรับสมัครฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมเปียนคัพ 2019 อีกด้วย โดยเปิดรับระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม – 9 สิงหาคมนี้ และเปิดรับเฉพาะโรงเรียนมัธยมฯ สายสามัญ จำนวนจำกัดเพียง 256 ทีมเท่านั้น
บทความก่อนหน้านี้ป.ป.ส.มอบโล่นายกฯประกาศเกียรติคุณหลวงพี่น้ำฝน ‘บุคคลที่มีผลงานยอดเยี่ยมดีเด่นประจำปีพ.ศ. 2562’ ระบุชัดเจนในการป้องกัน แก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างถ่องแท้
บทความถัดไปสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงเจิมป้ายสภาสมาคมสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ ที่จัดทำขึ้นใหม่เพื่อทดแทนป้ายเก่าที่ชำรุดเสียหาย