ก.แรงงาน ออกบูธฝึกอาชีพ รับสมัครงาน กิจกรรมสถานีประชาชนสัญจรปากน้ำโพ

ก.แรงงาน ออกบูธฝึกอาชีพ รับสมัครงาน กิจกรรมสถานีประชาชนสัญจรปากน้ำโพ

กระทรวงแรงงาน ร่วมออกบูธฝึกอาชีพ รับสมัครงานว่างกว่า 1,000 อัตรา บริการตัดผมฟรี
รับสมัครผู้ประกันตนมาตรา 40 พร้อมแสดงนิทรรศการภารกิจของหน่วยงาน เล่นเกมแจกของรางวัลมากมาย ในโครงการสถานีประชาชนสัญจร ครั้งที่ 1 ณ หอประชุม ม.ราชภัฏนครสวรรค์ สร้างงาน สร้างอาชีพ เพิ่มทักษะ ให้ประชาชนมีรายได้ มีหลักประกันความมั่นคงในชีวิต

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2562 นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ รองอธิบดีกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดโครงการสถานีประชาชนสัญจร ครั้งที่ 1 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์โดยมี นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานเปิด สำหรับโครงการสถานีประชาชนสัญจร เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อเปิดพื้นที่ให้ประชาชนได้มีที่พึ่งในการร้องเรียน แจ้งเบาะแสปัญหาในแต่ละพื้นที่ และสามารถเข้าถึงหน่วยงานราชการ และหน่วยงานของรัฐได้สะดวก พร้อมทั้งนำเสนอปัญหาและหาทางออกของปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งมีบริการสาธารณะต่าง ๆ อาทิ ตรวจสุภาพ บริการตัดผม ผ่าตัดต้อกระจก เป็นต้น โดยสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสเป็นสื่อกลางในการนำเสนอปัญหาในแต่ละพื้นที่ พร้อมทั้งเป็นตัวกลางในการแก้ปัญหาและหาทางออกอย่างสร้างสรรค์ โดยในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 1 จากทั้งหมด 4 ครั้ง ประกอบด้วย ครั้งที่ 1 วันที่ 14 มิ.ย.62 จ.นครสรรค์ ครั้งที่ 2 เดือนสิงหาคม 2562 จ.เชียงใหม่ ครั้งที่ 3 เดือนกันยายน 2562 จ.นครศรีธรรมราช และครั้งที่ 4 วันที่ 22 พ.ย.62 จ.อุบลราชธานี

ทั้งนี้ หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานได้ร่วมจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับภารกิจเพื่อสร้างทักษะ
สร้างอาชีพ ให้ประชาชนมีรายได้ มีหลักประกันความมั่นคงในชีวิต กิจกรรมที่น่าสนใจ ประกอบด้วย การสาธิตการฝึกอาชีพ 4 อาชีพ ได้แก่ การทำดอกมะลิกระดาษทิชชู การทำพวงกุญแจตุ๊กตาสุนัข การทำข้าวเกรียบปากหม้อ การทำขนมเบื้องญวน จากสำนักงานจัดหางานจังหวัดนครสวรรค์และอุทัยธานี นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมนัดพบแรงงาน มีนายจ้าง/สถานประกอบการจำนวน 4 แห่ง มารับสมัครงาน มีตำแหน่งงานว่างกว่า 1,000 อัตรา อาทิ บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) เป็นต้น บริการตัดผมชายฟรี รับสมัครผู้ประกันตนมาตรา 40 และการแสดงนิทรรศการภารกิจของกระทรวงแรงงาน พร้อมกิจกรรมการเล่นเกม แจกของรางวัลมากมาย

บทความก่อนหน้านี้แบงก์จับตาประชุมเฟดห่วงกระทบเงินทุนเคลื่อนย้ายทำบาทผันผวน
บทความถัดไปอธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง และ เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม เป็นประธานในพิธีเปิด นวัตกรรมการพิจารณาคดีในยุค Digital Court ของศาลแพ่ง