มอบรายได้ 8 ล้าน จากเหรียญพญาเต่าเรือน รุ่นปลดหนี้ 62 เพื่อบริหารกิจการคณะสงฆ์นครปฐม

มอบรายได้ 8 ล้าน จากเหรียญพญาเต่าเรือน

รุ่นปลดหนี้ 62 เพื่อบริหารกิจการคณะสงฆ์นครปฐม

พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม ในฐานะผู้สนับสนุนในการสร้างเหรียญพญาเตาเรือน หลวงพ่อหลิว วัดไร่แตงทอง รุ่นปลดหนี้ 62 เปิดเผยว่า ตามที่คณะสงฆ์จังหวัดนครปฐม ได้ดำเนินการจัดสร้างเหรียญพญาเต่าเรือน รุ่นปลดหนี้ ปี 62 ขึ้นนั้น ในการดังกล่าวนี้ มีพระเดชพระคุณ พระเทพมหาเจติยาจารย์ เจ้าคณะจังหวัดนครปฐม วัดพระปฐมเจดีย์ พระอารามหลวง เป็นที่ปรึกษา พระเทพศาสนาภิบาล รองเจ้าคณะจังหวัดนครปฐม เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง พระอารามหลวง เป็นประธานดำเนินงานจัดสร้าง และคณะทำงานจัดหารายได้เฉกเช่น พระครูปฐมจินดากร หรือพระอาจารย์สายชล แห่งวัดไร่แตงทอง เจ้าคณะตำบลทุ่งลูกนก เป็นผู้จัดสร้าง และร่วมด้วยช่วยกันดำเนินงานโดยคณะสงฆ์จังหวัดนครปฐมทั้งหมด และบัดนี้มงคลวัตถุรุ่นดังกล่าว ญาติโยมพุทธศาสนิกชนได้เช่าบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล ทุกรายการหมดแล้ว อีกทั้งรายได้ทั้งหมดทางคณะกรรมการจัดสร้างได้ดำเนินการตามวัตถุประสงค์ กล่าวคือ เพื่อนำไปเป็นกองทุนในการบริหารกิจการคณะสงฆ์ จังหวัดนครปฐม
และเพื่อเป็นกองทุนในการศึกษาของวิทยาลัยสงฆ์พุทธปัญญาศรีทวาราวดี หรือวิทยาลัยสงฆ์วัดไร่ขิง เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ทั้ง 7 อำเภอ ในจังหวัดนครปฐม โดยจำนวนเงินที่มอบให้สถานที่ต่างๆมีจำนวนเงินดังนี้1.มอบให้คณะสงฆ์นครปฐม จำนวนเงิน 4 ล้านบาท 2.มอบให้วิทยาลัยสงฆ์พุทธปัญญาศรีทวาราวดี หรือวิทยาลัยสงฆ์วัดไร่ขิง จำนวนเงิน 2 ล้านบาท มอบให้เจ้าคณะอำเภอ ทั้ง 7 อำเภอ จำนวนเงิน อำเภอละ 2 แสนบาท เพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ 4. มอบให้สำนักพระพุทธศาสนาประจำจังหวัดนครปฐม จำนวนเงิน 2 แสนบาท 5.มอบให้โครงการ 1 คน 1 ก้าว ที่ดำเนินโครงการโดยวัดโคกเขมา เพื่อมอบให้กับโรงพยาบาลหลวงพ่อเปิ่น อีกเป็นจำนวนเงิน 1 แสนบาท
รายงานข่าวแจ้งอีกว่า โดยมีกำหนดมอบส่งมอบให้อย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 ในวันประชุมพระสังฆาธิการ ในเขตจังหวัดนครปฐม ทั้งนี้ที่การดำเนินงานสร้างเหรียญพญาเต่าเรือน รุ่นปลดหนี้ 62 หลวงพ่อหลิว วัดไร่แตงทอง ประสบความสำเร็จลุล่วงสำเร็จไปได้ด้วยดีนั้น ล้วนได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดจากพระเถระผู้ใหญ่คือ พระครูอดุลย์ประชารักษ์ วัดหนองพงนก, พระครูปฐมสาธุวัฒน์ วัดสี่แยกเจริญพร, พระครูปฐมสุตากร วัดหนองกระโดน, พระอธิการจักรี อุชุจาโร หรือพระอาจารย์เอ็ก แห่งวัดหัวโป่ง จังหวัดราชบุรี พระปลิดพิเชษ ธมฺมธโช วัดท่าเสาร์ พระครูโกศลธรรมรัตน์ โดยมีพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน ได้ร่วมสนับสนุนในการจัดสร้างครั้งนี้เป็นอย่างดี ส่งผลให้วัตถุมงคลรุ่นนี้ เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ อีกทั้งยังเป็นการร่วมสร้างบุญสร้างกุศลครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตอีกด้วย ปัจจุบันมงคลวัตถุรุ่นนี้ เป็นที่นิยมเล่นหาในวงการพระเครื่องอย่างกว้างขวาง เป็นที่แสวงหาของนักสะสมเซียนพระและผู้ชำนาญด้านพระเครื่องอย่างแท้จริง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.090-920-2069
 
……………………………………………………………………………………………………………………
บทความก่อนหน้านี้“ปีศาจตัวตลกเพนนี่ไวซ์” กลับมาทำให้ฝันร้ายอีกครั้ง ในหนัง “It: Chapter Two”
บทความถัดไป“ประยุทธ์” ติงอย่าสร้างภาพบิดเบือน หลังบางพรรคพบชาวสวนปาล์มแก้ราคาตกต่ำ