เทย่า โรเจอร์ส ชวนคุณมาผจญภัยไม่หลับไม่นอน 60 ชม. ใน No Sleep No FOMO รายการสุดเจ๋งจาก Viu Original

เทย่า โรเจอร์ส ชวนคุณมาผจญภัยไม่หลับไม่นอน 60 ชม.

ใน No Sleep No FOMO รายการสุดเจ๋งจาก Viu Original

 

FOMO หรือ Fear of missing out เป็นความรู้สึกกลัวการสิ่งสำคัญ ทำให้เกิดความเร่งรีบในการทำอะไรบางอย่าง ถึงแม้ว่าจะไม่ได้นอนเลยแม้แต่วินาทีเดียวก็จะพลาดมันไม่ได้

ในชีวิตนี้มีสิ่งที่คุณพลาดไม่ได้จนถึงกับไม่ยอมหลับยอมนอนบ้างไหม อะไรคือสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกว่าต้องทำ หรือสถานที่ไหนที่ต้องไปในชีวิตนี้ไหม Viu ขอนำเสนอรายการที่จะทำให้อะดรีนาลีนคุณพลุ่งพล่านจนอยากที่จะออกไปผจญภัยหลังดูเสร็จกันเลยทีเดียว กับรายการ No Sleep No FOMO รายการกึ่งสารคดีท่องเที่ยวที่จะพาคุณออกไปเผชิญโลกกว้าง พร้อมทำกิจกรรมสุดสนุกกว่า 60 อย่างภายในเวลา 60 ชม. โดยไม่หลับไม่นอนกับกิจกรรมพื้นเมืองในแต่ละสถานที่สุดเจ๋ง โดยคุณจะได้พบกับพอล ฟอสเตอร์ พิธีกร/นักแสดงชื่อดังจากสิงคโปร์ ที่จะพาคุณไปผจญภัยใน 5 ประเทศ ไม่ว่าจะเป็น มาเลเซีย สิงคโปร์ ไทยเกาหลีใต้ ฮ่องกง บาหลี สวิตเซอร์แลนด์ และฟิลิปปินส์ พร้อมกับศิลปินชื่อดังอย่าง คิม จองกุก (เกาหลีใต้) อีริค นัม (เกาหลีใต้) ฮาน่า แทม (ฮ่องกง) เควิน วู (เกาหลีใต้) อเล็กซานเดอร์ ลี ยูเซเบียว (เกาหลีใต้) เบนจามิน เคง (สิงคโปร์) แนท โฮ (สิงคโปร์) ลอร์รีน อุย (ฟิลิปปินส์) และสุดท้ายกับนางเอกสาวคนสวยหน้าคมจากประเทศไทย เทย่า โรเจอร์ส ที่จะมาร่วมทำกิจกรรมสุดท้าทายและไปสถานที่ขึ้นชื่อในไทย ที่จะทำให้หลายๆ คนต้องร้องว้าว

โดยงานนี้สาวเทย่า ตัวแทนคนสวยจากประเทศไทย จะพาทุกท่านไปเยี่ยมชมความสวยงามและกิจกรรมที่น่าสนใจของเมืองรองอย่าง เชียงใหม่ ลำพูน และลำปาง และทำกิจกรรมตลอด 60 ชม. ได้มาเล่าประสบการณ์การก้าวข้ามความกลัว และขีดจำกัดของร่างกายจากการไม่ได้นอน โดยสาวเทย่าเล่าว่า ตอนที่ได้รับเชิญไปร่วมรายการรู้สึกตื่นเต้นมาก แต่ก็ประหม่ามากเช่นกันค่ะ ว่าการที่จะต้องมาทำกิจกรรมแบบไม่ได้นอนเลยตลอด 60 ชม.จะเป็นแบบไหนนะ แล้วกิจกรรมที่เราต้องไปเจอจะเป็นอะไรบ้าง แต่สิ่งหนึ่งเลยที่เทย่ารู้สึกแฮปปี้มากก็คือการที่ได้อยู่ในประเทศไทยนี่ละะค่ะ ยิ่งได้รู้ว่าจะได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำในประเทศตัวเองยิ่งรู้สึกตื่นเต้นค่ะ

          กิจกรรมและความท้าทายในประเทศไทยที่รายการเตรียมมาให้เธอ และพอล พิธีกรสุดคูลนั้น มีมากมาย ตั้งแต่การการเล่นเครื่องร่อน จับปลา ตำข้าว แขวนโคมลอย ชมพระอาทิตย์ขึ้น รับประทานอาหารท้องถิ่น หรือขี่ม้า ไปจนถึงการเรียนมวยไทย ซึ่งสาวเทย่าได้บอกกับเราว่ากิจกรรมที่เธอชอบที่สุดคงจะเป็นการไปงานประเพณียี่เป็ง การไปลอยโคมยี่เป็งเป็นงานที่เทย่าชอบมากที่สุดอย่างหนึ่งเลยค่ะ ดีใจมากที่ได้กลับไปอีกครั้ง มันทั้งสวยงามและมีคุณค่าต่อจิตใจมากจริง ๆ ค่ะ เป็นสถานที่ที่เทย่าแนะนำมาก ๆ เลย ใครที่มีโอกาสมาเที่ยวเชียงใหม่ หรือประเทศไทย อยากให้ลองมางานลอยโคมค่ะ นับว่าเป็นสถานที่ที่ต้องมาให้ได้ในชีวิตเลยค่ะ

และถ้าถามว่าการมาร่วมรายการนี้จะช่วยให้สาวเทย่าได้อะไรกลับไปบ้าง ปกติแล้วเทย่าเป็นคนกลัวความสูงมากค่ะ แต่รายการนี้ทำให้เทย่าได้ลองเผชิญหน้ากับความกลัวอย่างการเล่นเครื่องร่อนจากที่สูง และนอกจากนั้นแล้วยังทำให้เทย่าได้ลองทำหลาย ๆ สิ่งที่ไม่เคยทำ ทั้งยังได้ก้าวข้ามขีดจำกัดของร่างกายในการไม่ได้นอน ไม่ได้อาบน้ำเป็นเวลากว่า 60 ชั่วโมง นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ๆ เลยละค่ะเท่ย่ากล่าว

          โดยเทย่าได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า เทย่าอยากขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมรายการ No Sleep No FOMO นะคะ หวังว่าทุกคนจะสนุกสนานไปกับกิจกรรมที่เทย่าได้ลองตลอด 60 ชม. ใครที่ได้ดูแล้วและได้ไปเที่ยวภาคเหนือของประเทศไทย เทย่าอยากให้ไปลองกิจกรรมในลิสต์ที่เทย่ากับพอลไปทำกันมานะ มันสนุกมากเลยค่ะ แต่อย่าลืม! นอนให้พอและอาบน้ำกันด้วยนะคะ

          แฟนคนใดที่ยังไม่ได้ดู ไปร่วมลุ้นการทำชาเลนจ์ของเทย่า โรเจอร์ส และพอล ฟอสเตอร์ รวมถึงศิลปินหลายคนจากหลายประเทศกันได้แล้ววันนี้ที่แอปพลิเคชัน Viu หรือ www.viu.com หรือดูตอนที่ 3 ที่สาวเทย่าไปเยือนเชียงใหม่ได้เลยแค่คลิก http://bit.ly/2U4vbdG