วันศุกร์ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ.2562

5 เคล็ดลับ เที่ยวอย่างไรให้เหมือนมือโปร พร้อมกับ โอเลย์ เปิดตัวแคมเปญใหม่ “30 แล้วจะทำอะไรก็ได้”

5 เคล็ดลับ เที่ยวอย่างไรให้เหมือนมือโปร

ซัมเมอร์ใกล้เข้ามาแล้ว หลายๆ คนคงหาทริปไปเที่ยวกับเพื่อนๆ กันอยู่ เดือนเมษานี้แหละ เทศกาลสงกรานต์มีวันหยุดเยอะสุดๆ ถึงคราวของคุณที่จะออกไปซ่าส์กับเพื่อนๆแล้ว!! เดี๊ยวเราจะมาแนะนำ ทริคระหว่างทริป ที่จะทำให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

1. แยกถุงอุปกรณ์ที่ใช้บนเครื่อง

มีปัญหาหาของไม่เจอระหว่างอยู่บนเครื่องใช่มั้ย รื้อแล้วรื้ออีกก็หาไม่เจอสักทีว่าของที่เราต้องการอยู่ไหน จะลุกๆยืนๆหาของที่เก็บอยู่ด้านบนหัวก็เกรงใจ เรามีทางออกมาให้!! เพียงแค่คุณแยกอุปการณ์ต่างๆที่คุณคิดว่าคุณจะใช้ออกมาใส่ถุงซิปล็อค ไม่ว่าจะเป็นที่ชาตแบต อุปกรณ์ล้างหน้า หรือเครื่องสำอางต่างๆนาๆ จับใส่ถุงซิปล็อคให้หมดค่ะ พอถึงที่นั่งเราจะได้ไม่วุ่นวาย หยิบออกมาเป็นถุงๆอย่างรวดเร็ว ไม่หัวร้อนและไม่ขวางทางเดินด้วยนะ

อีกเคล็ดลับนึงที่เราอยากมาแนะนำ สำหรับสาวๆที่เดินทางทางไกลแต่ยังอยากดูแลผิวระหว่างทาง เราอยากให้คุณลองพกแผ่นมาส์กหน้าดู ไม่ต้องพกครีมเยอะแยะให้ปวดหัว แถมไม่ต้องกังวลว่าปริมาณจะเกินด้วย เรียกได้ว่าสะดวกสบาย, ประหยัดเวลา, และใช้เวลาบนเครื่องได้อย่างคุ้มค่าสุดๆ

2.จำกัดพื้นที่กระเป๋าเดินทาง ด้วยการจำกัดพื้นที่สกินแคร์

ใครบอกไปเที่ยวไม่ต้องพกสกินแคร์ ผิวหน้าเรายิ่งอยู่ต่างที่ ยิ่งต้องดูแลนะ!! บางคนไม่พกสกินแคร์เมื่อต้องไปเที่ยวเพราะรู้สึกว่าลำบาก ไม่รู้ต้องเอาไปกี่ขวด เอาไปหมดก็เปลืองที่ หรือเอาไปเยอะก็กลัวขวดแตกหรือหกอีก เลยตัดสินใจตัดปัญหาด้วยการไม่เอาไปเลยดีกว่า…ไม่ได้เลยนะคะ อย่าให้การไปเที่ยวเป็นข้ออ้างในการไม่ดูแลผิวของเรา เรามาดูวิธีแพ็คสกินแคร์แบบไม่ต้องกลัวหก แถมประหยัดเนื้อที่กระเป๋ากันดีกว่า

เครื่องสำอางค์ประเภทน้ำ ที่ต้องใช้กับสำลี เช่น โทเนอร์ หรือ เมคอัพรีมูฟเว่อ เราแนะนำให้เทเครื่องสำอางค์เหล่านั้นลงสำลี แล้วแยกใส่ถุงซิปล็อคไว้เลย จะได้ไม่ต้องพกขวดให้เปลืองเนื้อที่ ไม่ต้องกลัวหกด้วยนะ

หรือถ้าอยากแบ่งครีมลงในภาชนะเล็กๆ แต่ไม่อยากซื้อ เราแนะนำให้สาวๆลองหยิบตลับคอนแทคเลนส์ที่บ้านออกมาใช้ดูค่ะ ปริมาณกระทัดรัด แถมไม่ต้องกลัวหก สะดวกสบายในการหยิบใช้สุดๆ จะแพ็คอายครีม คู่กับคอนซีลเลอร์ก็เริ่ดอยู่ ตอนเช้าเบลอๆ ตื่นมาแต่งหน้าเบาๆก็สบายเลย ไม่ต้องหาของวุ่นวาย เรียกได้ว่าเป็นทริคที่ควรค่าแก่การลอง แถมยังประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าได้เริ่ดสุดๆ

3.อบไอน้ำให้เสื้อในโรงแรม

ต้องเดินทางไกลแถมโรงแรมที่พักไม่มีเตารีด เสื้อที่จะใส่ดันยับอีก! ทำยังไงดีเนี้ย?? เรามีทางออกแสนง่ายดายให้คุณ ถ้าคุณเป็นคนชอบอาบน้ำร้อนอยู่แล้ว ยิ่งเข้าทางเลย! รู้หรือไม่ว่าไอร้อนจากน้ำร้อนที่เราอาบสามารถช่วยคลายรอยยับให้เสื้อของเราได้ เพียงแค่น้ำเสื้อที่มีรอยยับไปแขวนไว้ในห้องน้ำขณะที่เราอาบน้ำร้อน (หรือน้ำอุ่น) ยิ่งถ้าเราสามารถหาอะไรมาถ่วงไว้ที่ชายเสื้อ ยิ่งได้ผลนะ

4.หาตั๋วราคาถูก

ถ้าอยากไปที่ยวแต่ไม่อยากจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินแสนแพง หลายคนคงเลือกที่จะจองตั๋วล่วงหน้าหรือทัวร์ไฟไหม้ แต่ถ้ายังไม่แน่ใจหรือยังไม่พร้อมล่ะ? การที่เราเสิชเที่ยวบินในเว็ปไซต์ต่างๆ เว็ปเหล่านั้นได้เก็บค่า Cookies ของเราเอาไว้และราคาตั๋วเครื่องบินของเรา อาจ สูงขึ้น ดังนั้นเราแนะนำให้คุณเสิชแบบ Private หรือเสิชใน Incognito Window ซึ่งจะช่วยปิดบังประวัติการเสิชของเรา

5.เงินฉุกเฉิน

การเดินทางมักมีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นเสมอ ยิ่งเวลาเราไปต่างประเทศ เราควรมีเงินสำรองไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน แต่หลายคนไม่ชอบพกเงินสดเยอะๆไว้กับตัวเพราะอาจจะกลัวอันตราย ดังนั้นการเก็บหรือซ่อนเงินไว้ตามที่ต่างๆสามารถกระจายความเสี่ยงให้คุณได้ เช่น การซ่อนไว้ในลิปสติกหรือลิปมัน ซ่อนไว้ในพื้นรองเท้า หรือซ่อนไว้ในขวดที่ดับกลิ่นตัวก็ยิ่งเนียนนะ

นี่เป็นเพียงแค่ทริคง่ายๆที่จะช่วยให้ทริปของคุณสะดวกสบายมากขึ้น รู้เคล็ดลับต่างๆแล้ว ร้อนนี้สาวๆ ก็อย่าลืมออกไปเที่ยวให้เต็มที่อย่าให้เสียโอกาสช่วงวันหยุดสงกรานต์ ถ้ายังไม่รู้จะไปไหน ฟังทางนี้เลย!

ล่าสุด แบรนด์สกินแคร์ระดับโลก โอเลย์ เปิดตัวแคมเปญใหม่ “30 แล้วจะทำอะไรก็ได้” โดยชวน 5 บล็อกเกอร์สาวไทยวัย 30 นำทีมโดย Nobluk, โสดแล้วไปไหนก็ได้, A Traveler Blog, ตามติดชีวิตผีบ้า และ Blacklist Secret ออกเดินทางไปในทริปสุดแอดเวนเจอร์ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์สุดมัน เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจให้สาวๆ ในรูปแบบวิดีโอคอนเทนต์ ถ่ายด้วยกล้องแอคชั่นสุดคูลอย่าง Go Pro Hero 7 รุ่นใหม่ล่าสุด ติดตามรับชมวิดิโอของเหล่าบล็อกเกอร์ได้ในแฟนเพจของพวกเธอ หรือที่แฟนเพจของโอเลย์ (Olay) www.facebook.com/OlayThailand ได้แล้ววันนี้ ดูแล้วคุณจะอยากจัดกระเป๋าออกเที่ยวแน่นอน! อย่าลืมติดตามชมและร่วมแชร์วิดิโอที่ถูกใจ พร้อมติดแฮชแทก #30แล้วจะทำอะไรก็ได้กันนะคะ

ผลิตภัณฑ์โอเลย์ วางจำหน่าย ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทุกแห่ง (Tesco Lotus, Big C, Tops, The Mall, Watsons, EVEANDBOY, Lazada) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/olaythailand หรือ www.olay.co.th

บทความก่อนหน้านี้“กอบศักดิ์”ชี้กันสับสนรอศาลชี้สูตรคำนวณส.ส. พร้อมรับผลได้ยุติทะเลาะเบาะแว้ง
บทความถัดไป‘ศรีวราห์’ มาเอง! เป่านกหวีด-โบกรถ หนองแค สระบุรี สั่งการพร้อมดูแลปชช.เดินทางออก กทม.