น้ำมันมะกอก…ตัวเลือกสุขภาพดีสำหรับลูกน้อย

Young woman dripping olive oil into bowl with fresh vegetable salad; Shutterstock ID 273673586; Purchase Order: -

น้ำมันมะกอก…ตัวเลือกสุขภาพดีสำหรับลูกน้อย

กรุงเทพฯ, 20 มิถุนายน 2561 – น้ำมันมะกอก…อีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพดีที่ไม่ได้มีประโยชน์แค่กับผู้ใหญ่ หากแต่ยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อสุขภาพแก่เด็กเล็กด้วยเช่นกัน หลายๆ ครอบครัวจึงต้องมีน้ำมันมะกอกติดบ้านไว้ให้อุ่นใจ เรียกได้ว่าขวดเดียวแต่สามารถรับประทานและให้คุณประโยชน์ต่อสุขภาพได้แก่ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว เบอร์ทอลลี่® ในฐานะแบรนด์น้ำมันมะกอกอันดับหนึ่งของประเทศไทย ขอแนะนำ 5 คุณประโยชน์ของน้ำมันมะกอกที่ดีต่อลูกน้อยที่คุณพ่อคุณแม่ควรรู้ไว้ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงและพัฒนาการในการเติบโตของลูกๆ

1.ใช้ในการประกอบอาหาร

น้ำมันมะกอกนั้นให้ประโยชน์เป็นอย่างมากต่อร่างกายและสุขภาพ ทั้งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันโรคหัวใจ และเบาหวาน ซึ่งน้ำมันมะกอกยังสามารถนำมาใช้ประกอบอาหารให้แก่เด็กที่มีอายุตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไปได้ด้วย น้ำมันมะกอกเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้น ประกอบด้วย

โอเมก้า 3 และ 6 ในปริมาณใกล้เคียงกับน้ำนมแม่ อุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่ม ซึ่งช่วยในเรื่องของพัฒนาการสมองของเด็กได้เป็นอย่างดี1 นอกจากนั้น ยังมีวิตามิน D ที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกอีกด้วย2

คุณพ่อคุณแม่สามารถเริ่มใช้น้ำมันมะกอกในการประกอบอาหารให้แก่ลูกๆ ได้ เมื่อน้องๆ เริ่มรับประทานอาหารได้ หรืออาจเติมน้ำมันมะกอกในปริมาณเพียงช้อนชาลงไปในอาหาร เพื่อประโยนชน์ต่อสุขภาพและเสริมสร้างพัฒนาการในระยะยาว

2. บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

น้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินอี หากคุณแม่ใช้น้ำมันมะกอกทาบางๆ และนวดเบาๆ บนผิวของลูกน้อยจะช่วยให้ลูกน้อยมีผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านเป็นสะเก็ด ดูผิวสุขภาพดี เปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล ทั้งยังช่วยให้ลูกน้อยรู้สึกผ่อนคลายและหลับสบายอีกด้วย รวมถึงยังเป็นการกระชับความผูกพัน สร้างความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกให้มากยิ่งขึ้น ที่ส่งผลดีต่อพัฒนาการทางด้านจิตใจและอารมณ์ของเด็กอีกด้วย3

3. ขจัดรังแค

รังแคเกิดจากหนังศรีษะที่แห้งเป็นขุย ซึ่งความชุ่มชื้นจากน้ำมันมะกอกจะช่วยขจัดรังแคบนหนังศีรษะเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี4 เพียงคุณแม่ทาน้ำมันมะกอกบนหนังศรีษะและเส้นผมของลูกน้อยให้ทั่วแบบบางๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยแชมพูเด็กและน้ำอุ่น จากนั้น จึงค่อยๆ หวีผมของลูกน้อย เพื่อช่วยให้รังแคหลุดออกมา โดยน้ำมันมะกอกยังช่วยบำรุงเส้นผมของคุณหนูๆ ให้เงางาม ไม่แห้งเสีย และแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

4. แก้อาการท้องผูก

น้ำมันมะกอกสามารถช่วยลดอาการท้องผูกให้แก่เด็กได้ ทั้งจากการรับประทานและลูบไล้บริเวณท้อง โดยคุณพ่อคุณแม่สามารถนำมาประกอบอาหารเพื่อช่วยเป็นยาระบายอาการท้องผูกให้แก่เด็กได้ หรืออีกหนึ่งวิธี คือ การน้ำมันมะกอกอุ่นๆ มาลูบไล้เบาๆ เป็นเข็มนาฬิกาบริเวณหน้าท้องของลูกๆ

5. ลดอาการไอ

น้ำมันมะกอกช่วยบรรเทาอาการไอของคุณหนูๆ ได้เป็นอย่างดี เพียงคุณแม่ลองผสมน้ำมันมะกอกประมาณ 3-4 ช้อนชา เข้ากับโรสแมรี่ ยูคาลิปตัส และน้ำมันสะระแหน่ ประมาณ 2-3 หยด แล้วลูบไล้บริเวณหน้าอกและหลังของลูกน้อยอย่างแผ่วเบาก่อนเข้านอน เพียงเท่านี้ก็สามารถบรรเทาอาการไอและช่วยให้ลูกน้อยหลับสบายได้ง่ายขึ้น2

น้ำมันมะกอกเพียงขวดเดียวสามารถให้คุณประโยชน์ต่อสุขภาพได้ทั้งครอบครัว อย่าลืมลองนำน้ำมันมะกอกไปใช้ในชีวิตประจำวันกัน โดยสามารถเริ่มต้นได้ง่ายๆ ด้วยประโยชน์จากภายใน ด้วยการนำน้ำมันมะกอกมาปรุงอาหารและประโยชน์อื่นๆ จากการใช้ภายนอก ซึ่งหากไม่มั่นใจในเรื่องใดควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการใช้ เพื่อความมั่นใจและไม่เป็นอันตรายต่อเด็กน้อยที่เรารัก

###

ที่มา 1https://th.theasianparent.com 2http://www.momjunction.com 3https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S1976131712000072 4https://www.huffingtonpost.com/thrive-market/olive-oil-and-hair-care_b_10972790.html

เกี่ยวกับเบอร์ทอลลี่®

เบอร์ทอลลี่® ก่อตั้งโดยมร. ฟรานเชสโก เบอร์ทอลลี่ ในปี 1865 ที่เมืองลุคคา แคว้นทัสคานี แบรนด์เบอร์ทอลลี่® ถือเป็นหัวใจสำคัญในการประกอบอาหารอิตาเลียนและวัฒนธรรมการกินแบบอิตาเลียน ในฐานะแบรนด์น้ำมันมะกอกที่เป็นที่ชื่นชอบในระดับโลก (ภายใต้แบรนด์ดีโอเลโอ) มานานกว่า 150 ปี พันธกิจของเบอร์ทอลลี่® คือการรักษาคุณภาพ ความมุ่งมั่นในการดึงความพิเศษจากส่วนผสมต่างๆตามธรรมชาติออกมาให้กับการปรุงอาหาร และการรักษาวัฒนธรรมในการสรรค์สร้างอาหารให้มีรสชาติโดดเด่น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ https://www.facebook.com/BertolliTH/ https://www.facebook.com/whatdidsheeat/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ:

ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์ ประเทศไทย

ภัณฑิรา เชิดบุญเมือง (แก้ม) / กานติมา วรรธนะกวิน (แนต)

โทร 02-627-3501 ต่อ 159 หรือ 225

อีเมล์: deoleo@hkstrategies.com

บทความก่อนหน้านี้เมนูข้อมูล : โหยหา “อำนาจประชาชน”
บทความถัดไปศิลปินผู้ใช้ร่างกายทำงานศิลปะ แสดงสดสุดขีดคลั่ง! เพื่อการต่อสู้ทางการเมือง