วันอังคารที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ.2560
หน้าแรก หนังสือน่าอ่าน

หนังสือน่าอ่าน

ทราย เจริญปุระ | “อาจารย์เจษ”

เหมือนเป็นธรรมเนียมไปแล้วในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมานี้ ว่าฉันจะไปเที่ยวเล่นพักผ่อนยาวๆ ปีละอย่างน้อยหนึ่งครั้ง เพราะตั้งแต่เจออุบัติเหตุมาก็รู้ว่าชีวิตนั้...

ทราย เจริญปุระ | พิพิธภัณฑ์ในตู้เสื้อผ้าของฉัน

-มันต้องได้สิ- เราเคยมีวันแบบนั้น หรืออย่างน้อย, ฉันก็เคยมีวันแบบนั้น วันที่เชื่อว่าความรักเอาชนะได้ทุกสิ่ง แค่เรารักกันมันก็เพียงพอแล้ว "หล่อน...

หนังสือที่มีคำว่า จูบ มากที่สุดในโลก

"อันที่จริงผู้ชายหลงรักผู้หญิงแบบนั้นหัวปักหัวปำเลยละ แต่การแต่งงานมันอีกเรื่องเลยนะ ถ้าหล่อนได้แต่งงานกับหนุ่มฟาริสจากตระกูลกัปตันโอฆลูคนนั้นโดยไม่ยอ...

ทราย เจริญปุระ : ใช่, การร่วมเพศ

"มีหลายสิ่งที่อ่านแล้วทำให้ตระหนักได้ว่าเราไม่เคยใช้ชีวิต ไม่เคยมีความรู้สึก ไม่เคยประสบพบเจอต่อสิ่งใดเลยมาจนถึงตอนนี้ บัดนี้ฉันเข้าใจแล้วว่าสิ่งที่...

ทราย เจริญปุระ : อีช้างลาก

"--หล่อนจะเป็นใครก็ตาม ดาราหรือฝุ่นละออง หรือกะหรี่คราวละห้าสิบบาทที่แผนกค้นหาจับมาขัดฉวีจนนวลผ่อง หรือครูโรงเรียนตามชนบทที่ถูกพบว่ามีคุณสมบัติเด่นใ...

ยอดกุนซือทะลุมิติ 6 – จีน 3 มิติ – JAGUAR จากัวร์ – ถนนนอกเมือ...

ยอดกุนซือทะลุมิติ 6 สำนักพิมพ์มติชน มู่อี้ เขียน กระดิ่งหยก แปล จำนวน 367 หน้า ราคา 260 บาท ติดตามบทบาทของเมิ่งเทียนฉู่ ยอดกุนซือ ที่ย้อนมิติกล...

นิโคลา เทสลา อัจฉริยะนักฝันผู้เดียวดาย – บึงน้ำแห้ง – จีนมีเกร็ด ...

นิโคลา เทสลา อัจฉริยะนักฝันผู้เดียวดาย (Prodigal Genius The Life of Nikola Tesla) สำนักพิมพ์มติชน JOHN J.O"NEILL เขียน ยุทธนา ตันติรุ่งโรจน์ แปล จ...

“จากชาวนาสู่ผู้ประกอบการ” อรรถจักร์ สัตยานุรักษ์ ทลาย “มายาคติ...

มายาคติเกี่ยวกับคนชนบท ซึ่งเรามักได้ยินได้ฟังอยู่บ่อยๆ นั่นคือ "โง่ จน เจ็บ" และเมื่อเข้าสู่เรื่องการเมือง เกี่ยวกับการเลือกตั้งตามวิถีทางระบอบประช...

“จากชาวนาสู่ผู้ประกอบการ” อรรถจักร์ สัตยานุรักษ์ ทลาย “มายาคติ...

โดย เชตวัน เตือประโคน   มายาคติเกี่ยวกับคนชนบท ซึ่งเรามักได้ยินได้ฟังอยู่บ่อยๆ นั่นคือ "โง่ จน เจ็บ" และเมื่อเข้าสู่เรื่องการเมือง เกี่ยวกับ...

ทราย เจริญปุระ : หนังสือที่เปลี่ยนชีวิต

บทสนทนาหนึ่งเมื่อวันก่อน ทำให้ย้อนคิดถึงตัวเอง "หนังสืออะไรที่เปลี่ยนชีวิต" คำตอบฉันยังเป็นคำตอบเดิมไม่เคยเปลี่ยนแปลง แต่คำถามที่ตามมากลับทำใ...

ทราย เจริญปุระ : HATELOVE และ ความตาย

มีอะไรหลายต่อหลายอย่าง ที่ดูสวยงาม ดูดี ดูง่าย ดูเข้าใจชีวิต เมื่อมันปรากฏตัวอยู่ในรูปประโยคหรือหน้ากระดาษ ไม่ได้อยู่ในชีวิตจริง โดยเฉพาะเมื่อไม...

คนมองหนัง : อ่าน “พุทธศักราชอัสดงกับทรงจำของทรงจำของแมวกุหลาบดำ”

ในฐานะคนที่อ่านนิยายรางวัลซีไรต์เรื่อง "ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต" ไม่จบเล่ม ผมกลับพบว่าตัวเองรู้สึกเพลิดเพลินและสนุกสนานกับ "พุทธศักราชอัสดงกับทรงจำข...

บทความยอดนิยม