ถนัดศรีชวนชิม : “กล่องทิพย์” อาหารกล่องแบบไทยๆ อร่อย-ประณีตในการจัด

ถนัดศรีชวนชิม

สมัยนี้ร้านอาหารต่างๆ มีบริการจัดส่งอาหารตามสั่ง แบบที่เรียกทับศัพท์ว่า เดลิเวอรี่ กันมากมายหลายร้าน ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอด แฮมเบอร์เกอร์ พิซซ่า เป็ดย่าง อาหารญี่ปุ่น อาหารอีสานก็มีบริการส่งตามสั่ง

สัปดาห์นี้มีบริการอาหารอีกรูปแบบหนึ่งมาแนะนำ เป็นอาหารกล่องแบบไทยๆ ที่จัดทำอย่างประณีตบรรจง โดย คุณฐนิวรรณ กุลมงคล หรือคุณเหมียว

คุณเหมียวเล่าให้ฟังถึงที่มาของบริการอาหารกล่อง ในนาม “กล่องทิพย์” ว่า เนื่องจากทำงานในตำแหน่งนายกสมาคมภัตตาคารไทย อยู่ในแวดวงร้านอาหารและภัตตาคารมานาน สังเกตเห็นว่าเวลาหน่วยงานราชการจัดประชุมสัมมนา หากมีการสั่งอาหารกล่องสำหรับผู้บริหาร ผู้จัดเตรียมงานมักจะสั่งอาหารญี่ปุ่นจัดใส่กล่องแบบเบนโตะ

คุณเหมียวจึงเกิดความคิดอยากจะจัดอาหารไทยใส่กล่องให้ดูสวยงามน่ารับประทาน เพื่อให้เหมาะสำหรับนำไปเสิร์ฟผู้ใหญ่

จึงได้สร้างสรรค์ข้าวกล่องแบบไทยๆ นอกจากรสชาติอร่อยแล้วยังมีความประณีตบรรจงในการจัด ผักสดที่จัดใส่กล่องมีการแกะสลักอย่างสวยงาม เป็นทั้งอาหารตาและอาหารปาก

เท่าที่ทำมาประมาณหนึ่งปี ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีลูกค้าประจำหลายราย ทั้งที่เป็นบริษัทเอกชน และหน่วยงานราชการ

%e0%b8%96%e0%b8%99%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b8%a8%e0%b8%a3%e0%b8%b5-3

อาหารกล่อง “กล่องทิพย์” ชุด Premium Lunch Set หนึ่งชุดมีอาหารหลักหนึ่งกล่อง และซุปหรือแกงหนึ่งถ้วย เหมาะสำหรับงานประชุมสัมมนาที่ต้องการเลี้ยงอาหารกล่องในรูปแบบที่ดูดีกว่าอาหารบรรจุกล่องโฟมหรือกล่องพลาสติกธรรมดา

มีรายการอาหารหลักให้เลือกประมาณยี่สิบรายการ เช่น ข้าวผัดเขียวหวานปลาสลิด ข้าวคลุกปลาทูทอดกับน้ำพริกกะปิ ผัดไทยกุ้งสดห่อไข่และเกี๊ยวทอด ขนมจีนน้ำยาปู ข้าวซอยไก่ ข้าวสวยกับปลากะพงนึ่งมะนาวและไข่ยัดไส้ไก่สับ ข้าวสวยกับปลาราดพริกกระเทียมและกุ้งนึ่งนมสด

มีบริการจัดกล่องอาหารว่าง Snacks box เป็นชุดผลไม้ อาหารว่างแบบไทย และขนมไทย เสิร์ฟพร้อมน้ำผลไม้ ชา กาแฟ

%e0%b8%96%e0%b8%99%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b8%a8%e0%b8%a3%e0%b8%b5-2

นอกจากนี้ ยังมีบริการรับงานจัดเลี้ยงอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ ค็อกเทล โต๊ะไทย ซุ้มอาหาร ซุ้มสาธิตอาหาร จัดชุดอาหารเลี้ยงพระทั้งแบบโตกอาหาร และจัดเป็นโต๊ะ งานบุญ งานหมั้น งานสมรส และงานเลี้ยงต่างๆ ในรูปแบบอาหารไทยชาววัง

หากต้องการสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น โต๊ะ เก้าอี้ บริกร จัดดอกไม้ ของตกแต่ง และเครื่องไทยธรรม สามารถแจ้งล่วงหน้าพร้อมกับสั่งอาหาร จะได้จัดเตรียมให้ครบถ้วน

สำหรับอาหารกล่อง และอาหารว่าง ควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อยสองวัน ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 09-1119-8875 และ 08-0599-4344

หรือทางเฟซบุ๊ก klongthipthai

%e0%b8%96%e0%b8%99%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b8%a8%e0%b8%a3%e0%b8%b5-4

บทความก่อนหน้านี้‘ยิ่งลักษณ์’สืบพยานคดีข้าว ขอรัฐอย่าหว่านแหเรียกค่าเสียหาย ปชช.เชียร์ด้วยงอบ”รักปูนะ”
บทความถัดไปหน้า 8 : ไม่เปลี่ยน