ดาวกับดวง วันเสาร์ที่ 14 เมษายน พุทธศักราช 2561 โดย : พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้อารมณ์ร้ายจะอ่อนตัวลงไปบ้าง ท่านจะชอบมั่วสุมกับมิตรสหายหรือกลุ่มคนที่มีผลประโยชน์อย่างเดียวกัน จะหาความสุขแก่ตัวเองและญาติมิตรได้ง่ายขึ้น งานไม่มีอะไรที่น่ายินดีอย่างเห็นได้ชัด ยังคงทำอะไรไปได้เรื่อยๆ ผลงานยังไม่มีผลสำเร็จเด่นชัด อีกทั้งรายได้ก็พอๆ กับรายจ่าย บางทีอาจต้องหมุนเงินเข้ามาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันหนักขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอยู่ในความสนใจของบุคคลในสังคม เขาจะนำลาภก้อนใหญ่มาสู่วิถีชีวิตของท่าน แต่อาจมีอุปสรรคนิดหนึ่งคือท่านมักเข้าใจผู้อื่นไม่ถูกต้อง ใครมาดีท่านว่ามาร้าย ที่มาร้ายกลับเชื่อว่าเขามาดี จะมีการจากไปของเพื่อนบางคนมีผลกระทบกับงานของท่านบ้าง จะมีไหวพริบปฏิภาณในทางที่เป็นคุณ จะแสดงท่าทางหรือพูดจาอะไรกับใคร ก็น่าเลื่อมใสนับถือทั้งนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมักจะทำตัวเป็นคนขี้ระแวงที่ชอบหาเรื่อง พยายามจับผิดคนอื่นหรือหาเรื่องขัดใจคนรอบข้าง เข้าตำราชอบมีศัตรูมากกว่าการสร้างมิตรให้ยืนยาว ต้องทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยตลอดทั้งวัน แต่ไม่มีปัญหาขาดแคลนวัสดุ การบริหารจัดการเกี่ยวกับส่วนรวมไม่ค่อยราบรื่น เรี่ยวแรงและพละกำลังจะเสื่อมทรุดลงไป จะอ่อนเพลียง่ายขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรเห็นความสำคัญของวัตถุที่จะให้ผู้อื่นเกินไป เพราะพวกเขาอาจรับไว้ด้วยมารยาทเท่านั้น ท่านที่ดีต่อญาติมิตรตามปกติก็พอ ยินดีมากๆ อาจถูกระแวงว่าจะยืมเงินจนเป็นเหตุให้เขาต้องหลบหน้าท่าน อย่าตอบโต้ในกรณีถูกใส่ร้ายเพราะไม่มีใครเชื่อท่าน อย่าหวังอะไรจากโลกและชีวิต ท่านยิ่งทำดีก็จะมีผู้หมั่นไส้และต่อต้านรุนแรงขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ความเข้าใจในปัญหาชีวิต ตลอดจนเรื่องงานที่ทำอยู่ยังไม่ชัดเจนแจ่มแจ้งนัก ถ้าท่านมีอุปทานเข้าข้างตัวเองมากเท่าไร ก็ยิ่งจะมีความทุกข์ใจเพิ่มขึ้น ธุรกิจการค้ามีทางได้ประโยชน์เพิ่มขึ้นเล็กน้อย ความเครียดในภาระหน้าที่จะลดน้อยลง อาจมีศัตรูในวงงานที่เป็นผู้น้อยกว่าคิดไม่ซื่อ แต่ผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชาเข้าใจท่านดีอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับการโอบอุ้มคุ้มครองจากผู้ที่มีคุณธรรม สติปัญญาฝ่ายหนึ่ง กับผู้มีอิทธิพลอีกฝ่ายหนึ่ง ได้รับทรัพย์ก้อนหนึ่งอันเป็นเงินปันผล หรือค่าชดเชยความเสียหายจากคู่กรณี ถ้าขาดผู้ช่วยทำงานบ้านจะได้ผู้ชำนาญมาช่วยแบ่งเบาภาระจุกจิกหยุมหยิมต่างๆ ท่านมักจะเกิดปัญหากับหุ้นส่วนผู้ร่วมงานหรือคนข้างเคียง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ดวงชะตาของท่านจะทรุดลงไปกว่าวันก่อน โดยเฉพาะลาภผลที่ได้จะลดลงไปบางส่วน การติดต่อสื่อสารจะเริ่มลำบากขึ้น หรือไม่ค่อยได้ข่าวดีเหมือนแต่ก่อน ลาภผลที่ได้จะลดลงไปอีก การเดินทางในวันนี้อาจเกิดอันตรายได้ง่าย อย่างน้อยที่สุด ท่านก็จะไม่ได้รับความสะดวกจะมีเรื่องกระทบกระทั่งกับคนใกล้ชิดหรือผู้ร่วมเดินทาง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะทุ่มเทกับงานและความคิดเห็นที่เคยเป็นผลดีต่อท่าน กิจการที่ท่านเริ่มไว้ทอดทิ้งเสียกลางคันมีผู้อื่นนำไปทำจนผลิดอกออกผลเป็นอันมาก อะไรที่วุ่นๆ มาจากวันก่อนจะยุติลง แต่ท่านก็ไม่เดือดร้อนเพราะเป็นเจ้าของความคิด ถึงอย่างไรก็ไม่มีใครในโลกที่สามารถลักความคิดของคนอื่นไปได้หมด

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะเคร่งเครียดหรือมีเรื่องวุ่นๆ ภายในครอบครัว ความสัมพันธ์ทางใจก็จะลดลงไปด้วย ท่านจะใช้ชีวิตรวดเร็ว คึกคักและมั่นใจ ไม่มีอะไรยากเกินไปสำหรับท่าน เว้นแต่งานที่ต้องใช้กำลังกายหนักๆ เท่านั้น ท่านจะทำงานสาธารณประโยชน์โดยไม่หวังชื่อเสียง รายได้ท่านไม่ค่อยดี โดยเฉพาะการขายทรัพย์สินต่างๆ เป็นไปด้วยความยากลำบาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ไม่เหมาะที่จะสานฝันให้เป็นจริง ปล่อยให้เป็นความฝันไปพลางๆ จึงจะไม่เกิดความยุ่งยาก งานอดิเรกหรือกิจที่ตั้งไว้จะทำเป็นพิเศษยังไม่ใกล้ความจริง ด้วยคนที่สร้างความหวังให้ท่านบังเอิญห่างไกลไปสักพักหนึ่ง รวมถึงผู้ที่จะให้กู้ยืมเงินสดหรือลูกหนี้ที่ซื่อสัตย์ของท่าน ทำอะไรดีๆ มักมีอุปสรรค บริวารคนรับใช้ลูกจ้างจะเจ็บไข้หรือลาออก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะดำเนินชีวิตอย่างเรื่อยๆ ไม่ค่อยกระตือรือร้นต่อสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปแต่ประการใด ความอดทนจะน้อยและมักปล่อยให้โอกาสดีๆ ผ่านไปเปล่าๆ บางทีท่านอาจรู้สึกใจเย็นกับปัญหารอบตัวโดยไม่เดือดร้อนกับอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การติดต่อธุรกิจหรือการสื่อสารกับมิตรภาพใหม่จะพบช่องทางทำมาหากินเพิ่มขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะเกี่ยวข้องกับคดีเพราะถูกโกงหรือถูกใส่ความ เจ็บต้นแขนหรือไหล่อันเกิดจากการนอนตะแคงนานๆ อาจกล่าวถึงคนอื่นที่ก่อศัตรูได้เพราะเขาหรือบริวารของเขาไม่พอใจ ถ้าไม่วิพากษ์วิจารณ์ใครได้ก็จะเป็นการดี งานมากและยุ่งยากมากขึ้นแต่ท่านก็ทนได้ อะไรก็ตามที่ยากๆ หรือมีอุปสรรคมากๆ สิ่งนั้นมักจะทำลาภมาให้เกินความคาดหมาย ทำจิตใจให้สนุกสุขสบาย เมตตาคนใกล้ชิดและหมูหมากาไก่ที่ท่านเลี้ยงไว้ให้มาก

บทความก่อนหน้านี้ดวงท่านวันนี้ วันเสาร์ที่ 14 เมษายน พุทธศักราช 2561 โดย : สมชาย เกิียรติ์ภราดร
บทความถัดไปขอแสดงความนับถือ ฉบับประจำวันที่ 13-19 เมษายน 2561