ดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 31 มีนาคม 2561 : โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทยยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่าลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน
จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม 2561

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้สิ่งที่คาดคิดว่าจะมีผลประโยชน์เพราะเคยทำสำเร็จมาแล้ว บัดนี้อาจจะกลายเป็นตรงข้ามก็ได้ เนื่องจากสิ่งแวดล้อมและกระแสความนิยมเปลี่ยนไป กลุ่มเป้าหมายของท่านได้แปรเปลี่ยนไปแล้วด้วย ถึงอย่างไรยังมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ ธุรกิจติดต่อหรือการเดินนายหน้าเท่านั้นจะเป็นไปอย่างราบรื่น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้เรื่องงานยังไม่มีอะไรก้าวหน้าเท่าที่ควร บางท่านอาจพบสถานการณ์ถึงทางตันด้วยซ้ำ เท่าที่งานยังพอเดินอยู่ได้ก็น่าดีใจแล้ว ควรรักษาสถานการณ์ที่เป็นอยู่ ยังไม่ควรคาดหวังอะไรเกินฐานะนัก ธุรกิจติดต่อจะทรุดตัวลงไปกว่าเดิม การประสานงานยังเป็นปัญหาหนักอก คิดหวังเรื่องเงินค่าตอบแทนหรือเงินรางวัลค่อนข้างยาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะกระตือรือร้นสนใจในชีวิตและสิ่งแวดล้อม ผู้ที่ไม่ชอบออกกำลังกายจะเริ่มออกวิ่งหรือเล่นโยคะเพื่อปรับปรุงสุขภาพอย่างจริงจัง บางท่านอาจสนใจหายาบำรุงสุขภาพมาให้ท่าน เมื่อท่านรู้เรื่องหนึ่งแล้วความรู้เหล่านั้นจะหลั่งไหลเข้ามาสู่ท่านเรื่อยๆ ถ้าท่านเรียนเพิ่มเสริมสร้างวิทยฐานะให้สูงขึ้น บริวารเป็นอิสระมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้การเจรจาหรือทำความตกลงจะดีขึ้น ภารกิจที่ได้รับมอบหมายจะค่อยๆ สำเร็จได้ด้วยความสามารถและกำลังใจของตัวท่านเอง การเงินยังไม่ดีขึ้น แต่ก็เป็นไปตามเป้าหมายพอสมควร ถ้ามีรายได้ประจำอยู่แล้วจะมีโอกาสซื้อหาสิ่งของถูกใจได้ง่ายขึ้น การเจรจาเพื่อผลประโยชน์พอทำได้บ้าง มีความคิดลึกๆ เพื่อพลิกฟื้นความรู้เพื่อหางานใหม่

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้จะเกิดปัญหาด้านสุขภาพไม่มากก็น้อย อย่างน้อยท่านจะเกิดอาการขัดเคืองนัยน์ตา ผู้ใหญ่ในที่ทำงานไม่เกื้อกูลและยังไม่ดูดำดูดีกับท่านเหมือนแต่ก่อน การเงินก็จะมีแต่เรื่องให้ระบายเงิน คู่ครองหรือคนรักอาจทำให้ท่านเกิดโทสะร้ายขึ้นบ่อยๆ ความจำเป็นมักจะทยอยกันเข้ามา บ้านช่องอาจไม่เป็นที่สะดวกสบายเลย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้งานที่ท่านทำอยู่ไม่ว่าเป็นกิจการเพื่อส่วนตัวหรือส่วนรวมยังคงสับสนและมีความก้าวหน้าไม่มากนัก มีแนวโน้มว่าจะติดขัดเป็นส่วนใหญ่ โชคชะตาในวันนี้ยังหาที่พึ่งได้ลำบาก ถ้าต้องกู้ยืมจากเอกชนด้วยแล้ว ท่านจะได้เห็นความทารุณของเจ้าของเงินอย่างมาก ไม่ว่าท่านจะทำอะไร ท่านก็จะพบกับความขาดแคลนวัตถุดิบ ความรักยังคงอยู่ห่างไกล

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้งานที่ต้องอาศัยข่าวสารหรือไหวพริบต่างๆ จะพบกับหนทางไม่สะดวกหรือคับขัน ทุกอย่างที่เป็นเรื่องธุรกิจยังลงตัวยาก ไม่ควรแสดงอาการใจร้อนกระวนกระวายให้ใครเห็น มีปัญหาหรืออุปสรรคควรกลับมาหาทางแก้ไขอย่างใจเย็นๆ ธุรกิจติดต่อยังต้องรอจังหวะที่ดีกว่านี้ ท่านที่ทำกิจการเกี่ยวกับสิ่งของสวยงามทุกชนิด สินค้าที่ท่านผลิตจะเป็นที่นิยมและขายดีกว่าคู่แข่ง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ดวงชะตาค่อยมีผู้สนใจท่านมากขึ้น หลังจากถูกมองข้ามความสำคัญมานานพอสมควร ผู้ใหญ่จะเอ็นดูและยื่นมือเข้าช่วยเหลือ คู่ครองเริ่มเข้าใจท่านมากขึ้น มีเกณฑ์จะได้ของฝากหรือของมีค่าจากคู่ครองหรือคนรัก การเสี่ยงโชคมีโอกาสดีขึ้นบ้าง อุปสรรคถ้ามีก็เป็นเรื่องเล็กๆ ซึ่งท่านพอมีสติปัญญาหรือกำลังใจแก้ปัญหาให้ผ่านพ้นไปได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีงานเข้ามามากขึ้น จะมีคนสอดรู้สอดเห็นหรือคาดการณ์ต่างๆ ที่ไม่คาดคิดในงานของท่าน ข้อพิพาทต่างๆ ถ้ามีจะรุนแรงขึ้น ยากที่จะจัดงานให้ลงตัวได้โดยง่ายๆ เรื่องเงินทองของที่หายได้คืนมายาก ถึงท่านจะได้คู่คิดคนใหม่ก็ไม่ผิดหวัง มีโอกาสชนะคดีด้วยความทรหดอดทน สบายใจได้อย่างน้อยๆ บ้านท่านร่มเย็นเป็นสุข

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้งานเริ่มเดินหน้าดีขึ้น จะก้าวไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง มีแนวโน้มติดต่อธุรกิจและการตกลงต่างๆ จะสำเร็จได้ง่าย ปัญหาต่างๆ จะคลี่คลายไปด้วยดี จะเห็นลู่ทางสำเร็จ และเห็นผลประโยชน์ชัดเจนขึ้น ยังมีข้อด้อยอยู่บ้างก็เฉพาะเรื่องที่ท่านไม่ค่อยอดทนหรือไม่คอยขยันเท่าที่ควรเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ดาวพฤหัสโคจรถอยหลังในเรือนการงาน ภารกิจที่ท่านได้รับมอบหมายใหม่ หรืองานที่รับผิดชอบเก่าๆ ที่ผ่านมาเริ่มเป็นผลดีขึ้นมาบ้าง อุปสรรคจะค่อยๆ ลดลง ความคิดและกำลังใจของท่านที่เคยท้อถอยมานานจะเข้มแข็งขึ้น สุขภาพจะเข้มแข็งดี ท่านจะขยันขันแข็งแต่ร้อนรุ่มอยู่ไม่ค่อยติดที่ อารมณ์จะฉุนเฉียวง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะรู้สึกห่อเหี่ยว ไม่ค่อยคึกคักเท่าที่ควร เรื่องงานยังพอทำไปได้เรื่อยๆ ความกระตือรือร้นน้อยลง หรือท่านอาจอืดอาดล่าช้าไม่ทันการณ์ หรือไม่เป็นไปตามสภาพแวดล้อม ผู้น้อยที่เกี่ยวกับงานยังช่วยท่านไม่ได้เต็มที่ เรื่องเรี่ยวแรงพละกำลังยังไม่ดีเท่าที่ควร กับคู่ครองจะร้อนเข้าหากันได้ง่าย

บทความก่อนหน้านี้รายงานพิเศษ/สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ เตรียมชมนิทรรศการ AR มิติใหม่การอ่านด้วยเทคโนโลยี
บทความถัดไปขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 30 มี.ค. -5 เม.ย. 2561