ดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2561 : โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้รับเงินสด หรือผลประโยชน์เป็นสิ่งของมีค่าอย่างหนึ่งตอบแทนความดีที่สร้างสมไว้ ท่านโชคดีในเรื่องของสติปัญญาวิชาการ มีชื่อเสียงด้วยเพราะใช้ความรู้ให้เป็นคุณประโยชน์แก่สังคมญาติพี่น้องก็พอจะช่วยเหลือเจือจานได้บ้าง โดยเฉพาะจะช่วยให้ท่านมีความรอบคอบมากขึ้น จะรู้จักประหยัดการใช้จ่ายหรือฝึกหัดปรับพื้นฐานความเป็นอยู่ต่อไปได้ดีทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะทำอะไรที่ไหนเหมือนอยู่ตามลำพัง ไร้ญาติขาดมิตรสงสัยอะไรก็ถามใครไม่ได้ ธุรกิจและการประสานงานยังไม่ราบรื่น ท่านจะรู้สึกว่ากาลเวลาผ่านไปอย่างล่าช้า ไหวพริบที่เคยแจ่มใสมาก่อนอาจผิดพลาดคลาดเคลื่อน มีเกณฑ์จะถูกฟ้องหรือถูกตั้งข้อหาละเมิดความสงบของเพื่อนบ้าน คนโสดจะพบรักเหมือนฝันทุกประการ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะหาความสุขได้ตามอัตภาพ งานที่จะต้องอาศัยความอดทนหรือต้องอาศัยแรงงานจะไม่ค่อยได้ผลตามที่หวังนัก จะคาดหมายเรื่องการเสี่ยงโชคมากนักยังไม่ได้ จะแสดงความเป็นตัวของตัวเองให้เห็นเด่นชัดโดยหน้าที่และวิธีทำงานของท่าน ญาติมิตรและเพื่อนบ้านจะมาขอสมานไมตรี พลานามัยไม่ค่อยสมบูรณ์

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีจินตนาการแปลกใหม่ อาจนำมาประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวันได้ดี แต่ผู้คนและสิ่งแวดล้อมที่มีอิทธิพล แก่การทำงานและจิตใจของท่านอาจชักใบให้เรือเสีย การเงินก็ไม่ค่อยราบรื่น แถมบางคนไม่เชื่อว่าท่านไม่มีเงิน จะขอยืมให้ได้ ถูกเกลี้ยกล่อมด้วยวาทศิลป์อันไพเราะและท่าทีอันสุภาพ แต่ท่านไม่สนใจที่จะไปไหนใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะเด่นในสังคม ผู้ใหญ่จะให้ลาภ บางคนอาจได้ส่วนแบ่งเป็นมรดกก็ได้ จะท่องเที่ยวด้วยความสนุกสนานร่าเริง ธุรกิจติดต่อเริ่มมีความสำเร็จ หรือเห็นอนาคตสดใสขึ้น ได้เงินก้อนค่อนข้างใหญ่โดยไม่คาดคิดไว้ก่อน โชคดีก็น่าสนใจด้วยเพราะจะมีลาภใหญ่ เดินทางมีอุปสรรคที่เกิดจากการจราจรและผู้อื่นเขาประสบอุบัติเหตุกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ดาวพฤหัสโคจรเดินหน้าอยู่ในเรือนหลักทรัพย์ ผลิตผลที่เกิดจากทรัพย์ในดินจะขายได้ราคา การเงินค่อนข้างจะดีมากกว่าร้าย ถ้าใช้เงินเก่งกระเป๋าก็คงแฟบได้เหมือนกัน ไม่เหมาะแก่การเล่นแชร์ไม่ว่าจะเป็นแชร์เงินสดหรือแชร์ซื้อของอะไรก็ตาม ไม่ควรเกี่ยวข้องกับกิจการบ้านเมือง ถ้ามิใช่ต้องมีหน้าที่โดยตรง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะพบความผันแปรไม่แน่นอนจากใจคนยิ่งกว่าดินฟ้าอากาศ และท้องทะเล ชีวิตประจำวันของท่านมักจะพบอุปสรรคมากมายหรือมีคนคอยขัดใจขัดคอ จะได้รับประโยชน์บนอุปสรรคที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉลี่ยแล้วต้องถือว่าเงินไม่ค่อยดี อาจเรียกว่าเงินฝืดก็ได้ จะพิศวงกับยอดเงินที่ท่านจ่ายออกหรือรับเข้า

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะทำอะไรมักสองจิตสองใจ ใครไม่ตกลงอะไรง่ายๆ อาจอยู่ท่ามกลางบุคคลที่มีความแตกแยก เผชิญหน้ากับคนที่ไม่ค่อยเป็นมิตร ซึ่งท่านจะต้องเข้มแข็งเด็ดขาดในการตัดสินใจ ท่านที่เคยโกรธง่ายจะต้องทำใจให้เย็นไว้ในทุกเรื่อง เรื่องเงินติดขัดในเรื่องสภาพคล่อง แต่งานส่วนตัวของท่านจะได้รับการอุปถัมภ์จากทางราชการจึงเด่นและประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้สิ่งของเครื่องใช้ที่ไม่ตรงความปรารถนา ต้องรับผิดชอบในเรื่องที่ท่านไม่ผิด ดาวเสาร์เข้าเรือนกดุมภะทับลัคนา ทำให้ท่านมีความคิดประหลาดในเรื่องการหมุนเงินถ้าพลาดพลั้งอาจสิ้นเนื้อประดาตัวได้ต้องตั้งต้นกันใหม่ ซึ่งต้องมอบให้เป็นภาระของบุตรหลานต่อไป ทำอะไรๆ ถ้าตั้งใจทำจนเกินไปมักถูกต่อต้านอย่างไม่เข้าท่า

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะคล่องตัวในการเคลื่อนไหวติดต่อประสานงาน มีมนุษยสัมพันธ์ดีมาก มีความเป็นอยู่แบบง่ายๆ เป็นที่นับถือของญาติมิตร ใครพบเห็นท่านแล้วจะรู้สึกชื่นชมโสมนัสกลับไป มีจิตใจเข้มแข็งมั่นคง ไม่ค่อยมีสตางค์ใช้หรือมีก็ใช้ไม่ได้เพราะต้องเก็บไว้ใช้จ่ายในเรื่องอื่นๆ ห้ามขึ้นที่สูงโดยไม่จำเป็นหรือไม่ใช่หน้าที่

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีความรู้สึกนึกคิดดุเดือดไปหน่อย ในทางส่วนตัวท่านจะชอบทดลองวิชาการใหม่ๆ หรือเพื่อดูให้แน่ใจว่ายังใช้ได้หรือไม่ ใครอยู่ในขอบเขตวิชาการของท่านก็จะเหน็ดเหนื่อยไปตามๆ กัน ขาดคนเชื่อถือ แต่ถ้าท่านเป็นคนมีคุณธรรมและใจกว้าง มีแต่ให้ใครทุกข์มาหาก็จะสามารถจัดความทุกข์ของเขาแลกเงินสดไปจากท่านได้เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะขยายกิจการงาน จะมีการใช้เงินทุนหมุนเวียนมากขึ้น งานของท่านที่ทำสำเร็จแล้วจะมีผู้หยิบยกขึ้นมาสรรเสริญ ถ้ากำลังทำอยู่จะได้รับการสนับสนุนให้รุ่งเรืองต่อไปอย่างน่ายกย่อง ท่านได้สิ่งใดมาโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ค่ารถก็ไม่ต้องเสียเพราะสิ่งนั้นเดินเข้ามาหาเอง ความรักจะเปิดเผยแต่ก็คลี่คลายไปในทางที่ดี

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : จุดปะทะ  “สื่อเก่า” กับ “สื่อใหม่”
บทความถัดไปขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 26 ม.ค.-1 ก.พ. 2561