ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีลาภทั้งรายเล็กรายใหญ่ ชีวิตระยะนี้มักจะมีความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น การศึกษาหรือการต่อสู้ทางการเงินจะพบข้อตกลงที่ท่านสบายใจได้มาก พวกที่คอยหักเหลี่ยมต้องล่าถอยไปไม่เป็นขบวน เรื่องรักก็พลิกแผนไปๆ มาๆ บางทีท่านก็เสียท่าคนรักได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจเหมือนกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านร่างกายแข็งแรง แม้มีโรคภัยร้ายแรงอย่างไรก็มีอาการดีขึ้นตามลำดับ แต่เรื่องเกี่ยวกับเงินทองท่านอย่าได้วางใจใครเลย แม้กระทั่งตนเองก็ต้องรอบคอบให้มากๆ ในวงงานท่านอาจถูกท้าทายจากความยากลำบากอย่างแสนสาหัส ส่วนใหญ่ท่านต้องอดทนอย่างมากเสียก่อนจึงจะประสบความสำเร็จได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะใช้เวลาว่างจากงานประจำไปทำอย่างอื่นเพื่อหาประสบการณ์หรือหาลำไพ่ หรือแก้ปัญหาอะไรก็ตามที่เป็นอุปสรรคในชีวิต ดวงชะตาของท่านนั้นเมื่ออยู่ที่ไหนนานไปกลับยิ่งเด่นขึ้น จะได้ลาภจากผู้ใหญ่ในการงานหรือวงสังคม พวกศัตรูจะดีใจที่เขามีความสำเร็จทำให้งานของท่านไม่ก้าวหน้า

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านระวังว่ายังมีเรื่องต้องเสียเงินมาก จนกลายเป็นเงินไม่พอใช้ มีเกณฑ์จะต้องมีหนี้สินเพิ่มขึ้น เพราะท่านเครดิตดี ออกปากขอยืมเงินใครเขาก็ให้ยืม ถึงแม้ท่านจะหมุนเงินเก่ง ทำให้หนี้สินเก่าๆ ลดลงไปบ้าง แต่สุขภาพกระเป๋าเงินของท่านก็ยังไม่ดีนัก โชคไม่ดีเรื่องตำแหน่งหน้าที่หรือสง่าราศีในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้เงินเข้ามาก็ร้อนที่จะจ่าย กับเพศตรงข้ามมักเอาแต่หงุดหงิดกับท่านอย่างไร้เหตุผล แถมคนรักยังทำให้ท่านเสียเงินเสียทองมากขึ้นอีกด้วย ถึงท่านจะพูดอธิบายอย่างไร เขาก็ยังไม่ปรับตัวให้ดีขึ้น ไม่ควรพูดอธิบายปรัชญาชั้นสูงเกินกว่าระดับสติปัญญาของผู้ฟัง คำสั่งของท่านอาจทำร้ายบริวารได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้ทราบเรื่องราวข่าวสารต่างๆ มีข้อมูลที่เป็นคุณแก่การดำเนินชีวิต มีความเข้าอกเข้าใจผู้อื่นดีพอสมควร จะได้รับความสำเร็จในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างดี สามารถระงับข้อวิวาทบาดหมางในหมู่ญาติมิตรได้เรียบร้อย แต่เรื่องของตนเองนั้นยังคาราคาซังอยู่ สุขภาพพลานามัยดีขึ้นมาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่เคยคาดคะเนเหตุการณ์ผิดพลาดคลาดเคลื่อนในบางเรื่องที่ผ่านมา ระยะนี้จะตัดสินใจแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีขึ้น คาดการณ์อะไรค่อนข้างแม่นยำ แต่ไม่ควรกะเก็งกำไรประเภทซื้อถูกขายแพงหรือเล่นหุ้นเล่นหวย เพราะจะพบความสำเร็จยาก จะเรียกร้องผลประโยชน์จากใครก็ไม่ได้รับผลตอบรับที่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านติดต่อกับใครหรือเดินทางไปไหนไม่สะดวก เพื่อนร่วมงานที่ไม่มีประสบการณ์จะพาท่านเข้ารกเข้าพงหลงทาง ไม่บรรลุวัตถุประสงค์ตามที่ท่านตั้งใจไว้ เรื่องเงินยังพอมีไม่พอใช้พอจ่าย หรือได้มาก็ต้องเอาไปชดใช้หนี้สินจนเหมือนไม่ได้ลาภผลอะไรเลย ท่านที่ได้งานช่วงนี้อาจต้องผจญเคราะห์สักหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านระวังสุนัขกัดหรืออาจหมายถึงถูกศัตรูที่คิดอ่านเหมือนกันให้ร้ายป้ายสีอย่างสุดแสนที่ท่านจะทนทานได้ ท่านคงต้องรวบรวมกำลังใจ แต่ไม่ควรลุกขึ้นมาสู้กับใครทั้งสิ้น การฝันประหลาดไม่ใช่สิ่งบอกเหตุอะไรใดๆ ช่วงนี้ลางสังหรณ์ของท่านอ่อนแรง และท่านไม่ควรหมายน้ำบ่อหน้าให้มากจนเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะพบความไม่จริงใจในสัมพันธภาพระหว่างเพื่อนใหม่ หรือคนรักแสดงตัวเป็นคนกลับกลอกอย่างเปิดเผย เมื่อท่านรู้พฤติกรรมของคนอย่างนี้แล้วยังขืนคบต่อไปอีกก็แย่หน่อย ระยะนี้ท่านไม่ควรไว้ใจเพศตรงข้าม ไม่ว่าเขาจะดูเป็นคนดีแค่ไหนก็ตาม แต่ถึงอย่างไรในระยะนี้ญาติพี่น้องก็ยังเชื่อฟังท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้รับการยกย่องจากคนในสังคมของท่าน แต่กลับรู้สึกเครียดกังวลกับเรื่องเงินทอง ไม่ใช่เพราะเงินขาดมือ แต่เพราะท่านอยากได้โน่นอยากได้นี่มากเกินไป ดังนั้นก็แล้วแต่ท่านว่าจะเลือกมีความสุขแบบไหน และสืบเนื่องจากสถานการณ์แวดล้อม ท่านยังไม่มีโอกาสเติมเงินในกระเป๋าตามใจนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งกับบริวารของคนอื่นเป็นอันขาด ถ้าท่านประพฤติตนเป็นคนดีมีศีลธรรมจะถูกพวกคนมีสีเย้ยหยันคุกคามหนักขึ้น ช่วงนี้ท่านจะค่อนข้างใจกล้าแบบนักเลงมากสักหน่อย จะทำให้ผู้อื่นสะเทือนใจจากการกระทำของตนเอง จะได้ลาภจากชาวต่างชาติหรือกิจกรรมทางออนไลน์ต่างๆ ก็ได้