ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2567 โดยพิมพ์พรร

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับความรื่นเริงบันเทิงใจจะประสบปัญหาอุปสรรคในการทำงานค่อนข้างมาก ถึงมีงานที่ทำรายได้เข้ามามาก แต่ท่านก็ต้องอดทนแก้ปัญหาในทุกๆ ขั้นตอนจึงจะมีรายได้ตามที่ต้องการ ยิ่งท่านกัดฟันอดทนมากเท่าไหร่รายได้ยิ่งมากเท่านั้น แม้ความรักความใคร่ก็เป็นเรื่องถูกใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรกินแล้วนอน ควรรักษาสุขอนามัยให้ดีก่อนที่โรคภัยไข้เจ็บจะถามหา รวมทั้งควรอยู่ห่างๆ เพศตรงข้ามหรือคนรักเอาไว้บ้างจะดีกว่า การเงินสะดวกราบรื่น ปัญหาทางการเงินต่างๆ อาจได้มาแบบฟลุคๆ เดินทางไกลก็ได้รับความสะดวกสบายควรอยู่ใกล้ผู้ใหญ่หรือเดินตามหลังใหญ่เอาไว้จะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีรายได้มากขึ้นเล็กน้อย เรื่องการเงินทรัพย์สินจะทำให้สบายใจได้มากขึ้น แต่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในระยะสั้นๆ เท่านั้น อีกไม่นานลู่ทางที่ดูเหมือนดีขึ้นจะอับแสง ยังไม่ควรลงทุนซื้อขายหรือร่วมลงทุนใดๆ กับใครในระยะนี้ การศึกษาเล่าเรียนจะไม่ค่อยได้ผลเพราะท่านไม่ขยันเท่าที่ควรหรือท้อถอยไปดื้อๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะคิดฝันอะไรไปเรื่อยเปื่อยเตลิดเปิดเปิงท่ามกลางข่าวดี หรือความสบายใจอะไรก็ตามที่เกิดขึ้น จะมีข้อลำบากใจเรื่องการเงินบ้าง ซึ่งเป็นอุปสรรคแก่เกียรติยศชื่อเสียงของท่าน ถ้ามีปัญหาเรื่องการทำงาน ควรปะติดปะต่อเรื่องราวเก่าๆ ที่แก้ปัญหาได้ผลมาแล้ว และควรอยู่ให้ห่างความขัดแย้งด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีเรื่องต้องจ่ายเงินเป็นค่าซ่อมแซมสิ่งของที่เสียหาย จึงไม่ค่อยจะได้เก็บออมอย่างเต็มที่นัก วงสังคมอาจจะผ่านเรื่องร้ายต่างๆ มาสู่ท่านมากมาย แต่ดวงชะตาโดยรวมของท่านยังคงมุ่งหวังเรื่องกำไรขาดทุนมากกว่าเรื่องอื่นๆ แม้ท่านรักที่จะเป็นมิตรกับทุกฝ่าย แต่มีเกณฑ์จะขัดแย้งกับชาวต่างชาติได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านเดินทางไกลอาจมีของหาย หรือเครื่องจักรเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่ไกลหูไกลตาจะชำรุดเสียหาย ความคิดด้านการต่อสู้จะก้าวหน้าไม่ค่อยเต็มที่ หากท่านเป็นหัวหน้าวงแชร์ก็จะเป็นมือบ๊วยที่รับดอกเต็มๆ ในระยะนี้ อย่างไรก็ดี ท่านจะต้องมีความอดทนอดกลั้นให้มาก และควรระวังรักษาสุขภาพให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมักจะต้องรับงานหรือภารกิจที่มีปัญหาบ่อยๆ บางทีก็เป็นงานที่ต้องใช้ความกล้าคิดกล้าตัดสินใจ หรือบางงานของท่านอาจต้องมีการต่อสู้แข่งขัน จะโดดเด่นในวงสังคมหรือในวงงานของท่าน ญาติมิตรมีความผันแปรสูง ถึงแม้บริวารบางคนมักจะคิดเห็นสวนทางกับท่าน แต่ท่านจะผ่านมันไปด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมักดำเนินชีวิตเงียบๆ ท่านจะรู้สึกเหนื่อยง่ายกว่าที่เคยเป็น ควรพยายามออกกำลังรักษาสุขภาพมากยิ่งขึ้น แต่อาจเกิดบาดเจ็บจนอ่อนล้า คู่ครองคนรักจะแสดงความเห็นอกเห็นใจ จนบางทีก็ยอมรับผิดแทนท่านด้วยความรัก ซึ่งในกรณีนี้เป็นความพอใจของเขาเอง เรื่องรายได้จะมีเข้ามามากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะไม่ค่อยสมหวังแม้ท่านจะไม่ค่อยหวังอะไรมากนัก ดาวพฤหัส(๕) อยู่ในเรือนอริ จะเกิดความยุ่งยากเพราะตัวของท่านเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการงานหรือการศึกษาเล่าเรียน ซึ่งวิกฤตในระยะนี้กว่าจะคลี่คลายก็อีกหลายเดือน ด้านธุรกิจก็มีอุปสรรคในการเจรจาต่อรอง ใครก็ช่วยไม่ได้มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะพบเพศตรงข้ามที่พูดจาอ่อนหวาน แต่ควรระวังพวกหลอกลวงต้มตุ๋นเอาไว้ด้วย บริวารหรือคนในปกครองของท่านเองจะทำงานแทนท่านได้ดี สามารถแก้ปัญหาต่างๆ แทนท่านได้เสมอ งานของท่านคงจะรู้สึกตรงใจมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ควรที่จะเอาชนะคะคานใครต่อใครด้วยการอวดอ้างตำแหน่งหน้าที่

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านเจรจาในเรื่องธุรกิจไม่ค่อยราบรื่นและยังไม่มีอะไรก้าวหน้าเท่าที่ควร บริวารผู้ร่วมงานอาจตั้งตัวเป็นปฏิปักษ์ต่อท่านไปเสียอีกด้วย สมองไม่ค่อยปลอดโปร่ง ไหวพริบปฏิภาณมีปัญหาจนอาจถูกล่อลวงได้ง่ายๆ คนรักจะช่วยเหลือและเชื่อฟังท่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง คนที่อาภัพรักอาจต้องรอไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีผู้ใหญ่ใกล้ชิดที่เขาหวังพึ่งพาท่านหรือต้องเดินทางไปไหนกับผู้ใหญ่ระดับครูบาอาจารย์ สุขภาพร่างกายค่อนข้างแข็งแรง แต่ก็ควรไปเจาะเลือดตรวจร่างกายตามปกติความรักเริ่มแจ่มใสดีขึ้น มีสติปัญญาหรือไหวพริบในการโต้เถียง จะได้เปรียบคู่ต่อสู้ ไม่ว่าท่านจะพูดน้อยหรือพูดไม่เก่งแค่ไหนก็ตาม