ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 10 กรกฎาคม 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 10 กรกฎาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอาจริเริ่มคิดงานแปลกๆ หรือทำงานกับนวัตกรรมใหม่ๆ หรือสินค้าตัวใหม่ที่ท่านเพิ่งตกลงใจซื้อขายสำหรับอนาคต จะรู้สึกเป็นตัวของตัวเองมากขึ้นไปพร้อมๆ กับขยันขันแข็งยิ่งขึ้น จะเข้ากับผู้ใหญ่ทางราชการได้ดี เรื่องความรักเป็นช่วงที่ปลอดโปร่งจากมารหัวใจต่างๆ และจะสนิทสนมกับคนรักยิ่งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะพบเห็นหรืออยู่ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น เช่น เงินแชร์ที่หวังว่าจะไม่ได้กลับได้เร็วขึ้น อย่างไรก็ดีความวุ่นวายในเรื่องเงินทุนหรือหลักทรัพย์อาจมีมากขึ้นไปด้วย ทางรั่วไหลในเรื่องของรายได้ไม่ค่อยมี ธุรกิจและการเจรจาทางธุรกิจอาจต้องมีเพื่อนฝูงใหม่ๆ ช่วยชี้นำลู่ทางให้แก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีความสุขกับการวางแผนจัดการเรื่องที่ดินหรือทรัพยากรจากดินต่างๆ ท่านที่ยังไม่มีบ้านเป็นของตนเองก็อาจจะได้ขยับขยายจัดการเรื่องที่อยู่อาศัยได้สำเร็จในระยะนี้ ที่จะซื้อหาที่ดินหรือคอนโดก็จะประสบความสำเร็จ แต่ท่านควรดูเรื่องเอกสารสัญญาให้รอบคอบ หรือจ้างผู้เชี่ยวชาญมาช่วยจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมักมีแต่เรื่องเสียทรัพย์ เกณฑ์การได้เงินได้ทองนั้นหายากเต็มที ดังนั้นระยะนี้ใครชวนลงทุนทำอะไรควรใคร่ครวญให้รอบคอบ ถึงอย่างไรชะตาชีวิตก็มักจะมีความสุขจากสิ่งไม่คาดคิดเสมอ ระวังการสูญเสียสิ่งของหรือบุคคลเพราะท่านขาดสติ มองเหตุการณ์มักผิดพลาดและไม่ถี่ถ้วนเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไปไหนมาไหนทั้งไกลและใกล้ไม่ค่อยสะดวกราบรื่น การพูดหรือแสดงความคิดเห็นจะทำให้ตัวท่านเองเดือดร้อนวุ่นวายใจอยู่เสมอ เรื่องที่อยู่ที่อาศัยจะทำให้ท่านรู้สึกคับข้องใจพอสมควร ถ้ามีปัญหาเรื่องการติดต่อหรือค้าขายสินค้ารายชิ้น ปัญหาจะยืดเยื้อและย้อนกลับมาทำร้ายท่านในเวลาอันใกล้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีทัศนวิสัยทางการเงินดีเยี่ยม จะลงทุนกะเก็งงานอะไรก็เป็นไปตามที่ท่านคาดหมาย ความหวังของท่านใกล้ความเป็นจริงเข้ามาเรื่อยๆ แต่หากท่านได้ผลประโยชน์เข้ามาแม้เพียงเล็กน้อยก็จะมีพวกร้อนเงินมาขอท่านทันที งานเกี่ยวกับเครื่องจักรใหญ่ๆ หรืออสังหาริมทรัพย์ยังเป็นปัญหาที่ท่านแก้ไม่ตก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีดาวพฤหัส (๕) โคจรในเรือนมรณะ งานเกี่ยวกับหนังสือเอกสารหรือความรู้ประสบการณ์ของท่านจะใช้ให้เป็นประโยชน์ในกาลปัจจุบันได้ยาก ซึ่งรวมถึงการสอบข้อเขียนต่างๆ ก็อาจไม่สมหวังเช่นกัน แต่ปลายเดือนสิงหาคมนี้ไปแล้ว เมื่อดาวพฤหัส (๕) โคจรถอยหลัง ทุกอย่างจะทุเลาเบาบางลงไป

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะพยายามค้นหาข้อเท็จจริงในเรื่องเกี่ยวกับปรัชญาความรู้ต่างๆ แม้เรื่องการงานจะไม่ค่อยดีแต่ลาภทรัพย์ของท่านยังพอไปได้ สิ่งใดที่ไม่เคยคิดว่าจะได้ก็จะได้รับเข้ามาอย่างน่าประหลาด ธุรกิจยิ่งหมั่นติดตามงานยิ่งมีโอกาสเจริญก้าวหน้า หลังสัปดาห์นี้ไปแล้ว ท่านอาจต้องห่างจากที่อยู่อาศัยไปบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำเงินทองรั่วไหลเล็กน้อย แต่การหมุนเงินของท่านไม่เป็นปัญหา ทัศนวิสัยแจ่มแจ้งมากพอควร คาดการณ์หรือมองอะไรก็เห็นชัดทีเดียว ผลประโยชน์ที่มีเข้ามาค่อนข้างร้อนที่จะต้องหมุนออกไปเพราะคนไกล ลาภลอยหรือการเสี่ยงโชคก็หวังไม่ค่อยจะได้ ศัตรูจะมีกำลังมากขึ้นและพวกพ้องเพิ่มขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีการเงินและบริวารที่ดีขึ้นกว่าแต่ก่อน ถึงอย่างไรก็ตามผลประโยชน์ที่ท่านควรได้รับตามสิทธิอาจจะต้องแบ่งปันให้ผู้อื่นด้วย ความรักราบรื่นกว่าสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ที่ดูเหมือนราบรื่นก็อาจมีอะไรแฝงเร้นอยู่ คนโสดจะเริ่มต้นกับใครระยะยาวควรพิจารณาให้รอบคอบ ส่วนคนที่มีคู่ครองควรทำใจให้สงบ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านหรือคนรักอาจถูกวิพากษ์วิจารณ์จากเพื่อนร่วมงานผู้ไม่หวังดี แต่โชคยังดีที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่หรือผู้มีอำนาจเหนือในวงงาน ทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ยังคาดหวังนักไม่ได้ แต่โอกาสจะชนะศัตรูหรือคู่แข่งมีมากพอสมควร บางเวลาท่านอาจครุ่นคิดเคร่งเครียดจนไม่ทำอะไรเลยก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านคิดน้อยดีกว่าคิดมาก แต่ยอมลำบากดีกว่าสุขสบาย เพราะโชคชะตาของท่านมักลุ่มๆ ดอนๆ อยู่มาก ระยะนี้ไม่มีใครจะมาทำเจ้าเล่ห์เพทุบายกับท่านได้ ท่านไม่ควรคิดกังวลจนเกินเหตุไป ท่านจะมีความอดทนอดกลั้นน้อย ยิ่งอดทนเท่าไหร่ ผลที่ได้กลับมายิ่งมากเท่านั้น คนโสดควรอยู่เงียบๆ ไปก่อน