ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 9 กรกฏาคม 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 9 กรกฏาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านให้ใครยืมเงินไปใช้มักไม่ได้คืน แต่การทำมาหากินยังยึดถือเป็นที่แน่นอนได้ ไม่ควรเสี่ยงโชค แต่ควรหวังลาภผลประโยชน์จากผู้ใหญ่จะดีกว่า ระยะนี้การทำงานยังให้ผลประโยชน์แก่ท่านในระยะยาวราว 1 ปี ซึ่งเป็นช่วงที่ท่านควรกอบโกยให้ได้มากที่สุด หลังสงกรานต์ปี 68 ไปแล้วลาภจะน้อยลง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีโชคในเรื่องสง่าราศีและความเสี่ยงต่างๆ ความสามารถส่วนตัวของท่านมักนำไปใช้กับการเข้าสมาคม หรือการหามิตรภาพใหม่ๆ มากกว่า และจะได้รับแต่ข่าวดีจากเพื่อนใหม่ๆ ด้วย สตรีสูงอายุจะยกย่องสรรเสริญท่านทั้งต่อหน้าและลับหลัง ภารกิจที่ได้รับมอบหมายใหม่จะสำเร็จลุล่วงดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านยังหวังให้ผู้ใหญ่ในงานหรือที่บ้านช่วยอะไรได้ยาก ความอุตสาหะวิริยะของท่านเองจะเป็นสิ่งที่นำลาภมาให้อย่างแท้จริง โอกาสที่จะเรียนรู้ศึกษาค้นคว้า หรือดูงานทางวิชาการยังไม่เป็นไปตามเป้าหมาย เพราะท่านใจเร็ว หรือสุขุมรอบคอบน้อยไปหน่อย แต่จะขยันหาเงินหาทอง คิดหาลาภอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีภารกิจประจำวันค่อนข้างล้นมือ กิจการงานบางอย่างมักเกี่ยวกับญาติพี่น้อง หรือการเข้าสังคมใหม่ๆ จะเพลิดเพลินกับความบันเทิงและการเล่นสนุกสนานไร้สาระต่างๆ การทำงานจะบั่นทอนพลานามัยของท่าน ท่านที่มีรายได้ค่อนข้างมั่นคงจะมีรายจ่ายหรือใบแจ้งหนี้ที่รอจ่ายค่อนข้างมากทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะรู้สึกว่ากาลเวลาผ่านไปอย่างล่าช้า ไหวพริบที่เคยแจ่มใสขยันมาก่อนจะผิดพลาดคลาดเคลื่อน ธุรกิจและการประสานประโยชน์ต่างๆ ยังไม่ราบรื่นนัก เกี่ยวกับเรื่องทางสังคม ท่านควรทำตัวให้เงียบๆ ลงก็จะดีกว่า ระยะนี้ท่านหวังพึ่งโชคลาภหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ยาก รายได้พอมีแต่รายจ่ายสูงกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีผลประโยชน์จากการลงทุนบางอย่าง แต่ไม่ใช่การลงทุนจากที่ดิน หรือผลผลิตทางการเกษตร ธุรกิจติดต่อจะนำลาภมาให้ แต่ไม่ควรเล็งผลเลิศนัก อย่างไรก็ตาม ระยะนี้ท่านไม่ควรพกพาอาวุธ จอบเสียม หรือร่วมสมาคมกับชนชั้นแรงงาน เพราะหากวิวาทขัดแย้งกัน ท่านจะสู้เรี่ยวแรงเขาไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่เล่นการพนันหรือเสี่ยงโชคด้วยวิธีการต่างๆ มีโอกาสเสียหายมาก คนโสดอาจมีความรักกับเพื่อนต่างเพศหน้าใหม่ที่กล้าหาญตรงไปตรงมา แต่ท่านก็สบายใจดี จะสนใจในเรื่องอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ท่านไม่เคยประสงค์จะใคร่รู้มาก่อน อย่างไรก็ตาม ความรู้ความคิดทางวิชาการจะไม่ค่อยลื่นไหลเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านให้ใครยืมเครื่องมือเครื่องใช้ในการทำงานระวังเขาจะเอาไปทำให้เสียหาย หรือท่านอาจจะมีความรับผิดชอบทางแพ่งติดตามมาด้วย การเงินยังพอประคับประคองไปได้ เพราะท่านมีผู้ใหญ่คอยสนับสนุนช่วยเหลือ หากท่านมีหนี้สินมานานก็เป็นโอกาสที่ดีที่ท่านจะผ่อนชำระหนี้ได้ไม่ยากเท่าไรนัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีรายจ่ายรอให้ท่านหมุนเงินเป็นที่วุ่นวาย แต่อาจมีผู้ป้อนข้อมูลผิดๆ หรือกระทำการด้วยความโง่เขลาเบาปัญญาแก่คู่ครองคนรัก หรือเพื่อนฝูงที่เป็นเพศตรงข้ามกับท่าน ซึ่งพวกเขามักมีเจตนาร้ายต่อท่านโดยตรงเสียมากกว่า มิตรภาพที่เคยใกล้ชิดอาจจะกลับกลายเป็นศัตรูเพราะคำพูดของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่มีบริวารมากและบริวารที่มีความรู้และเป็นตัวของตัวเอง จะเอาใจใส่ในเรื่องการเงินรายได้ของตนอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ถ้าท่านใช้ชีวิตเรียบๆ จะมีความสุขสบาย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือทำอะไรก็ตาม ท่านจะมีความคิดใหม่ๆ หรือความคิดสร้างสรรค์แปลกๆ จะฝันถึงอารมณ์ความสุขสมที่น่าพิศวง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะพูดธุระปะปังอะไร มักจะพลอยเกิดความเข้าใจผิด หรือสร้างศัตรูขึ้นมาโดยไม่ได้ตั้งใจ การเงินแม้จะมีพอกิน แต่ก็มีเรื่องให้รู้สึกตื่นเต้นกับกระเป๋าของตนเสมอ หนี้สินยังรอให้ท่านสะสาง แถมบางครั้งยังมีผู้มาขอให้ช่วยเหลือทางการเงินอีกด้วย สุขภาพเป็นปกติ หากท่านสงบปากสงบคำไว้เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะหาความบันเทิงกับชีวิตและสังคมของท่านอย่างพอดี แต่ไม่ควรเสี่ยงภัยเสี่ยงอันตรายตามคำชักชวน หรือมีใครนำอะไรมาล่อใจท่านเป็นอันขาด ท่านที่เดือดร้อนเรื่องงาน ไม่ว่าถูกออกจากงาน หรือลดชั่วโมงทำงานจะได้งานใหม่ที่ให้คุณประโยชน์แก่ท่านระดับสูง เรื่องคู่ครองจะสบายใจได้มากขึ้น