ดาวกับดวง ประจำวันวันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ.2567

ดาวกับดวง ประจำวันวันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ.2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะตัดสินใจอะไรได้อย่างกล้าหาญ ไม่ค่อยรักพี่เสียดายน้องและไม่ปล่อยปละละเลยโอกาสดีๆ ให้ผ่านไปอย่างแน่นอน บ้านช่องที่อยู่อาศัยและบริวารจะทำให้ท่านสบายใจ โดยเฉพาะบริวารที่เป็นบุตรหลานจะเอาอกเอาใจท่านเป็นพิเศษ การงานจะให้ลาภผลแก่ท่านอย่างเป็นกอบเป็นกำและมั่นคง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะเรี่ยวแรงถดถอยอ่อนเพลียโดยไม่มีสาเหตุ ยากที่ท่านจะออกกำลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้ามีปัญหาหนี้สิน เช่น ถูกกู้ยืมหรือถูกทวงหนี้ ท่านจะสามารถชำระสะสางให้เรียบร้อยไปได้อย่างราบรื่น แถมผู้ใหญ่ยังสนับสนุนท่านมากขึ้นอีกด้วย และเรื่องเหล่านี้จะเกิดขึ้นแก่ท่านไปอีกหลายเดือน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีเรี่ยวแรงจะฝ่าฟันอุปสรรคในทุกๆ เรื่อง แต่เมื่อมีเพื่อนร่วมงานที่นำพากิเลสอบายมุขมาให้ ท่านก็ควรระงับจิตใจเอาไว้ให้ได้ ข้อสำคัญในระยะนี้คือ ท่านต้องไม่กระทำการผิดระเบียบหรือข้องเกี่ยวกับเรื่องผิดกฎหมายใดๆ เพราะจะเป็นคดีความได้ง่าย ถ้าท่านสงบเยือกเย็นพอก็จะชนะอุปสรรคได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีลาภก้อนใหญ่ที่มั่นคงและยั่งยืน ทั้งลาภที่จับต้องได้และจับต้องไม่ได้ ระยะนี้ท่านมีโอกาสได้โชคได้ลาภอย่างสม่ำเสมอ แต่บางท่านได้มากก็ใช้มาก ใช้มากก็หมดมาก ทรัพย์เมื่อถูกใช้มากๆ ก็เบื่อไม่อยากอยู่กับท่าน แต่ท่านไม่มีศัตรูคู่อาฆาตใดๆ คู่ครองคนรักอาจต้องทำงานหรืออยู่ห่างกันระยะหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรเกี่ยงงอนกันกับคนรักไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม เพราะการถกเถียงกันในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อาจบานปลายจนกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ง่ายๆ อย่างไรก็ตาม เรื่องอื่นๆ ของท่านยังเป็นช่วงที่ดีมาก ลาภผลประโยชน์เข้ากระเป๋าอย่างคาดไม่ถึง อาจได้ของขวัญของฝากตามตำแหน่งหน้าที่ของท่านอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านใช้โวหารเพื่อการหาลาภผลได้ดี หรือเจรจาต่อรองเพื่อเพิ่มรายได้ของท่านก็ได้ การค้าขายแบบค้าปลีกยังกำไรดี แต่ควรระวังอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เอาไว้ เพราะอาจเป็นการขัดลาภได้ สุขภาพยังเอาแน่ไม่ค่อยได้ ระยะนี้แม้ท่านรักษาสุขอนามัยดีก็ยังอาจติดเชื้อโรคที่ลอยมากับอากาศได้เพราะภูมิคุ้มกันต่ำ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านเป็นที่เกรงอกเกรงใจของผู้คนรอบข้างหรือผู้ที่เกี่ยวข้องกับท่านในสังคม ญาติพี่น้องที่ห่างไกลจะสนับสนุนท่านในทุกๆ เรื่อง แต่ท่านอาจต้องตอบแทนเขาแบบจำเป็นและจำใจในอนาคต ช่วงนี้ท่านมีเครดิตหรือทรัพย์สินมากขึ้น อาจได้เริ่มอะไรใหม่ๆ จากการเข้าไปช่วยแก้ไขความผิดพลาดของผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านเห็นสิ่งที่ควรจะได้มาอยู่ในมือ แต่กลับไม่มีแรงเอื้อมหรือเอื้อมไม่ถึง บางท่านอาจลงมือดำเนินการต่างๆ ล่าช้ากว่าปกติ และขาดความกล้าที่จะลงมือ ชะตาชีวิตของท่านยังมีอุปสรรคด้านความรู้หรือการศึกษาขัดขวางอยู่ ถ้าไม่จัดการเรื่องเงินทองหนี้สินให้กระจ่างแจ้งจะเกิดคดีความขึ้นได้ในอนาคต

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะประสบปัญหาด้านการติดต่อสื่อสาร จนบางทีผู้คนที่ท่านติดต่อด้วยนึกว่าท่านเป็นพวกชาวต่างชาติอะไรทำนองนั้น จะเกิดขัดใจกับญาติพี่น้องเพราะเรื่องหยุมหยิมจนอาจเป็นศัตรูกันก็เป็นได้ ความสุขุมรอบคอบที่ท่านเคยมีจะหดหายไปเยอะทีเดียว รวมทั้งสุขภาพร่างกายของท่านก็ถดถอยด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะเด่นในสังคม โดยเฉพาะการสร้างสรรค์ทางวิชาการต่างๆ จะนำเสนองานของตนได้คล่องแคล่ว ไหวพริบปฏิภาณดี จะมีเพียง 1-2 เดือนในระยะนี้ที่ท่านจะได้รับการกล่าวสรรเสริญในหมู่เพื่อนฝูง ทั้งต่อหน้าและลับหลัง อีกทั้งจะมีผู้ขอความช่วยเหลือหรือรับบริการจากท่านมากขึ้น คนรักมักห่างหาย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ค่อยมีความคิดใหม่ๆ ในการทำงาน บางครั้งถึงกับต้องหยิบของก้นลิ้นชักขึ้นมาปัดฝุ่น บริวารจะเป็นเหตุให้ฝ่ายตรงข้ามหยิบยกขึ้นมาติฉินนินทาท่านได้ จะยกย่องศัตรูโดยไม่มีกลเม็ดเด็ดพรายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าไปต่างประเทศทั้งๆ ที่ตรวจสอบเอกสารไม่ครบถ้วน หรือใช้เอกสารปลอมจะวุ่นวายมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรไว้ใจเจ้าหน้าที่หรือคนในเครื่องแบบที่พบเจอนัก เพราะพวกเขาอาจหวังร้าย หรือต่อให้หวังดีก็ทำเรื่องเสียหายให้กับท่านโดยไม่ตั้งใจได้ การใช้ภาษาสื่อสารของท่านในระยะนี้ไม่เป็นปัญหา ผู้คนสามารถเข้าใจสิ่งที่ท่านพยายามจะบอกอยู่เสมอ ทั้งนี้ท่านควรประพฤติตัวให้อ่อนน้อมไว้ก่อนจึงจะดี