ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะทำงานอย่างหนักชนิดหามรุ่งหามค่ำ แต่อาจขี้โมโห และอารมณ์ค่อนข้างร้อนแรงผิดปกติ คนที่หายหน้าจากท่านไปจะกลับมาพร้อมกับตีหน้าเด๋อด๋าเจี๋ยมเจี้ยมเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ท่านจะพูดจาสื่อสารอะไรกับใคร พวกเขาจะรับฟังและเข้าใจท่านดีขึ้น บริวารจะเข้าอกเข้าใจท่านมากกว่าเดิม

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีโชคดีในเรื่องการหาความบันเทิง หรือการทำงานแบบจับเสือมือเปล่าต่างๆ ระหว่างนี้แม้ถ้ามีคดีความก็จะชนะ เพื่อนบ้านหรือเพื่อนร่วมงานจะให้กำลังใจในความทุกข์ยากที่เป็นอยู่ แต่ท่านไม่ค่อยกล้าหาญ หรือเอาจริงเอาจังกับเรื่องใดๆ เท่าที่ควร มีเกณฑ์จะได้ตกแต่งบ้านด้วยงานศิลปะที่สวยงาม

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะเผชิญหน้ากับความวุ่นวายจากเพศตรงข้าม ไม่ว่าท่านจะทำอะไรก็จะมีอุปสรรคขวากหนามมาขัดขวางเสมอ ชีวิตประจำวันต่างๆ ไม่ค่อยปลอดโปร่ง แต่เพื่อนฝูงมากหน้าหลายตาติดต่อมาหาท่านจนหัวกระไดไม่แห้ง จะมีผู้นำของขวัญมาให้ หรือนำของมีค่ามาฝากไว้ แต่ท่านพบว่าเป็นของปลอม

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะแสดงความรู้หรือความคิดเห็นจากประสบการณ์ที่มีอยู่ตามฐานะหน้าที่ ถ้าเป็นการบรรยายทางวิชาการ หรือมีโอกาสให้ผู้ฟังซักถามด้วยก็จะยิ่งได้ผลดี การเจรจาต่อรองแก้ปัญหาต่างๆ จะเริ่มคลี่คลาย ทำให้เหตุร้ายหนักกลายเป็นเบาได้ ได้ลาภเป็นของสวยงาม หรืองานศิลปะที่ท่านอาจไม่ได้ชอบนัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านทำดีมักไม่ค่อยได้ดี จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในเรื่องที่ดิน ที่อยู่ที่อาศัย หรือมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเพศตรงข้ามของท่านอย่างคาดไม่ถึง ผู้ที่เป็นปฏิปักษ์ต่อท่านจะมาเผชิญหน้า หรือสนใจนำพาอะไรกับท่านชั่วคราว ข้าวของมักแตกหักเสียหายง่าย โดยเฉพาะข้าวของที่ใช้กับคนรักมาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้เงินสดก้อนใหญ่โดยสุจริต แต่ไม่ใช่เงินที่ได้จากการเสี่ยงโชคอย่างแน่นอน ควรดำเนินธุรกิจโดยหลักจริยธรรมคุณธรรม ประกอบวิชาการอันจะเป็นประโยชน์ต่อผู้คนจึงจะดี บุตร หลาน หรือเด็กที่เลี้ยงไว้จะดื้อดึง และอาจทำให้ท่านเป็นทุกข์ได้มาก แถมความรักความใคร่ก็ไม่ได้อย่างใจ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอาจต้องเผชิญกับสถานการณ์สูญเสีย หรือสูญหายต่อไปด้วยความมุ่งมั่นและอดทน ข้าวของชิ้นใหญ่อาจสูญหาย หรือบุคคลสำคัญในชีวิตของท่านอาจห่างหายไปสักระยะหนึ่ง ความหวังถึงแม้จะเป็นเพียงความฝันก็เป็นจริงขึ้นมาได้เสมอ ไม่ควรเสี่ยงภัยหรือเสี่ยงอันตรายทุกประการ โดยเฉพาะความรัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านสุขภาพยังไม่ถึงกับดีนัก คนที่ป่วยอยู่อาการยังทรง ระวังคำพูดของท่านจะถูกแปลเจตนาไปในทางที่ผิด อาจทำให้ขัดแย้งกันร้าวลึกถึงวงตระกูลของท่านทีเดียว ถ้าให้สัมภาษณ์สื่อใดๆ ก็ตาม ภาพพจน์ของท่านจะถูกนำไปละเลงจนไม่มีชิ้นดี อาจต้องเดินทางไกลเพื่อไปทำงาน หรือแก้ไขเรื่องในอดีต

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีอุปสรรคในชีวิตประจำวัน เช่น ทำอาหารแล้วแก๊สหมด หรือไปทำสวนก็ทำเครื่องมือตลอดจนอุปกรณ์เครื่องทุนแรงเสียหายใช้การไม่ได้ ปัญหาต่างๆ ที่ท่านมีอยู่ยิ่งแก้ก็ยิ่งยุ่งยากหนักขึ้น ทั้งในสายงานและเรื่องราวรอบตัวท่าน เงินทองเล็กน้อยที่ได้มาตามที่หวัง แต่ก็หมดไปเพราะเรื่องจำเป็นที่รออยู่

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะซื้อหาเครื่องมือเครื่องใช้ หรือเครื่องอำนวยความสะดวกที่ล้ำสมัยมาใช้สอยภายในบ้าน ไม่ควรใจอ่อนเชื่อคนง่ายเกินไป เพราะอาจเกิดเรื่องร้อนๆ และผิดใจกับเพศตรงข้ามที่คุ้นเคยเข้าก็ได้ จะสนใจและเป็นกังวลกับลาภหรือผลประโยชน์ของตนเองเป็นพิเศษ การลงทุนได้ผลตอบแทนที่ดีเกินคาด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่ติดต่อกับต่างประเทศ หรือวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศ จะประสบปัญหาอุปสรรคมากและเสียทรัพย์มากเป็นพิเศษ ทางที่ดีเที่ยวในเมืองไทยปลอดภัยดีกว่า การแสดงความคิดเห็นอาจกลายเป็นโทษ อยู่บ้านอ่านหนังสือ ดูโทรทัศน์เงียบๆ จะปลอดภัยกว่า เลือดลมดี แต่ควรตรวจสุขภาพประจำปีไว้บ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของความรื่นเริงบันเทิงใจ อยากสนุกสนานกับเรื่องโลกียวิสัยให้เต็มที่ ความรักที่เคยแห้งเหี่ยวจะกลับฟื้นคืนดีกัน คนรักเก่าจะกลับมาทำให้ถ่านไฟเก่าลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง แต่ควรเผื่อใจเรื่องรักซ้อน หรือความผิดพลาดเรื่องความรักความใคร่ การไปไหนไกลๆ จะมีแต่เรื่องวุ่นวาย