ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำความดีจะมีคนเห็นได้ง่าย ทั้งผู้ใหญ่และผู้น้อยจะชื่นชมในความเป็นตัวของตัวเองของท่าน แต่ไม่ควรทำการใดๆ แบบห้าวหาญขาดสติ หรือกระทำการอะไรด้วยอารมณ์รุนแรง จะยั่วเย้ากระเซ้าแหย่กับใครระวังเกินขอบเขตไว้หน่อย เพราะอาจถูกอีกฝ่ายทึกทักว่าเป็นเรื่องเอาจริงเอาจังจนเดือดร้อนได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านค้าขายได้กำไรเป็นสองต่อ ถ้าไม่ได้เงินเป็นกอบเป็นกำ ก็จะได้ทั้งเงินและความสุขไปพร้อมๆ กัน ท่านที่อัตคัดขัดสนอยู่ชะตาชีวิตจะแจ่มใสขึ้นเรื่อยๆ ที่ป่วยก็จะทุเลาและหายขาดในเวลาต่อไป ไม่ว่าเป็นโรคอะไรก็จะมีอาการดีขึ้น คู่ครองจะก่อเรื่องเดือดร้อนให้บ้าง แต่ท่านจะสามารถจัดการแก้ไขได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำงานไม่ค่อยสะดวก เพราะพรรคพวกส่วนใหญ่หรือผู้ใหญ่จะรบกวนท่านถึงที่ทำงาน คนน่ารำคาญจะไปหาที่บ้าน ถ้าท่านอยากจะติดต่อกับใครมักจะได้ผลดี เรื่องการเงินก็ไม่กระเตื้องดีขึ้นมากนัก ให้ความเป็นมิตรกับใครในระยะนี้ มิตรใหม่ๆ ก็อาจนำช่างพูด ช่างคุย ช่างเมาธ์มากเกินไปสักหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านควรระวังบริวารจะก่อเรื่องเดือดร้อนมาให้ ควรระวังญาติผู้ใหญ่ของท่าน ทั้งหญิงและชาย อาจล้อมหมอนอนเสื่อหรือมีเรื่องต้องเข้าตรวจสุขภาพในโรงพยาบาล จะมีลาภก้อนใหญ่ที่ได้มาจากเจ้านายหรือเจ้าของหน่วยงานที่ท่านทำงาน หรืออาจได้ของกำนัลจากบุคคลที่อยู่ภายใต้ชายคาเดียวกัน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านควรระวังเรื่องคำพูดที่จะผูกมัดอนาคตอันใกล้ของท่าน ไม่ว่าท่านจะเกษียณอายุปีนี้หรือเมื่อปีกลายก็ตาม จะมีลาภแฝงมากับผลประโยชน์อื่นๆ ที่ท่านได้รับอยู่แล้ว อย่างน้อยท่านไปซื้อของขวัญก็ต้องได้ของแถม จะพบเหตุการณ์สองอย่างทั้งดีและร้ายเกิดขึ้นพร้อมกันเสมอ ซึ่งดีที่สุดคือท่านวางเฉยเสีย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะเกิดความห่างเหินกับเพื่อนฝูงและบริวารที่มีอิทธิพลในวงการเดียวกัน หรือผู้คนในสมาคมที่ท่านเป็นสมาชิกร่วมอยู่ด้วย ถึงแม้เพิ่งจะร่วมกันบำเพ็ญประโยชน์สาธารณะก็ตาม ก็อาจจะมีการตัดญาติขาดมิตรกับบางคนได้ง่ายๆ เพราะท่านจะไม่ทนอีกต่อไป ระวังจะถูกทำให้เสียเครดิตความนิยม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านทำอะไรไม่ค่อยรอบคอบบางครั้งก็เอาแต่ใจ ระยะนี้การศึกษาเล่าเรียนไม่ค่อยคล่อง จะไม่ค่อยชอบไปโรงเรียน หรือคิดหาคำตอบอะไรได้แล้วแต่กลับทำข้อสอบออกมาได้ไม่ได้ดีอย่างใจคิด จะไปทำงานก็เบื่อหน่ายหน้าคนบางจำพวก แต่ท่านอดทนทำอะไรนานๆ หนักๆ ได้ แต่งานเอกสารอาจผิดพลาด

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะทำตัวเรื่อยเปื่อย ไม่ค่อยนึกถึงเรื่องจริงจังอะไรนัก มักปล่อยตัวตามสบายมีงานมาก็ทำไป ชอบที่จะโอนอ่อนไปตามสภาพแวดล้อม ถ้าว่างงานจะได้งานเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งท่านควรรับทำไปก่อน เพราะงานเล็กอาจนำไปสู่งานใหญ่ได้ในไม่ช้า คนโสดจะพบเพศตรงข้ามที่นิสัยเข้ากันได้ แต่ระวังรักซ้อน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้รับฟังคำพูดถากถางประชดประชัน ทั้งทางตรงและทางอ้อมจากศัตรูเปิดเผยและผู้จองเวรกันแต่ชาติปางก่อน จะมีแต่งานที่ทำแล้วได้เงินน้อย ผลประโยชน์ที่ได้รับมักจะไม่ค่อยได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยสมใจ แต่มีภาระรับผิดชอบต่อลูกน้องบริวารมากขึ้น หุ้นส่วนหรือเพศตรงข้ามก็คอยแต่จ้องจะหาเรื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะคำนึงถึงเรื่องของการเงินรายได้ อาจต้องคิดคำนวณบัญชีรายรับรายจ่ายมากสักหน่อย เพราะการเงินของท่านดีขึ้นอย่างไม่คาดหมาย ยิ่งช่วงนี้ยิ่งพูดก็ยิ่งมีโอกาสรับทรัพย์ ถึงแม้จะมีเรื่องอื้อฉาวหรือเอะอะอยู่บ้างก็ไม่ค่อยมีใครถือสาหาความ คนรักหรือเพศตรงข้ามจะโชคดีและอำนวยประโยชน์แก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีความสุข เพราะสามารถเป็นตัวของตัวเองสูง โดยไม่ต้องทำตามใจใครมากนัก การทำตามคำเรียกร้องหรือแนะนำของผู้อื่นแม้สนิทกันก็อาจจะผิดหวังเพราะเขาแค่พูดส่งๆ ไปเท่านั้น ท่านจะถือเป็นจริงเป็นจังไม่ได้ อนึ่งควรระวังเรื่องอารมณ์ให้มาก ท่านมีความเป็นตัวของตัวเองได้ แต่ไม่ควรเอาแต่ใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจได้โชคลาภก้อนใหญ่ตามอัตภาพของแต่ละท่าน ถ้ายังไม่ได้ก็กำลังจะมาในระยะใกล้ๆนี้ แต่ไม่ว่าท่านจะได้อะไรก็เป็นเรื่องน่าประหลาดใจสำหรับผู้อื่น บางอย่างไม่นึกว่าจะได้ก็กลับประสบช่องทาง บางอย่างคิดว่ามีอยู่ในมือกลับทำหายเสียเอง ความหวังที่สูงส่งอาจเป็นจริงได้ในไม่ช้า