ดาวกับดวงวันพฤหัสบดีที่ 4 กรกฎาคม 2567

ดาวกับดวงวันพฤหัสบดีที่ 4 กรกฎาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้นท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านต้องเป็นผู้แก้ไขปัญหาของทุกเรื่องและทำได้สำเร็จเสียด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ท่านจะใช้เงินแก้ปัญหาได้สำเร็จ ไม่มีอะไรที่จะรวดเร็วทันใจเลยเพราะใจท่านรวดเร็วกว่าเรื่องใดๆ ทั้งหมด โดยเฉพาะเรื่องของการงาน บริวารจะทำตัวเสมือนเพื่อนของท่านหรืออาจสนิทสนมกันมากขึ้น ซึ่งท่านควรวางตัวให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีเรื่องวุ่นๆ ที่เกิดจากสิ่งของที่ได้รับ หรือได้ของขวัญที่เป็นของผิดกฎหมายหรือของปลอม ศัตรูจะกลายเป็นมิตร และมาทำความเดือดร้อนท่านได้อีก คนที่รักกันอยู่ดีๆ เขาจะตกลงปลงใจกับท่านเร็วจนท่านตั้งตัวไม่ทัน แต่คนรอบข้างของคนรักอาจก่อปัญหาให้ท่านเดือดร้อนได้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่เหมาะที่จะสอบวัดความรู้ในวิชาที่ท่านไม่ต้องการหรืองานที่ท่านไม่มีความสนใจเชี่ยวชาญ รายได้ที่หวังผลระยะยาวยังไม่มีโอกาสที่ดี ห้ามเล่นการพนันหรือเสี่ยงโชคในทุกกรณี ความรักอาจมีอะไรหวือหวาให้ท่านชื่นอกชื่นใจ คนรักของท่านจะอยู่ติดบ้านมากๆ แต่ท่านก็อาจรำคาญที่อยู่ใกล้กัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านประสบปัญหาในการเดินทางไปทำงานหรือการเดินทางไปต่างๆ บริวารจะก่อเหตุกระทบกระทั่งกันจนการงานของท่านเสีบหาย หรือบางทีบริวารจะขยันเกินไปจนงานล้นมือ แต่ไม่กำไรเท่าไหร่นัก ซึ่งท่านไม่ควรเกรี้ยวกราดพวกเขา พยายามหลีกเลี่ยงจุดแตกหักทุกเรื่อง เรื่องรักไม่เข้าที่เข้าทาง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรดื่มสุราหรือร่วมกิจกรรมรื่นเริงกับผู้ที่มีผลประโยชน์ขัดกัน ควรหลีกเลี่ยงอบายมุขทุกชนิด เพราะมันจะทำให้ท่านเลยเถิดจนเกิดผลเสียหายได้ง่ายกว่าราศีอื่นๆ การหวังในลาภผลประโยชน์อย่างฟลุคๆ ยังมืดมน แต่การทำมาหากินสุจริตจะทำเงินก้อนโตให้ท่านได้ ระวังอารมณ์กับคู่ครองให้มากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรพยายามดันทุรังทำอะไรที่บริวารไม่เข้าใจหรือไม่เห็นด้วย เพราะจะกลายเป็นช่องว่างในหมู่คณะของท่านเอง ความคิดและเจตนาในงานของท่านเป็นสิ่งที่ดี แต่ผู้ร่วมงานจะตามความคิดของท่านไม่ทัน แถมพวกเขายังขาดความมั่นใจในตัวท่านอีกต่างหาก คู่ของท่านทำอะไรลับๆ ล่อๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรลงทุนกับใครหรือหน่วยงานใดๆ ทั้งสิ้น เพราะดวงชะตาของท่านจะพบเจอแต่บุคคลเจ้าเล่ห์เพทุบาย และท่านจะไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมของมิจฉาชีพเหล่านี้ จะมีชีวิตความเป็นอยู่ในที่พักอาศัยดีขึ้นกว่าเดิม แต่อาจไม่ได้รับความพอใจในการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่ผู้อื่นริเริ่มขึ้น เรื่องรักมักร้อนๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่เหมาะที่จะเป็นทั้งเจ้าหนี้และลูกหนี้ การติดต่อการงานกับผู้มีอำนาจหน้าที่ในราชการควรกระทำด้วยความสุภาพอ่อนโยน หากท่านแข็งกระด้างเกินไปจะถูกของแข็งสวนกลับมา และจะไม่มีใครช่วยท่านได้ หากท่านเข้าใจเรื่องความอดทนอย่างเดียวก็สบายไปแปดอย่าง คนโสดจะพบคู่เป็นผู้ที่อายุมาก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่สบอารมณ์กับผู้ใหญ่เพราะพวกเขาเอาแต่จ้องจะจับผิดท่าน การให้คำมั่นใดๆ แก่ใครๆ ระวังจะเป็นการผูกมัดการกระทำของตัวท่านเองและอาจทำให้ตัวเองเดือดร้อน จะประพฤติตนห้าวหาญไม่เกรงกลัวศัตรูจนเกินขอบเขต ระยะนี้ท่านคิดอยากจะรักใครชอบใครก็ปล่อยใจรักไปตามธรรมชาติเถิด

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีจิตใจสดชื่นแจ่มใส จะพบเห็นพฤติกรรมประหลาดของเพื่อนร่วมงาน ผู้หลักผู้ใหญ่ยังเชื่อถือท่านเต็มที่ ท่านเองก็สามารถทำการสำเร็จด้วยดี สัญจรในที่เปลี่ยวควรเหลียวหน้าเหลียวหลังบ้างอย่าเดินเพลิน การขับรถเข้าไปในซอยที่ท่านไม่รู้จักอาจหลงทางหรือได้รับอันตรายหรืออุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้ลาภจากบุคคลหรือแหล่งทรัพยากรที่ไม่นึกว่าจะได้ มีความสุขจากสิ่งที่ได้ตามความปรารถนาของตนเอง อาจจะได้เพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่มีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงมาช่วยเหลือด้านพละกำลังให้มีมากขึ้น จะมีผู้สรรเสริญเยินยอท่านทั้งตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ ความรักมีอุปสรรคที่ทดสอบความอดทนของตน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านใช้จ่ายสิ้นเปลืองเกินจำเป็น ท่านที่มีฐานะมั่งคั่งมากๆ การเงินจะเปลี่ยนแปลงจะขึ้นๆ ลงๆ พอสมควร อาจมีการแลกเปลี่ยนหมุนเวียนทรัพย์สิน อาจได้เพื่อนผู้ใหญ่มาช่วยหมุนให้ท่านก็ได้ จะได้ทำงานกับหน่วยงานที่ใหญ่โตมั่นคงแข็งแรง กิจการเกี่ยวกับการเกษตรและอสังหาริมทรัพย์จะไม่ค่อยดีนัก