ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 2 กรกฎาคม 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 2 กรกฎาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านเป็นตัวของตัวเอง มีความกระปรี้กระเปร่าเป็นคุณสมบัติพิเศษประจำตัวท่านในระยะนี้ ดังนั้นท่านติดต่อกิจการใดๆ กับใครก็ตามมักจะประสบความสำเร็จเป็นส่วนใหญ่ ยกเว้นคนที่เขากำลังวุ่นวายอยู่กับแหล่งบันเทิงเริงรมย์หรือการพนันขันต่อต่างๆ อย่างงมงาย เขาเหล่านั้นก็จะมีแต่ขุ่นมัวหัวใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีผู้ที่รักใคร่ชอบพอกันมานานนำเครื่องอุปโภคบริโภคมาให้เป็นอันมาก เพศตรงข้ามที่ใกล้ชิดกับท่านอาจเจ็บไข้ได้ทุกข์ หรือติดเชื้อได้ง่ายๆ แต่ถ้าหากเขาแข็งแรงดี ท่านก็จะมีข้อขัดแย้งกับเขา ความไม่เข้าอกเข้าใจผู้อื่นและคนรักจะทำให้ท่านเดือดร้อน ไม่ควรเข้าใกล้สัตว์เลี้ยงหรือสัตว์ป่าที่ดุร้าย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีลาภต่างๆ ทยอยกันมาเรื่อยๆ ลาภเล็กจะนำลาภใหญ่มาสู่ท่าน จึงไม่ควรมีใจรังเกียจหรือดูหมิ่นโชคเล็กๆ น้อยๆ ของตัวท่านเอง ข้าวของแปลกๆ เก่าแก่ที่เป็นของรักของหวงอาจแตกหักหรือสูญหายไปบ้าง บริวารชั้นบุตรหลานจะติดท่านอย่างมาก ถ้าเป็นทารกก็อาจร้องตามท่านจนไม่หลับไม่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรหารายได้จากการให้เงินกู้กินดอกเบี้ย หากให้ใครยืมไปหมุนชั่วคราว ท่านอาจไม่ได้เงินคืนเลยก็ได้ บุตรหลานที่อยู่บ้านเดียวกันจะมีความคิดเห็นขัดแย้งกันเอง หรืออาจดื้อรั้นไม่เชื่อฟังคำสั่งของท่านเสียเลย ผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่นก็ไม่เห็นด้วยกับท่าน แถมยังทำตัวห่างเหิน หรือไม่รู้จักท่านอีก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านควรระวังรายจ่ายที่เกินรายรับ เพราะหากเกิดขึ้นแล้วท่านจะหายใจหายคอไม่คล่องทีเดียว การงานของท่านจะขยับขยายมากขึ้น บริวารจะทำให้ท่านมีสติหรือสุขุมมากขึ้น คนในครอบครัวของท่านจะได้เปรียบคู่แข่งขันหรือมีภาษีดีกว่าคู่แข่งมาก ท่านทำอะไร คู่ครองคนรักทำก็รู้สึกขวางหูขวางตา

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะรู้สึกขึ้นได้เองถึงพฤติกรรมของศัตรู และเมื่อนำมาประมวลดูแล้วท่านไม่มีกำลังไปต่อกรกับพวกเขา และหากท่านมีความเข้าใจละเอียดยิ่งขึ้น ท่านควรหันไปสนใจเรื่องการทำมาหากินที่ท่านทำได้ดีจะดีกว่า เพราะเรื่องดีๆ ของท่านก็มีไม่น้อยเหมือนกัน รายได้ของท่านก็ยังดี แต่ควรขยันมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีโอกาสดีทางด้านการงานพอสมควร มีสติปัญญาดีที่จะช่วยให้การตัดสินใจปัญหาเฉพาะหน้าในเรื่องการงานได้ดี และการแข่งขันต่างๆ อาจจะทำให้หนักใจอยู่บ้าง มีโอกาสดีทางด้านลาภและผลประโยชน์ทางการเงินต่างๆ และถ้ามีหนี้สินค้างชำระ ท่านควรรีบสะสางก่อนที่เขาจะออกปากทวง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีอาการปวดหัวตัวร้อน ซึ่งอาจเป็นเพราะอากาศร้อนหรือเย็นจัดเกินไป มีเกณฑ์ที่จะพบเห็นเรื่องทะเลาะวิวาทของบุตรหลานหรือบริวารของท่าน ระยะนี้ถึงแม้ผู้ใหญ่จะเมตตาให้คำปรึกษาหารือ และสิ่งที่พวกเขาแนะนำก็จะเป็นประโยชน์แก่ท่านไม่น้อย ท่านที่มีแฟนแล้วจะเกิดขัดเคืองกัน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำอะไรมักมีอุปสรรคทั้งจากตัวท่านเองและคนในครอบครัวของท่าน ศัตรูพยายามขัดขวางมิให้ท่านได้รับความสะดวกด้านการงาน หรืออาจทำให้ท่านตกงานเลยก็ได้ ท่านที่มีงานประจำทำก็จะเบื่อหน่ายการทำงาน ไม่ควรตอบโต้เพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่ห้ามปรามท่านกระทำผิดกฎผิดระเบียบด้วยอารมณ์

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีชีวิตส่วนตัวที่ค่อนข้างจะย่ำแย่ แต่ท่านก็มีจิตใจหนักแน่นเข้มแข็ง เพราะครอบครัวเป็นกำลังใจที่ดี แม้ไปเสียท่าใครมาหรือแม้ถูกขโมยก็ไม่โวยวายออกไปให้ใครรู้ เครื่องประดับสวยงามมีค่าจะสูญหายเพราะความสะเพร่าของท่านเอง ถึงแม้รายได้ของท่านจะไม่เพิ่มก็ไม่เป็นไร เพราะรายจ่ายลดลง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีโชคลาภแบบไม่คาดฝันบ่อยๆ ไม่โชคมากก็โชคน้อย การเงินจะดีมากถ้าท่านทำการค้ากับคนเอเชียด้วยกัน แต่จะมีรายจ่ายพิเศษเพราะมีผู้นำเครื่องรางของขลังหรือของโบราณมาขายให้ ซึ่งท่านก็รับซื้อไว้ด้วยความศรัทธา แต่ท่านกลับพบว่าของท่านซื้อหรือเช่ามานั้นเป็นสิ่งเทียมของแท้หรือของปลอม

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะโชคดีในการศึกษาเล่าเรียน การสอบ และการทำงาน ซึ่งโชคด้านนี้จะเกิดขึ้นห่างจากถิ่นกำเนิดหรือบ้านของท่าน ท่านควรรีบฉวยโอกาสที่ดีภายในปีนี้ ท่านทำอะไรมักจะได้เปรียบฝ่ายตรงข้าม มีความฉลาดเฉลียวปราดเปรียวกว่าคนอื่น จะมีความสุขกับการได้อยู่ท่ามกลางญาติพี่น้องหรือครอบครัว