ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ.2567

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ.2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมักจะถูกหลอก ถูกคดโกง หรือถูกกลั่นแกล้งต่างๆ นานาด้วยวิธีการอย่างที่ท่านนึกไม่ถึง ไม่ควรให้ใครยืมเงิน โดยเฉพาะการขอยืมไปลงทุนต่างๆ หรือนำเงินไปหมุนด้วยวิธีการเงินต่อเงิน เพราะท่านอาจไม่ได้อะไรคืนมาเลยก็ได้ อาจต้องทำงานที่บ้านหรือบ้านจะเป็นที่หาเงินของท่านและพวกพ้อง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะช้ำใจอย่างที่สุดถ้าท่านพบว่าของใช้หรือของมีค่าที่ท่านร่วมกับคู่ครองคนรักเสียหายหรือสูญหาย หรือไม่ได้คุณภาพ แต่จะมีคนนำของกำนัลมาให้ท่านโดยมิได้นัดหมายเอาไว้ แต่ท่านอาจพบว่าเป็นของปลอมก็เป็นได้ แม้ท่านที่เป็นคนโสดได้พบคนที่ถูกใจในระยะนี้ ท่านควรคบเป็นเพื่อนไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีเสน่ห์ติดต่อเรื่องอะไรกับใครจะสำเร็จเป็นส่วนใหญ่ เพราะด้านสติปัญญาและการเจรจาพาทีของท่านยังเชื่อถือได้มากอาจได้เงินสดเข้ามือหรือได้รับการจ่ายเงินสดจากที่ทำงาน ไปแข่งขันสอบข้อเขียนหรือแสดงความรู้ให้ใครฟังจะทำได้ไม่ดีนัก แต่ศัตรูเก่าจะจากหรือตายไปตามชะตากรรมของเขา

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรทิ้งบ้านไปไหนไกลๆ เพราะพวกนักเลงหรือมดปลวกคอยจ้องจะกัดกินหรือหาประโยชน์จากที่อยู่อาศัยของท่าน ผู้ใหญ่จะเริ่มมอบหมายงานที่ท่านไม่ชอบทำอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายไปพักหนึ่ง ซึ่งท่านคงทำอะไรไม่ได้นอกจากระวังตัวให้มากขึ้น อย่างไรก็ดี ท่านยังทำงานด้วยความขยันขันแข็ง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะพบศัตรูคู่แข่งที่ยั่วให้เกิดโทสะหรือแสดงอำนาจให้ท่านเกรงกลัว คนรักที่ไม่มีเหตุผลไม่ควรตามใจคนรักจนเกินไป คนที่เหินห่างกันไปนานๆ จะยิ่งห่างกันมากขึ้น ท่านควรหาทางกระชับความสัมพันธ์ระหว่างท่านกับคนรักไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่การทำงานของท่านจะดีขึ้นอย่างช้าๆ แต่มั่นคง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะพบการเปลี่ยนแปลงที่ดีหลายอย่างในเวลาใกล้เคียงกัน เช่น ฟื้นตัวจากการขาดทุน ได้รับชำระหนี้สิน หรือชนะคดีความ จะแก้ปัญหาระหว่างตัวท่านกับผู้ใหญ่ได้สำเร็จ และผู้ใหญ่จะเป็นผู้นำความสุขมาให้ท่าน มีการเดินทางไกลที่มีความสะดวกสบาย ได้ลาภเป็นเครื่องมือสื่อสารที่คุณภาพดียิ่งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะรู้สึกว่าตัวเองอารมณ์ร้อนแต่คนรอบข้างคิดว่าท่านเอาใจยาก จะพบเห็นหรือรับรู้เหตุการณ์ที่ผิดศีลธรรมหรือเรื่องชู้สาว เช่น เห็นสามีของเพื่อนเข้าโรงแรมกับคนอื่นที่ไม่ใช่เพื่อนของท่าน เป็นต้น แต่ผู้ที่มีคนรักแล้ว คู่หมั้นคู่สมรสของท่านจะประสบโชคดี หรือสุขภาพแข็งแรงกำยำมากขึ้นมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านเก็บความรู้สึกได้ดี ลีลาท่าทีของท่านต่อจากนี้ไปจะเป็นที่แปลกใจของฝ่ายตรงข้าม เพราะอารมณ์ของท่านจะเย็นลงเป็นอย่างมาก มีผู้ขอความช่วยเหลือจากท่านด้วยคิดว่าท่านจะเห็นอกเห็นใจเขา อาจเสียทรัพย์หรือใช้เงินเปลืองโดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับเพศตรงข้าม การเงินจะมีช่องทางทำให้ดีขึ้นเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้อะไรใหม่ๆ ซึ่งเป็นของเก่าโบราณ หรือไม่ก็เป็นเครื่องใช้เทคโนโลยีสูง ผู้ใหญ่จะหมั่นไส้ในการกระทำของท่าน โดยเฉพาะญาติผู้ใหญ่จะจับตาดูความเป็นไปของท่านเป็นพิเศษ แต่มักไปในทางจับผิดเสียมากกว่า ญาติพี่น้องจะขัดแย้งกับท่าน ท่านพูดอะไรเขาก็ไม่รับฟัง ระยะนี้ท่านหมุนเงินดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่เป็นผู้สูงอายุที่ยังไม่มีคนรักจะพบรักกับคนที่เคยรักกันมาก่อน คนโสดจะได้คู่ครองโดยมีผู้จัดหาให้ แต่ท่านควรดูกันไปยาวๆ จะดีกว่า จะมีเรื่องให้ต้องปรับปรุงที่อยู่อาศัยหรือสำนักงานอยู่เสมอ เกี่ยวกับงานไม่ควรลงทุนด้วยเงินจำนวนมากๆ ใครมาชวนซื้อหุ้นเล่นแชร์อะไร ควรระงับความโลภไว้หน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีเกณฑ์จะได้ลาภลอยเล็กๆ น้อยๆ พอให้ชื่นใจว่าท่านยังมีโชคมีลาภอยู่บ้าง ผู้ที่กำลังสอบหรือสอบแล้วยังไม่ทราบผลมีหวังได้ข่าวดี การใช้จ่ายด้วยเงินสดอาจติดขัดหรือหลงลืมเงินทอน แต่ท่านก็มีรายได้ดีและมีลาภผลประโยชน์มากจากสิ่งที่จับต้องยาก เช่น การแสดง ความบันเทิง เป็นต้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะใช้สตางค์มากด้วยเหตุผลความจำเป็นของท่านเองโดยเฉพาะ คนอื่นจะไม่เข้าใจหรือไม่เห็นใจ ซึ่งป่วยการที่ท่านจะชี้แจงแถลงไขใดๆ ผู้ที่เข้ามาช่วยงานมีแต่เพื่อนฝูงใหม่ๆ ซึ่งจะทำให้ท่านสนุกสนานกับการทำงานมากขึ้น ถ้าของเสียหายแล้วยากที่จะซ่อมแซมหรือต้องเสียทรัพย์เพื่อทำให้ดีดังเดิม