ปุสาคโม (30 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2567)

ปุสาคโม (30 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2567)

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านขยันขันแข็งทำงานหามรุ่งหามค่ำ ถึงไม่ค่อยมีงานก็หาเรื่องทำโน่นทำนี่อยู่ให้ตนเองเหน็ดเหนื่อยตลอดเวลา จนบางทีเหมือนเป็นการหาเรื่องใส่ตัว จะได้รับเชิญไปงานเลี้ยงหรืองานพบปะเพื่อนฝูงและได้รับมิตรภาพใหม่ๆ มากมายและหลากหลายจากการแนะนำกันเป็นทอดๆ มีรายได้เพิ่มขึ้นเล็กน้อยหรือได้รับหน้าที่เพิ่มเติม แต่ไม่ถึงขั้นปรับเปลี่ยนตำแหน่งอะไรมากนัก บางท่านอาจได้ของขวัญของกำนัลเป็นเครื่องประดับที่มีประกายแวววาวสวยงาม หรือเครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ อย่างไรก็ดี ควรระวังความขัดแย้งกับเพศตรงข้ามหรือคู่ครองคนรักให้มากๆ เพราะระยะนี้ท่านจะใจร้อนขี้โมโหง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักคิดผิดคิดพลาดหรือทำเรื่องเดือดร้อนให้ตัวเองในสถานการณ์ต่างๆ ในช่วงเทศกาลนี้ท่านไม่ควรไปไหนมาไหนคนเดียว ควรมีเพื่อนหรือคนสนิทที่ใจเย็นและรอบคอบไปด้วยเสมอ ไม่ควรไปงานเลี้ยงสังสรรค์กับคนแปลกหน้าหรือผูกมิตรกับพวกเพื่อนนักเลงอันธพาลต่างๆ เพราะพวกเขาอาจหาเรื่องเดือดร้อนมาสู่ท่านได้ไม่มากก็น้อย มีโอกาสได้ลาภจากหลายทาง หากท่านยังไม่ได้ลาภก้อนใหญ่ที่มั่นคงมาก่อน ก็คงจะได้หลังจากนี้ อีกทั้งอาจมีงานหรือรายได้พิเศษเข้ามาแบบปัจจุบันทันด่วน อย่างไรก็ดี หากเป็นงานที่ต้องไปในสถานที่ที่ท่านไม่คุ้นเคย ควรพาเพื่อนที่คุ้มครองท่านได้ไปด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพบว่าการงานของท่านค่อนข้างผันผวน อาจต้องมีการเจรจาเพิ่มเติม เพราะคู่ค้าหรือหน่วยงานที่เคยตกลงกันไว้แล้วจะกลับลำทำให้ท่านต้องเริ่มต้นทำงานใหม่ หรืออาจต้องย้อนกลับไปทำโครงการเดิมที่เคยทำไว้แล้ว อาจมีเรื่องต้องเสียผลประโยชน์ที่มาพร้อมๆ กับความขัดแย้งอีกด้วย การเสี่ยงโชคแบบเล่นหุ้นเล่นหวยคงต้องรอไปก่อน บริวารจะทำให้ท่านต้องเสียทรัพย์ในแบบที่ท่านไม่ต้องการ แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ช่วงปีใหม่นี้ขอให้ท่านเลือกมองแต่สิ่งสวยงาม มองข้ามตำหนิเล็กน้อยไปแล้วทุกอย่างก็จะดีเอง อีกทั้งผู้ใหญ่ยังคงสนับสนุนท่านเรื่องการเงิน ส่วนความรักท่านอาจย้อนไปหาคนรักเก่าได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้พบปะเสวนากับบริวารทั้งเก่าและใหม่ ซึ่งท่านต้องเสียเงินเลี้ยงดูปูเสื่อพวกลูกน้องบริวารบ้างตามสมควร แต่การจัดงานสังสรรค์ภายในที่อยู่อาศัยของท่านไม่ดีนัก เพราะอาจมีผู้ประพฤติมิชอบหรือนำของไม่สุจริตมาไว้ในบ้านเรือนของท่านโดยที่ท่านไม่รู้ไม่เห็น บางครั้งอาจมีผู้ร่วมงานที่ไม่ได้รับเชิญมาร่วมกินฟรีแล้วไม่ยอมกลับก็ได้ อาจมีความไม่ลงรอยกันในหมู่เพื่อนฝูงใหม่ๆ และถ้าหากไม่ใช่เรื่องของท่าน ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อมีความจำเป็นต้องใช้เอกสารสำคัญ ท่านจะหาไม่พบเพราะท่านเก็บเอาไว้ดีเกินไป คนรักมักทำให้ท่านหงุดหงิด เพราะชอบทำตัวขวางท่านอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวเตร่สังสรรค์ในยามกลางค่ำกลางคืนให้มากที่สุด อีกทั้งไม่ควรทำตัวเป็นนักเลงหรือยุ่งเกี่ยวกับอบายมุขในรูปแบบใดๆ ทั้งสิ้น เพราะโอกาสที่การกระทำเหล่านี้จะนำความเดือดร้อนและคดีความมาสู่ท่านมีค่อนข้างสูงทีเดียว ถึงแม้ท่านเบื่อหน่ายกิจกรรมที่ท่านเคยทำเป็นประจำ ก็หางานอดิเรกทำอยู่ที่บ้านหรือเข้าวัดฟังธรรมจะดีกว่า หากจำเป็นต้องเจรจาธุรกิจกับใคร ท่านก็อาจพูดผิดพูดถูกจนไม่มีใครเชื่อถือในคำพูดของท่าน หรือหากท่านโกรธโมโหใคร ท่านอาจว่ากล่าวเขาเจ็บๆ จนเขาเก็บไปเคียดแค้นอยู่เป็นนาน ช่วงเทศกาลนี้อาจได้ลาภลึกลับจากผู้ไม่ประสงค์ออกนามก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านสามารถเจรจาหาข้อตกลงในการขายหรือการทำงานได้สำเร็จ แต่เรื่องรายได้หรือทรัพย์สินของท่านอาจยังเป็นงานที่ท่านต้องทำต่อไปอีกสักหน่อย เพราะข้อมูลของสินทรัพย์อาจไม่ตรงกับความเป็นจริงก็ได้ ดาวศุกร์ (๖) เจ้าเรือนศุภะโคจรในเรือนการงานของท่าน ร่วมกับดาวศุภเคราะห์อื่นอีกหลายดวง งานที่ได้ทำในช่วงนี้อาจมีความหลากหลาย หรือจะต้องสวมบทบาทหน้าที่หลายอย่าง ข่าวเรื่องโบนัสกลางปีที่จะได้รับยังคงเป็นข่าวโคมลอย แต่การค้าขายของเล็กๆ น้อยๆ เป็นชิ้นๆ ท่านสามารถทำได้ดีในช่วงระยะนี้ แต่การค้าขายที่เกี่ยวกับผลิตผลทางการเกษตรและอสังหาริมทรัพย์จะมีปัญหาอุปสรรค

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะหมกมุ่นกับเรื่องภายในครอบครัวของท่าน บางท่านอาจมีความขัดแย้งไม่ลงรอยกันแบบลึกๆ ภายในครอบครัว หากมีการตกลงเรื่องผลประโยชน์ของครอบครัวเกี่ยวกับที่ดินหรือผลประโยชน์จากดิน เช่น การเกษตร เหมืองแร่ จะทำได้ยากยิ่งขึ้น บางทีบ้านที่อยู่อาศัยของครอบครัวจะมีปัญหาหนักๆ ที่ต้องแก้ไข ท่านจะไม่สนใจการเที่ยวเตร่เฉลิมฉลองตามงานเลี้ยงสังสรรค์หรืองานเทศกาลปีใหม่เท่าที่ควร แต่จะคิดวางแผนการเดินทางไกลไปต่างประเทศมากกว่า การงานของท่านควรพึ่งพาปรึกษาผู้ใหญ่ไว้จะเป็นเกราะช่วยคุ้มครองท่านได้ดี ควรระวังความขัดแย้งกับคู่ครองคนรักที่อาจบานปลายไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระวังความไม่ลงรอยลึกๆ ในครอบครัวของท่านเอาไว้ให้ดี ถึงไม่มีปากมีเสียงหรือวิวาทกันรุนแรง แต่ญาติผู้ใหญ่หรือสมาชิกในครอบครัวส่วนใหญ่จะไม่พอใจกับความรักครั้งใหม่ของท่าน จนเป็นเหตุบานปลายไปในเรื่องอื่นๆ ได้ หากคบหากันมาแล้วก็ยังไม่ควรพาไปทานข้าวกับครอบครัวในช่วงเทศกาลนี้ จะกระตือรือร้นทำงานหารายได้เพิ่มเติม ไม่ได้หยุดพักผ่อนสิ้นปีเหมือนคนอื่น และยิ่งท่านทำงานหนักเท่าไหร่โอกาสได้เงินเป็นกอบเป็นกำก็ยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น ขอให้ท่านหมั่นเอาความขยันหมั่นเพียรเป็นที่ตั้งก็จะประสบความสำเร็จ ระวังเสียรู้คำโฆษณาชวนเชื่อของพวกสิบแปดมงกุฎต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีปัญหาเรื่องการเจรจาสื่อสารและการค้าขายมากพอสมควร ดาวพุธ (๔) ที่เป็นเจ้าของเรือนหุ้นส่วนและการงานของท่านโคจรในเรือนมรณะ ปัญหาเรื่องการค้าขายปลีก การติดต่อสื่อสารกับหุ้นส่วนจะเพิ่มมากขึ้น บางท่านอาจมีปัญหาเรื่องเพศตรงข้ามเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย แต่ปัญหาการเงินของท่านยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแต่อย่างใด เรื่องความรักความอบอุ่นในครอบครัวจะพัฒนาดีขึ้นพอสมควร ควรระวังปัญหาด้านการสื่อสารระหว่างสมาชิกครอบครัว ซึ่งอาจเป็นเรื่องที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วและกลับมาเกิดอีกครั้ง การงานอาจทำให้ท่านต้องเหน็ดเหนื่อยเป็นสองเท่า คนรักจะไม่มีเวลาให้กับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ร่วมงานปาร์ตี้ตามเทศกาลอย่างรื่นเริงบันเทิงใจกับผู้คนที่ท่านรู้จักเพียงผิวเผิน หรือเป็นเพื่อนของแฟนอีกทีหนึ่ง ซึ่งบางทีท่านก็สนุกสนานจนเกินขอบเขตจนเป็นเหตุให้เสียทรัพย์ เพราะไปเผลอทำผิดกฎระเบียบผิดกฎหมายเข้า บางทีอาจถึงขั้นเสียหน้าต่อหน้าเพื่อนแฟน หรือเสียสง่าราศีไปเลยก็ได้ การเสพสุรายาเมาเกินขอบเขตในช่วงเทศกาลจะทำให้ท่านประพฤตินอกลู่ห่างศีลธรรมได้ง่าย หลังปีใหม่ไปแล้ว เพื่อนที่กลายเป็นศัตรูจะห่างเหินไปไม่สามารถมาทำร้ายท่านได้อีก การเดินทางไกลเพื่อพักผ่อนอาจไม่ได้พักเหนื่อยอย่างที่ท่านคาดหวังเอาไว้ หรือไปแล้วกลับมาพบว่าเอกสารสำคัญสูญหาย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านวิพากษ์วิจารณ์อะไรมักก่อศัตรูมากกว่ามิตรภาพใหม่ๆ หรือบางทีอาจเปลี่ยนเพื่อนฝูงใหม่ๆ เป็นศัตรูตัวฉกาจได้ง่ายๆ เพราะท่านอาจไปพูดจาขัดเจตนารมณ์ของพวกเขาได้โดยไม่ตั้งใจ การเดินทางท่องเที่ยวระยะใกล้ๆ หรือไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูงจะมีอุปสรรคขัดขวาง เช่น รถเสียระหว่างทาง หรือคนรักไม่ยอมให้ไป บางครั้งอาจบานปลายถึงขั้นต้องเสียเงินเสียทองซ่อมแซมเครื่องมือสื่อสารหรือสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อนการเดินทางต่างๆ มีเกณฑ์เสียทรัพย์มากกว่ารับเข้า รายได้หรือโชคลาภที่ท่านรออยู่จะหดหายหรือได้ไม่ครบตามที่หวังเอาไว้ ทางที่ดีปีใหม่นี้ควรชวนคนรักไปสวดมนต์ข้ามปีจะดีที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะจับจ่ายใช้สอยหนักมือในช่วงเทศกาล อาจซื้อของฟุ่มเฟือยจากต่างประเทศหนักมือจนเป็นหนี้เป็นสิน แต่ท่านก็ได้ลาภจากผู้ใหญ่ หรือได้รับความเมตตาจากผู้มีอิทธิพลคนสำคัญในวงงานของท่านมากกว่าปกติ อาจได้ทำงานด้านการสื่อสารประชาสัมพันธ์หรือเป็นพิธีกรงานปีใหม่ในงานครอบครัวหรือสำนักงานของท่าน อาจได้ทำงานที่แตกต่างกันหลายหน้าที่หลากตำแหน่งเป็นที่วุ่นวายแก่การดำเนินชีวิตของท่าน บางทีท่านอาจต้องรับหน้าที่ทำงานแทนผู้อื่นที่เขาลาหยุดพักร้อนไปก็เป็นได้ ซึ่งท่านไม่ควรขี้เกียจที่จะทำ เพราะถือเป็นโอกาสหารายได้ชดเชยที่ท่านได้จ่ายฟุ่มเฟือยก่อนหน้านี้