ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะขยับขยายกิจการงานของท่าน มีอำนาจหน้าที่มากขึ้น แต่ก็ควรระวังพวกคนเจ้าเล่ห์เพทุบายเอาไว้ด้วย จะมีการได้รับเงินรายได้มากขึ้น หรือมีความราบรื่นในเรื่องการเงินรายได้บางอย่างที่เป็นสิ่งมั่นคง หากท่านยังไม่ได้ทำงานก็อาจได้งานที่มีรายได้สูง ญาติพี่น้องของท่านจะก่อเรื่องเสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ ดังนั้นเหตุการณ์สำคัญๆ จึงมักมีท่านเกี่ยวข้องด้วยตามควรแก่อัตภาพ และผู้ใหญ่ในสำนักงานสนับสนุนความต้องการของท่านดี แต่หากมีเรื่องเดือดร้อนอะไรจะพึ่งพาเพศตรงข้ามไม่ได้ การเสียค่าปรับหรือข้าวของแตกหักเสียเล็กน้อยถือเป็นการฟาดเคราะห์ ซึ่งดีกว่าเจ็บตัว

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีเกณฑ์ทำข้าวของแตกหักเสียหาย หรือเกิดเป็นคดีความในการปฏิบัติตามหน้าที่ ผู้ใหญ่จะบังคับให้ท่านทำอะไรอย่างหนึ่งซึ่งตัวท่านเองไม่ค่อยเต็มใจ เพราะรู้ว่าจะมีแต่เรื่องเสียหาย เป็นช่วงเวลาที่อาจป่วยใจหรืออ่อนไหวมากกว่าปกติ ดังนั้นท่านไม่ควรที่จะดื่มสุราหรือวัตถุใดๆ ที่มีฤทธิ์ต่อจิตประสาท

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะเสียเงินเป็นค่าโทรศัพท์และค่าบริการสื่อสารต่างๆ มากกว่าปกติ อาจสนใจซื้อหาเครื่องมือสื่อสารเหล่านั้นให้ทันสมัยขึ้นก็ได้ ระวังสิ่งของชิ้นใหญ่หรือการลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์จะไม่ดีเท่าที่ควร จะติดต่อกับใครบางคนด้วยความมุ่งหมายบางอย่าง แต่ท่านประสบความล้มเหลวไม่พอใจ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจจะถูกโจรกรรมแบบลักขโมยเล็กๆ น้อยๆ เหตุจะเกิดเพราะท่านเผลอหรือสะเพร่าลืมใส่กลอนประตูหน้าต่าง โดยเฉพาะท่านที่อยู่คนเดียวยิ่งควรระวังให้มาก จะถูกละเมิดอาณาเขตพื้นที่ที่ท่านเป็นเจ้าของ หรือมีเรื่องขัดแย้งกันภายในบ้าน อาจเจอรักสามเส้าประเภทชู้ทางใจ หรือคนรักห่างเหินกันไป

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้สิ่งที่ไม่ตรงความปรารถนา ต้องรับผิดในเรื่องที่ท่านไม่ได้กระทำผิด บริวารทำให้สังคมหรือคนนิสัยดีสองสามคนขึ้นไปมองท่านในแง่ร้าย จะวิตกกังวลกับการเล็งผลเลิศด้านลาภและผลประโยชน์จนถึงขั้นไม่หลับไม่นอน จะแสดงอาการแข็งกร้าวแก่คนทั่วไป แต่ใจจริงไม่มีอะไร ผู้หลักผู้ใหญ่จะให้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรทำเอกสารสัญญาหรือค้ำประกันทางการเงินให้กับกับใครๆ มีบริวารบางคนพยายามทำลายคุณงามความดีของท่านอย่างเงียบๆ ไม่ควรไปไหนตามลำพังกับเด็กๆ หรือบริวารของศัตรูอาจนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านได้โดยไม่คาดหมาย จะรักกันดีกับคู่ครองคนรักหรือมีเหตุให้รักกันมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะเสียเงินให้แก่กรรมเก่าที่ท่านใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือยไปหรือใช้หนี้บัตรเครดิตหัวโต จะรู้สึกหงุดหงิดเบื่อหน่ายเพศตรงข้ามหรือคนรัก อาจเจ็บไข้ได้ป่วยติดโรคจากคนรอบข้างได้ง่ายๆ ทั้งๆ ที่ท่านก็ระวังตัวอยู่แล้ว การค้าขายของสวยงาม หรือทำงานกับหน่วยงานราชการอาจต้องทำใจรอคอยไปซักระยะ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำงานด้วยความรู้สึกว่ายากลำบากและมีปัญหามากมายต้องแก้ไข และรายจ่ายทางสังคมยังมีมาให้จ่ายแบบจุกๆ ท่านและบริวารที่เป็นผู้มีบทบาทกว้างขวางจะพากันเที่ยวเตร่สังสรรค์เฮฮา ใครมาชวนไปไหนทำอะไรที่สนุกสนาน ท่านก็ไปร่วมกับเขาหมด แต่ท่านจะไปสร้างศัตรูเสียมากกว่ามิตร

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะรู้สึกเคร่งเครียดมากขึ้น จนอาจมีอะไรมาดลใจให้ท่านเข้าวัดเข้าวาศึกษาธรรมะ ระยะนี้ข้างบ้านทะเลาะกันหนวกหูแทบตาย ท่านก็อยู่บ้านตัวเองอย่างสบายใจกว่าแต่ก่อน ทั้งๆ ที่ท่านก็มีเรื่องไม่เป็นเรื่องต้องคิดมากมาย และก็ยังปล่อยวางไม่ได้ จะตระหนี่ถี่เหนียวหรือเคร่งเครียดกับการใช้เงิน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านทำอะไรก็ตามมักจะมีความเครียด อาจสมาธิสั้นหรือมีเรื่องมารบกวนทำให้ท่านจิตใจไม่มั่นคง คนรักที่สะสวยและภูมิฐานจะเอาใจท่านเป็นอย่างดี คนโสดจะเจอคนที่เพียบพร้อม งานบกพร่องหรือมีผู้อื่นก่อความสับสนกับกิจการในหน้าที่ของท่านจนเละไปหมด จะมีเพื่อนฝูงใหม่ที่ฐานะทางสังคมดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้ลาภเล็กน้อยจากถิ่นแดนไกล หรือได้ของเก่าเก็บโบราณที่มีคุณค่า อาจได้เครื่องรางของขลัง พระเครื่องต่างๆ มาบูชา ศัตรูจะทำอะไรท่านไม่ได้มากนัก เพราะระยะนี้ท่านดวงแข็ง แต่ก็พยายามเป่าหูผู้ใหญ่ของท่านอยู่เสมอ คนรักจะช่วยเหลือการงานของท่านดีราวกับเป็นทองแผ่นเดียวกัน