ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะพบเห็นการขัดแย้งทะเลาะเบาะแว้งอย่างใกล้ชิด บางทีก็อาจจะเกิดกับท่านเพราะท่านใจร้อนเสียเอง อาจได้มิตรภาพใหม่ๆ ที่เป็นเพศตรงข้าม และเขาก็ปฏิบัติกับท่านอย่างมิตรแท้ ระยะนี้ไหวพริบปฏิภาณของท่านไม่ค่อยว่องไว จะมีเรื่องจุกจิกที่ทำให้ท่านหลงเชื่อ ไม่ควรก้าวร้าวกับใครใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากการเสี่ยงหรือได้ทำให้ตื่นเต้น แต่ทรัพย์ก็จะอยู่กับท่านไม่นาน ใครนำอะไรมาฝากไว้ท่านอย่าไปรับ เพราะอาจเป็นของไม่สุจริตผิดกฎหมายก็เป็นได้ หรือถึงแม้ได้ของขวัญของฝากที่มีราคาสูงก็อาจเป็นของปลอมได้ จะยุติปัญหาได้ไม่ว่าเรื่องใหญ่เรื่องเล็ก แต่ก็เพียงการหยุดชั่วคราวเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่พบปัญหาเกี่ยวกับหุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคู่ครองคนรัก หรืออาจเดือดร้อนเกี่ยวกับเพื่อนทางไกลจากต่างประเทศ ระยะนี้ท่านอาจจะมีอุปนิสัยใจอ่อนแต่ก็เจ้าอารมณ์ ถ้าท่านทำตัวแสนงอนมากเกินไปก็จะเสียเปรียบศัตรูทันที คนโสดที่ใฝ่หารักแท้และความจริงใจอาจจะต้องสนใจอย่างอื่นรอไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะอารมณ์ดี แต่ญาติพี่น้องจะอาศัยพึ่งพาไม่ค่อยได้เพราะตัวเขาเองก็ยุ่งๆ อยู่เหมือนกัน ส่วนเพื่อนที่ชอบอิจฉาริษยาท่านมาก่อนจะทำเรื่องผิดๆ พลาดๆ จนท่านเป็นฝ่ายได้เปรียบ คนที่ท่านรักจะสงวนท่าทีไม่ตกลงเสียที แต่คนที่ท่านไม่ค่อยสนใจหรือนอกสายตากลับรุกหนักจนท่านตัดสินใจไปอีกทาง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะเผชิญหน้ากับฝ่ายตรงข้ามที่ตระเตรียมเล่นงานท่านไว้ได้เป็นอย่างดี ระยะนี้ไม่ควรดำเนินชีวิตดุเดือดทั้งความคิดและการกระทำ จะขวนขวายในกิจการอันหนึ่งซึ่งไม่สำเร็จประโยชน์เท่าที่ควร มีอำนาจลึกลับบีบคั้นให้ท่านอยู่ในสถานะที่ต้องเป็นฝ่ายตรงข้ามกับผู้มีอิทธิพลหรือคนในเครื่องแบบ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่ทำงานเป็นครูบาอาจารย์จะมีศิษย์หรือบริวารที่ดื้อรั้น และหาเรื่องนอกลู่นอกทางตลอดเวลา หรือแม้ท่านเป็นคนใหญ่คนโตและบริวารเป็นคนสำคัญในสังคม บริวารของท่านก็อาจแอบประพฤติผิดโดยที่ท่านไม่รู้ไม่เห็นก็เป็นได้ อย่างก็ตาม ท่านยังดวงดี เพราะศัตรูของท่านอยู่ห่างไกล

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านต้องฮึดสู้กับสถานการณ์ที่ลำบากแสนเข็ญ เพราะในโลกนี้คนกล้าหาญเท่านั้นที่มีเกียรติและหยิ่งได้ ถ้าท่านคิดจะคอยยอมอ่อนข้อต่อผู้อื่นช่วงนี้คงจะคิดผิด อนึ่งกิจการงานของท่านจะมีคนในครอบครัวช่วยเหลือให้สำเร็จลุล่วงไปได้ ไม่ควรไปเผชิญหน้ากับพวกนักเลงหัวไม้หรืออยู่ใกล้บ่อนการพนัน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านเลือดลมไม่ค่อยสมบูรณ์ดีนัก แต่บังเอิญเป็นเวลาที่ท่านต้องแสดงความน่าเชื่อถือให้มากๆ จึงไม่ค่อยแสดงความทุกข์ร้อนให้ใครเห็น จะมีผู้วิพากษ์วิจารณ์ท่านเกี่ยวกับการทำงานหรืออาชีพ ศัตรูของท่านคือการพูดการจาและการนำเสนอความคิดเห็นของท่านเอง อาจพลั้งเผลอพูดให้ตนเองมีศัตรูได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านควรอยู่นิ่งๆ สักระยะหนึ่ง ควรระวังการถูกตรวจสอบทางกฎหมาย หรือมีเรื่องเสียหายเกี่ยวกับกฎหมาย เอกสารสำคัญ หรือการทำสัญญาที่ท่านจะเสียเปรียบมากๆ เอาไว้ด้วย ญาติพี่น้องจะกลายเป็นศัตรูหรือเกิดความขัดแย้งกับท่าน พวกเขาอาจทำอะไรร้ายๆ โดยที่ท่านไม่คิดว่าเขาจะทำเลยก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะพบอุปสรรคที่ทำให้กิจการงานต่างๆ ติดขัดล่าช้าไปพอสมควร จะรู้สึกอึมครึม หมดความสุขสดชื่นรื่นรมย์ เหมือนท้องฟ้าหม่นแบบฝนกำลังจะมา อีกทั้งจะมีรายจ่ายในการเข้าสังคมสูงแบบสิ้นเปลืองไร้สาระและจำใจจ่ายแบบภาษีสังคม และผลตอบแทนที่ได้รับกลับไม่มีค่าเท่ากับทรัพย์ที่เสียไป

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีโชคจากความเสี่ยงและความบันเทิง แม้ผู้ที่ไม่รักใครเลยจะพบบริวารที่ถูกใจและรักใคร่กันได้เพราะพูดกันรู้เรื่องและนิสัยเข้ากันได้ดี โอกาสที่จะเข้าสมาคมแบบฉาบฉวย หรือไปงานรื่นเริงกับเพื่อนฝูงก็จะมีมาก ได้มีโอกาสรู้จักคนใหม่ๆ ที่มีภาพลักษณ์คล้ายทหาร แต่ควรระวังการหลอกลวงไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีเงินใช้จ่ายอย่างเต็มที่หากได้ทรัพย์มาแล้วก็คงจะต้องออกไปใช้จ่ายแทบจะทันที ระยะนี้ผู้อาวุโสจะหันกลับมามีเมตตากับท่านเพราะเขาเห็นในความตั้งใจทำงานของท่าน ท่านเองก็จะมีเรี่ยวมีแรงและขยันขันแข็งทำงานมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ข้อพิพาทขัดแย้งในวงงานก็จะมีน้อยตามไปด้วย