ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 26 มิถุนายน 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 26 มิถุนายน 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้พึ่งพามิตรสหายที่มีฐานะใหญ่โตแต่ไม่ค่อยได้เจอะเจอกันมานาน ธุรกิจจะนำเงินตราเข้ามาสู่กระเป๋าท่านได้ การเงินระยะนี้จะไม่มีปัญหาใดๆ ท่านจะรักษาผลประโยชน์อันชอบธรรมของตนได้พอสมควร ลาภลอย หรือการเสี่ยงโชคนั้นยังไม่มีหวัง ระวังพวกนักเลงจะมาวุ่นวายกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีความหนักแน่นมั่นคง ไม่ตื่นเต้นไปตามเกมของฝ่ายตรงข้ามแต่อย่างใด การเจรจาเรื่องผลประโยชน์เริ่มมีช่องทางสำเร็จง่ายขึ้น แต่ไม่ควรลงนามเกี่ยวข้องเรื่องผลประโยชน์กับเพศตรงข้ามในระยะนี้ ถ้าท่านต้องการให้ผลประโยชน์มีความก้าวหน้าที่ดีขึ้นก็ควรรอให้ผ่านพ้นเดือนมิถุนายนนี้ไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะรู้สึกอบอุ่นในครอบครัวและคนใกล้ชิดเหมือนกับคนกันเอง พวกเขาเหล่านั้นจะเป็นกำลังใจ หรือช่วยให้ท่านปรับตัวได้ถนัดขึ้น อาจเกิดหกล้มในห้องน้ำ หรืออุบัติอื่นๆ เกี่ยวกับน้ำ ระยะนี้ศัตรูเข้มแข็งและออกแนวโจมตีแหล่งทรัพย์สินของท่าน ซึ่งท่านไม่ควรวางใจ และควรเตรียมพร้อมในทุกๆ ด้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะเสียรายรับที่จะเข้ามา หรือได้มาก็มีเรื่องที่กำลังรอใช้เงินนี้อยู่ แต่ท่านจะมีเหลือเก็บก็เพราะผู้ใหญ่ให้ลาภก้อนใหญ่ การเสี่ยงโชคระยะนี้มีโอกาสไม่น้อย อาจได้ของขวัญของฝากประเภทหนังสือความรู้ หรือเอกสารหนังสือเกี่ยวกับทรัพย์สิน ระวังการเคร่งครัดกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงานจนเขาเมินหน้าหนี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับอุปสรรคศัตรูทุกรูปแบบ จะไม่คลุกคลี หรืออ่อนข้อให้กับบริวารที่ทรยศ หรือเหิมเกริมได้ใจ เรื่องที่ท่านคิดว่าร้ายเมื่อผ่านไปแล้วก็จะดีขึ้นอย่างพลิกหน้ามือทีเดียว แม้ได้รับบัตรเชิญไปร่วมในงานบุญงานกุศล หรืองานร่วมชุมนุมสังสรรค์ท่านก็ไม่ค่อยอยากจะไปร่วมงานเท่าไรนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจจะต้องทุ่มเทและให้ความสนใจกับเพื่อนร่วมงานที่กำลังเดือดร้อน การเสียค่าปรับ หรือข้าวของแตกหักเล็กน้อยจะสะเดาะเคราะห์เรื่องเสียเงินไปได้ การโฆษณา หรือประชาสัมพันธ์ระยะนี้ยังเป็นงานของท่านที่จะต้องทำให้สำเร็จ ท่านที่กำลังมีความรักอาจจะยังไม่อยากเปิดเผยแก่คนภายนอกนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะใช้บ้านเป็นที่ทำกิจกรรมหลายอย่างในเวลาเดียวกัน จะชอบอยู่กับที่ หรืออยู่กับบ้าน อาจมีงานเข้ามาให้ท่านทำมากมายทั้งดีและไม่ดี เหตุการณ์น่าพิศวง หรือความขัดแย้งยุ่งยากบางเรื่องอาจทำให้ท่านเดือดร้อนไม่มากก็น้อย แต่ท่านจะแก้ไขได้ด้วยไหวพริบปฏิภาณของท่านเองอย่างกล้าหาญ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีวิถีชีวิตที่ดีในเรื่องที่จำเป็น แต่เรื่องไม่จำเป็น เช่น ชมงานศิลปะ งานอดิเรก สนุกสนานกับเพื่อนฝูงจะห่างหายไป หรือท่านปล่อยปละละเลยเรื่องเหล่านี้ในระยะนี้ การเงินคค่อยๆ ดีขึ้น อาวุธของมีคมอาจใช้งานไม่ได้ หรือชำรุด เครื่องมือสื่อสารจะสูญหายด้วยความพลั้งเผลอของท่าน ประจบผู้ใหญ่จะดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะลำบากใจในเรื่องงานที่ตัดสินใจให้เด็ดขาดได้ยาก ปัญหาต่างๆ มักจะมีจุดเด่นและจุดด้อยที่ขัดแย้งกันจนท่านประหลาดใจและยากที่จะตัดสินใจ จะมีโอกาสเดินทางเข้าป่าดูสัตว์ตามแผนที่วางไว้ แต่ไม่ว่าจะไปไหนก็ตามถ้าท่านใช้การเจรจาและมนุษย์สัมพันธ์นำทางจะช่วยให้การงานของท่านดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านรักษา หรือไว้หน้าใครได้ก็ควรทำ การพูดจาหักหาญน้ำใจผู้อื่นจะนำมาซึ่งศัตรูคู่อาฆาตได้โดยง่าย ไม่ว่าจะทำอะไรไม่ว่าเรื่องดีหรือร้ายคิดให้ช้าสักหน่อยจะปลอดภัยดีกว่า ระวังหุ้นส่วนคู่สัญญาจะเอาเปรียบท่าน การเงินจะไม่เดือดร้อน หรือฝืดเคืองรุนแรงอะไรนัก หากเป็นหนี้อยู่ก็ไม่ควรขี้เหนียวหนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะหาความสุข หรือพักผ่อนร่างกายมากกว่าสนใจเรื่องการงาน หรือเรื่องธุรกิจ ญาติพี่น้องที่ใกล้ชิดจะมีพฤติกรรมเหมือนครูบาอาจารย์ที่ชอบสอนสั่งคนทั่วไป ถ้าท่านสามารถรับฟังเขาไว้ได้จะเป็นการดีแก่ตนเอง ความสุขกายสุขใจคงมีแต่เฉพาะคนที่เข้มแข็งเท่านั้น อาจมีเรื่องรักๆ ใคร่ๆ กับคนอายุน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรรื้อ หรือซ่อมแซมบ้านเพราะงบประมาณจะบานปลายเกินความจำเป็น ถึงแม้ท่านจะได้ลาภจากทางไกลมาก็ควรเก็บไว้ใช้ในเรื่องที่จำเป็นกว่านี้จะดีกว่า และหากท่านรับทรัพย์มาจำนวนหนึ่งท่านควรเก็บเรื่องให้เงียบมากที่สุด เพราะช่วงนี้ศัตรูของท่านเด็ดขาดและอาจทำให้ท่านเสียเงินได้ง่าย