ดาวกับดวง โดย พิมพ์พรร

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะเริ่มต้นมีมิตรภาพใหม่ๆ อาจได้เพื่อนใหม่ที่เป็นคนเฉลียวฉลาดจากการร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ท่านเดินทางไปไหนด้วยความเร็วมักจะไม่ปลอดภัย ญาติพี่น้องจะพบเรื่องเดือดร้อนเพราะคู่ครองคนรัก หรือทุ่มเทให้กับเพศตรงข้ามมากจนเกินไป ซึ่งท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวถึงแม้จะรักพวกเขาแค่ไหนก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีสติไม่ตกใจกับเหตุการณ์ร้ายใดๆ ที่เกิดขึ้น เพราะท่านไตร่ตรองถึงวิธีการแก้ปัญหา และอีกไม่กี่วันทุกอย่างจะเงียบไปเอง รายได้ก้อนเล็กๆ หลายก้อน แต่ก็ไม่ควรใช้จ่ายเงินทองตามใจตัวเองนัก มิฉะนั้นจะวุ่นวายกระเป๋าเงินออมของท่านภายหลังได้ บุตรบริวารยังเป็นที่พึ่งพิงของท่านได้เป็นอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีความสุขสนุกสนานและอบอุ่น หรืออาจร้องรำทำเพลงอย่างสนุกสนานจนเสียงานเสียการก็ได้ บริวารที่เฉลียวฉลาดปราดเปรียวจะมีโชคและทำประโยชน์แก่ท่านได้มาก แต่ผู้ใหญ่ในวงงานจะไม่อำนวยประโยชน์และจับตาดูความประพฤติของท่านอยู่เสมอ ถ้ามีความรักควรต้องอยู่ในศีลในธรรม

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีเคราะห์บ้างนิดหน่อยควรดีใจเพราะเท่ากับฟาดเคราะห์ใหญ่โดยอัตโนมัติ จะรู้สึกกระอักกระอ่วนในการรับอาหารแปลกๆ ไม่สะดวกจะปรากฏตัวกลางงานชุมนุมแรงงานหรือโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ความรักไม่ค่อยดีแค่ 1-2 เดือน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะทำน้ำร้อนลวกตนเองหรือคนในบ้านเดียวกัน ควรระวังอุบัติเหตุฟืนไฟภายในบ้าน หรือมีภัยจากความร้อน รวมทั้งไม่ควรเดินขึ้นลงบันไดด้วยความรวดเร็ว ถ้าท่านระวังตัวดีก็จะไม่เกิดขึ้น ควรรักษาสติสมาธิให้เกิดอยู่ในใจ ไม่ควรเชื่อคำใครๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรคลุกคลีตีโมงกับเพศตรงข้ามใดๆ เว้นแต่บิดามารดาพี่น้องร่วมสายโลหิต คู่ครองและบุตร จะมีวิถีชีวิตไปอีกรูปแบบหนึ่งซึ่งกล้าแกร่งและมีลำหักลำโค่นมากกว่าเดิม มีความสุขจากการศึกษาเล่าเรียนหรือสนใจธรรมะ และท่านก็มีผู้ใหญ่ที่ดีและพร้อมให้การสนับสนุนช่วยเหลือท่านอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่ได้ทำงานอยู่กับบ้านจะมีความสุขและทำงานได้มากกว่าปกติ ความปรารถนาที่ตั้งไว้นานแล้วจะเห็นเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตามท่านถูกประเมินขีดความสามารถไว้สูงจนอาจรู้สึกหนักใจบ้าง บริวารผู้ที่คิดร้ายต่อท่านจะเปิดเผยพฤติกรรมชัดเจนขึ้น ระยะนี้คนรักขยันขันแข็งดีมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะไม่เท่าทันเหตุการณ์ ไหวพริบปฏิภาณในการโต้ตอบและวิสัยทัศน์ไม่ค่อยดีนัก การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่เคยมีจะหมดความหมายไปชั่วคราว เพื่อนร่วมงานทำผิดพลาดแล้วหนีหน้าหายไปไม่รับผิดชอบ ระยะนี้จะสื่อสารกับญาติพี่น้องและใครๆ ก็ไม่เป็นผลดี อย่างไรก็ดี การเงินดีขึ้นมาก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านควรมีสติของตนเหมือนมีเพื่อนตายที่คอยแนะนำว่าอะไรควรหรือไม่ควร ถึงอย่างไรความสุขของท่านมักอยู่ที่คู่ครองคนรักมากกว่าเรื่องอื่นๆ ท่านพูดอะไรก็จะมีคนเงี่ยหูฟังด้วยความนิยมยินดี จะวิพากษ์วิจารณ์อะไรออกไปก็มีผู้คนให้ความชื่นชอบมากมาย คู่ครองคนรักจะค่อนข้างมีหลายบุคลิก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะติดขัดเรื่องการค้าขายและเจรจาต่อรอง กิจการที่เจรจากันมาด้วยดีเริ่มโลเลเข้าใจสับสน ใครไม่รักษาคำพูดก็ไม่ต้องคบค้าสมาคมอีกต่อไป มิตรสหายที่ดียังมีอีกมากพอที่ท่านจะยอมรับนับถือเป็นเพื่อนกับเขา การงานของท่านจะสะดุดหรือไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร อาจพบลู่ทางใหม่ๆ ในการหาเงิน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะพบว่าคนต่างชาติต่างภาษาเจ็บป่วยหรือต้องประสบวิกฤตการณ์อย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งท่านจะช่วยเขาก็ไม่ถนัดนัก ความผิดพลาดในงานหรือแม้แต่เรื่องส่วนตัวของท่านกำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้า ซึ่งท่านยังมีเวลาระวังป้องกัน และเมื่อถึงเวลานั้น ศัตรูคู่แค้นจะสร้างความเดือดร้อนให้ท่านหลายคนทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะรู้สึกด้วยตนเองว่า ผู้คนแวดล้อมของท่านบีบคั้นหนักให้จับจ่ายมากขึ้นทุกขณะ ไม่มีใครที่จะเข้าใจและเห็นใจท่านในยามนี้ นอกจากคนที่เข้าใจท่านจริงๆ จะไปเที่ยวหาความสุขอย่างไรก็ไม่สุขสดชื่นได้นานนัก ไม่ควรประมาทเรื่องลาภผลประโยชน์ที่ได้รับมานานๆ อาจจะมีเรื่องตื่นเต้นเกิดขึ้นอยู่เสมอ