ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2567 

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีความเป็นอยู่สุขสบาย มีความสุขกับการใช้ชีวิตประจำวัน อาจได้พบปะเพื่อนฝูงมากขึ้นมาก แต่คงต้องระวังปัญหาน้อยอกน้อยใจระหว่างท่านกับมิตรสหายเอาไว้ด้วย บริวารหัวดื้อจะแนะนำเพื่อนฝูงหรือผู้ร่วมงานใหม่ๆ มาให้ หรือเขาจะเป็นเพื่อนท่านไปไหนมาไหน ความรักราบรื่นสนุกสนานดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับวงการธุรกิจ มีโอกาสติดต่อธนาคารเพื่อการกู้ยืมหรือช่วยผู้อื่นทำธุรกรรมทางการเงิน อาจจะได้รับคำเชื้อเชิญให้ทำบัตรเครดิตขั้นสูงกว่าระดับธรรมดา ท่านจะใช้ชีวิตอย่างสงบเสงี่ยม ไม่ขัดแย้งกับใครใดๆ ทั้งสิ้น แต่อาจมีลักษณะนิสัยเป็นนักเลงบ้างเพื่อผลประโยชน์ของตนเอง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านคิดอะไรปลอดโปร่งเหมือนอย่างที่ท่านอยากให้เป็นไป งานด้านธุรกิจจะได้อย่างฟลุค การเงินอย่างน้อยก็ดีขึ้นหรือมีพอใช้ ญาติมิตรจะเผยโฉมหน้าให้เห็นถึงบ้านที่อยู่อาศัยโดยไม่ต้องเชิญชวนใดๆ ทั้งสิ้น บริวารจะพร้อมทุกอย่างที่จะเดินตามแผนที่ท่านวางไว้ ความร่วมมือจากบริวารใกล้ชิดจะดีมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่เหมาะที่จะให้ผู้ใดมาพำนักพักพิงในบ้าน แม้จะเป็นการชั่วคราวก็ตาม ศัตรูจะเกิดขึ้นเพราะตัวท่านเองเสียส่วนใหญ่ จะวางตัวหรือทำอะไรควรคิดให้รอบคอบในช่วง 2-3 วันนี้ บางทีท่านต้องคอยแก้ข่าวหรือแก้ตัวให้ตามเรื่องตามราว ความลับบางเรื่องจะถูกเปิดเผยทำให้ผู้อื่นตกใจเพราะนึกไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านโชคไม่ค่อยดี ศัตรูจากทางไกลหรือผู้ที่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษากระทำไม่ดีแก่ท่าน หากมีลูกจ้างเป็นชาวต่างชาติควรว่ากล่าวตักเตือนด้วยความสุภาพ เพื่อนฝูงที่ชอบทำตัวขี้งอนขี้ใจน้อยจะนำของขวัญของกำนัลมาให้ ท่านก็ควรแสดงอาการชื่นชอบและขอบคุณให้เขาสบายใจจะดีกว่าพูดตรงๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ค่อยแข็งแรง การรักษาพลานามัยของท่านไม่จริงจัง มักตามใจตนเองมากกว่าคิดถึงผลเสียที่จะตามมา ศัตรูจะคัดค้านและต่อต้านความคิดของท่านอย่างฮึกเหิมไร้เหตุผล แต่เขานินทาท่านให้เสียหายไม่ได้ ความสงบในหมู่บริวารจะถูกกวนให้ขุ่นขึ้น หรือบริวารจะตั้งตัวต่อต้านความคิดเห็นของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่เคยเดินทางราบรื่นดี ระยะนี้จะมีเหตุการณ์ให้ท่านปวดเศียรเวียนเกล้าระหว่างการเดินทาง หรือยานพาหนะชำรุดขัดข้องระหว่างทาง เงินที่มิใช่ของท่านแต่อยู่ในมือท่านจะเป็นของร้อน ใครมาฝากขายสิ่งของอะไรก็อาจไม่ใช่ของที่สุจริต และไม่ควรนำไปใช้เป็นการส่วนตัวหรือนำไปโอ้อวดกับผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านวิสัยทัศน์ไม่ค่อยชัดเจน ความมั่นใจในตนเองจะหดหายไป สุขภาพร่างกายกำลังวังชาจะลดลงกว่าเดือนที่ผ่านมาอย่างมาก จิตใจแจ่มใสไม่ค่อยกังวลในหลายเรื่อง แต่สภาพความเป็นจริง ท่านมีผู้ใหญ่คอยสนับสนุนอยู่มาก และมีโอกาสได้ลาภและผลประโยน์พอสมควร ควรมั่นใจในโชคชะตาของตนเองไว้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะยุ่งยากเรื่องเอกสารการเงินหรือเอกสารสำคัญเสียหาย สมุดบันทึกรายรับรายจ่ายหรือบัญชีหนี้จะผิดพลาด แต่เงินหมุนเวียนของท่านมีสภาพคล่องดีมาก อาจได้รับเงินสดก้อนใหญ่โดยไม่ได้คาดหมายมาก่อน แต่ปัญหาเก่าหรือคดีความจะกลับมาทำความเดือดร้อนรำคาญ การงานยุ่งยากมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านพูดอะไรมักจะใช้วาจาหรือสำนวนแบบขวานผ่าซาก จะเร่งรัดลูกหนี้แบบไม่ยอมผ่อนสั้นผ่อนยาวจนเขาโกรธหนีหนี้ไปเลย ปัญหาการเงินของท่านจะเกิดเพราะเพื่อนรอบตัวมาขอความช่วยเหลือ หรือบางคนเขาคิดว่าท่านร่ำรวย ร่างกายแข็งแรงกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น แต่ท่านอาจคึกจนหาเรื่องใส่ตัว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านกล้าเสี่ยงในการลงทุนเพื่อเก็งกำไร ท่านที่กำลังสับสนทางการงานจะมีเหตุการณ์ซ้ำเติมให้แย่ลงไปอีก ธุรกิจติดต่อหรือการประชาสัมพันธ์ได้ผลดีอย่างมาก คนรักอารมณ์ร้อนดีและเชื่อฟังท่านอย่างมาก คนโสดควรจะได้คู่ที่อายุน้อยกว่า หรือคู่ที่ยอมตามใจท่านอย่างมาก ท่านเองก็อดทนมากเช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้อะไรก็ตามที่เป็นสิ่งหายากและมีค่าที่ยั่งยืนมากกว่าลาภธรรมดาทั่วไป ซึ่งอาจเป็นของเก่าของโบราณ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ พระเครื่อง เครื่องรางต่างๆ อย่างไรก็ตามระยะนี้การเงินของท่านผันผวน แต่ท่านจับบัญชีซ้ายย้ายบัญชีขวาเก่ง บางทีอาจใช้จ่ายเกินตัวเพื่อรักษาหน้าตามากจนเกินไป