ดาวกับดวงประจำวันพฤหัสบดี ที่ 20 มิถุนายน 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอาจต้องเสียค่าปรับหรือข้าวของแตกหักเพราะอุบัติเหตุ แต่ก็เท่ากับฟาดเคราะห์ทำให้ท่านไม่เจออุบัติเหตุกับตัวเองก็ได้ ท่านทำอะไรมักจะมีพรรคพวกเพื่อนฝูงสนับสนุนมาก จะมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงานในทางที่ดีขึ้น หรือมีงานใหม่ๆ ที่รายได้มากขึ้นเสนอเข้ามาให้ท่านทำ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่พลาดหวังเรื่องลาภผลอย่างหนึ่ง จะสมหวังในเรื่องรายได้หรือสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ มาทดแทน ซึ่งส่วนใหญ่จะเสียลาภเพราะตัวท่านเอง หรือเลือดลมกำลังวังชาของท่านไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าที่ควร จะมีรายได้จากการติดต่อสื่อสารกับผู้คนจำนวนมาก แต่การสื่อสารกับคนรักของตนกลับมีปัญหา

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีอิสระสมบูรณ์ในการดำเนินชีวิต ถ้ามีสิ่งใดผิดพลาดก็ไม่ควรนึกเสียใจ จะคิดเริ่มต้นงานใหม่จากความสันทัดจัดเจนที่ได้รับจากอดีต จะเกิดเหตุการณ์ให้ต้องรวมกลุ่มเพื่อนฝูง แม้แต่คนที่อยู่ห่างไกลก็ต้องไปมาหาสู่กัน หากมีการแบ่งปันการทำงาน ถ้าไม่ทำให้กระจ่างแจ้งจะเกิดความผิดพลาดขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านคิดอะไรอาจพลาดพลั้งไปเล็กน้อย บางทีก็ดูเหมือนไม่รักษาน้ำใจผู้ที่หวังดี หรืออาจเป็นเพราะเชื่อคำยุยงของเพื่อนฝูงมากจนเกินไป การเงินยังคงมีแต่รายจ่ายที่มากกว่ารายรับ บางครั้งก็ร้อนที่จะจ่ายขึ้นมาเฉยๆ ไม่ควรสนใจใยดีกับการกะเก็งผลผลิตทางการเกษตร หรือเรื่องที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะต้องพยายามประสานความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามหรือหุ้นส่วนคู่สัญญาให้มากๆ ผู้ที่ท่านชุบเลี้ยงมาระดับหนึ่งจะคิดก้าวออกไปเผชิญโลกกว้างในต่างประเทศ ซึ่งหากเขาไปแล้วก็อาจไม่ต้องการการสนับสนุนจากท่านอีกต่อไป ระยะนี้ท่านเองก็มีใจจดจ่อกับเรื่องผลประโยชน์ หรือหวังลาภลอย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีโครงการที่ใกล้ชิดผู้ใหญ่ที่นึกไม่ถึงและยากที่จะทำให้สำเร็จได้ง่าย เหมาะที่จะค่อยๆ คิดค่อยๆ ทำอย่างสงบ เรื่องงานก็มีทีท่าจะก้าวหน้าไปได้มาก แม้จะมีอุปสรรคก็ยังมีผู้ใหญ่คอยดูแลสนับสนุนอยู่ อย่างไรก็ดี ท่านมีอุปสรรคในเรื่องสุขภาพและความอดทนต่อสภาวะกดดันต่างๆ ในสำนักงาน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านประสบเคราะห์กรรมเรื่องสังคม เพื่อนฝูง และผู้ใหญ่ ซึ่งอาจถึงขั้นรุนแรงและทอนพลังชีวิตลงไปมาก เรื่องทรัพย์สินเงินทองจะทำให้ท่านไม่สบายใจในระยะเวลาอันใกล้นี้ การงานจะเดินไปได้แค่ไหนขึ้นอยู่กับกำลังใจจากครอบครัว คำมั่นสัญญาจากคนรักจะเชื่อถือได้ต้องดูพฤติกรรมประกอบด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมักจะไม่ค่อยสนใจประดิษฐ์ประดอยคำพูดคำจาเอาใจผู้อื่นเท่าที่ควร จนบางทีอาจกลายเป็นคนขวานผ่าซากและเกิดความเข้าใจผิดในการสื่อสารได้ง่ายๆ ฐานะการเงินจะดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ยังไม่เหมาะกับการเสี่ยงโชคทุกชนิด เรื่องรักคงต้องสงบจิตสงบใจ หุ้นส่วนหรือคนรักจะต้องจากกันอย่างจำใจ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้รับมอบหมายภารกิจใหม่ๆ ที่จุกจิกและไม่มีความสำคัญ ซึ่งอาจทำให้ท่านตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก แบบใจนึงก็อยากทำแต่ผู้ใหญ่ หรือญาติพี่น้องก็จ้องจับผิด เป็นต้น จะปลีกตัวไปหาความสุขสงบอย่างเคยได้ยาก แต่ถึงแม้ท่านหลบความวุ่นวายไปได้ ท่านก็ยังกระวนกระวายใจอยู่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีดาวเสาร์ (๗) โคจรเดินหน้าในเรือนกดุมภะ การเงินดีแต่เหนื่อยยาก ขณะเดียวกันก็มีดาวหลายดวงโคจรในเรือนอริ จะมีเรื่องน่าหนักใจกี่ยวกับการงาน ความรักความใคร่ และบริวารไปพร้อมๆ กัน ผู้คนรอบข้างบางคนก็ไว้วางใจไม่ได้ หรือแอบเป็นศัตรูกับท่านอยู่เงียบๆ อาจได้ข่าวร้ายแทนข่าวดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีชื่อเสียงเกียรติยศเป็นที่ยกย่องของสังคมหลายด้าน มีเงินพอใช้แบบฟลุคๆ จะมีทัศนวิสัยในการใช้ชีวิตและมีอิสระในการดำเนินชีวิตมากขึ้น แต่ยังไม่เหมาะที่จะเก็งกำไรแบบเล็งผลเลิศ แม้มีโอกาสในการเล่นหุ้นหรือค้าขายหวังกำไรลมๆ แล้งๆ ก็ไม่ควรเป็นการพนันขันต่อ หรืออะไรที่ผิดกฎหมาย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะจ่ายเงินซื้อสิ่งของฟุ่มเฟือย หรือเพื่อหน้าตาทางสังคม งานที่เพิ่งเริ่มถึงจะยังไม่เด่นดัง แต่ทำให้ท่านต้องเดินทางมาก ซึ่งผลกำไรที่จะได้จะมากหรือน้อยก็ตามวาสนาของท่าน อย่างไรก็ดี ท่านยังเล็งผลเลิศด้านธุรกิจระยะยาวนักไม่ได้ การคบหาสมาคมมิตรสหายใหม่ๆ ของท่านมีแนวโน้มที่ดีมากๆ