ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 18 มิถุนายน 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 18 มิถุนายน 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีเพื่อนฝูงมากขึ้น มีความคิดดีๆ ไม่ควรปล่อยผ่านไปโดยไร้ประโยชน์ เพราะถ้าท่านลงมือทำเพื่อหารายได้จะได้เป็นกอบเป็นกำทีเดียว ระยะนี้ท่านจะมีแนวคิดที่จะแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเองมากยิ่งขึ้น อาจคิดปรับเปลี่ยนอะไรบางอย่าง ซึ่งท่านจะทำสำเร็จภายในกลางปีหน้าอย่างแน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีโชคดีเรื่องการเงินรายได้ หรือการศึกษาเล่าเรียนเพิ่มเติมต่างๆ อาจมีโรงเรียนหรือสถานปฏิบัติธรรมมาตั้งอยู่ใกล้กับที่อยู่อาศัยของท่าน แต่ก็เป็นที่แน่นอนว่าความสงบจะหมดสิ้นไปชั่วคราว แต่ท่านจะได้รับผลประโยชน์จากการเจรจาค้าขาย หน่วยงานราชการ หรือการขายสินค้าสวยงามต่างๆ ดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้พบเหตุการณ์ต่างๆ มากมายทั้งดีและร้าย ดวงพุธดาวประจำราศีของท่านอยู่ประจำที่ ท่านจะรู้สึกปลอดโปร่งขึ้นมากและจะเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น แต่ดาวพฤหัสโคจรในภพวินาศ ยังไม่ควรคาดหวังอะไรกับคนใกล้ชิดหรือคู่ครองคนรักให้มากนัก แม้แต่การที่ท่านทำความดีก็มักมีอุปสรรคมากมาย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพูดจาสิ่งใดไม่ค่อยมีใครสนใจฟัง เสมือนเข้าหูซ้ายทะลุหูขวา ท่านก็ไม่ควรพยายามที่จะพูดต่อไป ไปไหนมาไหนต่อให้ขับรถยุโรปคันโต ผู้คนก็อาจคิดว่าท่านเป็นคนขับรถก็ได้ แต่ท่านไม่ควรคิดมากเกินไป เพราะชีวิตความเป็นอยู่ส่วนตัวราบรื่น ระวังเรื่องหนี้สินรุงรังเอาไว้หน่อยก็ดี เพื่อนใหม่ที่แตกคอกัน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับความสะดวกในการทำงานขึ้นหลายเรื่อง กิจการที่มีปัญหาหรือข้อขัดแย้งจะหมดความสำคัญไปเอง เช่น โครงการที่เป็นปรปักษ์ของท่านถูกยุบเลิกไป หรือเลื่อนออกไปก่อน รายจ่ายหดหาย แถมมีรายได้สูงขึ้น แต่เป็นไปเพื่อการลงทุนหรือใช้เงินต่อเงินมากกว่านำมาซื้อความสะดวกสบายของตน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่ไม่มีบ้านอยู่เองจะมีได้ในระยะนี้ ผู้ที่กิริยาวาจาก้าวร้าวจะมาแสดงอาการขู่เข็ญคุกคาม ท่านไม่ควรรับรู้และทำใจให้หนักแน่น ทำงานยากๆ สำเร็จเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ ได้รับการชมเชยและบำเหน็จรางวัล ในชีวิตส่วนตัวของท่านเองก็มีความสุขในที่อยู่อาศัย แต่ไม่ควรค้าขายอสังหาริมทรัพย์ใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะคึกคักมีเรี่ยวแรงทำงานทำการ ขยันขันแข็งเป็นพิเศษ แต่จะขี้โมโหและอารมณ์ร้อน อาจเกิดทะเลาะวิวาทกับคนที่ไม่มีความสำคัญอะไรใดๆ ทั้งสิ้นในสังคมหรือพวกนักเลงหัวไม้ปลายแถวต่างๆ ซึ่งเขาจะตามตอแยท่านไปอีกนาน ความเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมอาจเป็นเหตุให้ท่านมีความสุขมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านต้องเข้าไปช่วยเหลือบริวารที่ขัดแย้งกัน โดยเฉพาะท่านที่มีบริวารที่เป็นชาวเอเชีย ผู้ร่วมงานที่คุณวุฒิสูงแต่อัตราเงินเดือนไม่มากนักจะไปมาหาสู่กับท่านเป็นส่วนตัว เพราะนับถือความคิดสติปัญญาของท่าน ผู้ใหญ่ก็เห็นคุณค่าทางความคิดของท่านเช่นกัน แถมเขายังสนับสนุนท่านได้ดีอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านเดินทางไปไหนจะพบศัตรูคู่อริโดยบังเอิญ หรืออาจได้รับการติดต่อจากคนที่ท่านไม่ชอบหน้าเขานัก ซึ่งเขาอาจไม่รู้ไม่เห็นความรู้สึกนึกคิดของท่านเลยก็ได้ แต่ส่วนใหญ่ถ้าไม่เคยทะเลาะกันรุนแรง ท่านก็มีเมตตาไม่ถือสาหาความใดๆ ควรระวังการแสดงความคิดเห็นที่รุนแรงจะนำศัตรูมาให้ตัวท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีครอบครัวหรือบริวารที่อยู่ใกล้ก็เหมือนห่างไกล ที่สนิทสนมก็มีความเปลี่ยนแปลงจนต้องเป็นศัตรูกับท่านไป คนรักจะเข้ามายุ่งเกี่ยวกับการงานของท่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เพื่อนพ้องที่เกกมะเหรกเกเรหรือเพื่อนที่มีเล่ห์เหลี่ยมจะชักชวนท่านเดินทางท่องเที่ยวที่ไม่ได้ประโยชน์โภชน์ผลนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีเรื่องราวต่างๆ ที่ทำให้ต้องคิดต้องเครียดมาก โดยเฉพาะเรื่องเก่าๆ แต่ส่วนใหญ่คิดมากแล้วก็แล้วกันไป ไม่มีโอกาสได้ดำเนินการต่อให้เป็นรูปร่างขึ้นมา ทั้งๆ ที่ทุกเรื่องที่ท่านนึกคิดอยู่นั้นมีความเป็นไปได้ทั้งสิ้น ดาวเสาร์กำลังสุกสว่างในราศีของท่าน จะทำอะไรก็ค่อนข้างเป็นตัวของตัวเองเต็มที่ทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะคิดหาผลประโยชน์จากเพื่อนฝูงใหม่ๆ ตามอัตภาพ บางท่านจะคิดเปลี่ยนยานพาหนะหรือออกเดินทางท่องเที่ยวทางไกลนานๆ บางท่านอาจเริ่มต้นศึกษาในสถาบันที่ทางไกล ไม่ควรลงททุนกับการทำไร่ทำสวนในที่ดินของ ระยะนี้อาจซื้อขายที่ดินได้กำไรน้อย หรือมรดกเป็นที่ดินจะไม่ผ่านมาสู่ท่าน