ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีเรื่องจำเป็นต้องเสียทรัพย์ หรืออาจมีผู้เฝ้าคอยยืมเงินหรือทรัพย์สินราวกับเขาเป็นเจ้าหนี้มาทวงหนี้ท่าน หรือท่านอาจทำเงินหายจำนวนมาก ไม่ว่าทำอะไรมักเกิดผิดพลาดเกี่ยวกับลาภผลอันเหลือวิสัยจะป้องกันได้ อย่างไรก็ดี ท่านยังมีลาภอื่นๆ เช่น อสังหาริมทรัพย์หรือผลผลิตทางการเกษตร

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้รับมอบให้ทำกิจการงานสำคัญจากผู้ใหญ่ คู่ครองคนรักที่ไปทำมาหากินอยู่ในถิ่นไกลจะต้องการความช่วยเหลือจากท่าน แต่ผู้ช่วยทำงานบ้านหรือบริวารกลับจะนำลาภมาให้ หรือช่วยให้ท่านมีรายได้เพิ่มมากขึ้น ท่านที่ยังหนุ่มสาว แม้ความรักจะปราศจากอุปสรรค แต่คนรักของท่านอาจต้องห่างไกล

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำกิจการงานยากๆ ไม่ค่อยสำเร็จ แต่ท่านจะออกความคิดเห็นแนะนำญาติมิตรและบริวารในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ หรือพูดชักชวนใครให้ซื้อสินค้าของท่าน เขาก็คล้อยตามและควักเงินซื้อได้ง่ายๆ จะอบรมใครเกี่ยวกับกฎระเบียบเขาก็เชื่อฟัง แต่ควรระวังพวกผู้ใหญ่จะเข้ามาหาเรื่องให้เดือดร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ได้รับผลประโยชน์และความสะดวกในการติดต่อค้าขายกับคนต่างชาติต่างภาษา ควรรอบคอบระมัดระวังในการคบหามิตรภาพใหม่ๆ หรือการเข้าสมาคม เพราะพวกเขาอาจเป็นมิจฉาชีพก็ได้ ไม่ควรรับฝากสัตว์เลี้ยงของคนรักไม่ว่าจะเหตุใดก็ตาม งานด้านการสื่อสารการตลาดจะขาดตกบกพร่อง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับผลกระทบบางอย่างที่เกิดจากสิ่งแวดล้อม แม้การฟังข่าวสารมากเกินไปจนกระทบจิตใจของท่าน แต่ก็เป็นไปในทางที่ดีเสียมากกว่า หุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคนรักจะพบกับเรื่องที่น่าตกใจ ทั้งๆ ที่เขาสามารถป้องกันได้ แต่ไม่ได้ทำ ท่านจะได้ลาภผลประโยชน์จากการเดินทางเสมอ ไม่ว่าใกล้หรือไกล

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่ติดต่อสมัครงานไว้จะได้รับผลดีสมความมุ่งหมาย เพื่อนใหม่ที่เพิ่งรู้จักจะขาดการติดต่อไประยะหนึ่ง อย่างไรก็ดี ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องราวต่างๆ ของเพื่อนใหม่มากนัก อาจมีเรื่องระหองระแหงกับคนรักหรือคนที่ท่านคิดว่าเป็นเนื้อคู่ ท่านที่ไม่มีคู่รักควรสงวนท่าทีอยู่ในความสงบไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านควรระวังเรื่องเอกสารหนังสือสำคัญสูญหายหรือเสียหายจนใช้การไม่ได้เอาไว้ด้วย การท่องเที่ยวทางไกลไม่สะดวกและอาจมีภัยที่เกิดจากธรรมชาติและความประมาทของบุตรบริวารของท่านเอง จะมีภารกิจที่ต้องดำเนินการจัดการโดยเด็ดขาด หรือมีหน้าที่ดูแลการทำงานในบ้านโดยไม่เห็นแก่ใครทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านทำกิจการงานเองหรือมีหุ้นส่วนผู้ร่วมงานมาช่วย มักขาดตกบกพร่องอย่างนึกไม่ถึง ร่างกายไม่แข็งแรงอย่างน้อยก็เป็นหวัด หรือมีอาการอ่อนเพลีย ปัญหาหนี้สินที่ผ่านมาจะได้รับการแก้ปัญหาจนท่านสามารถชำระสะสางให้จบสิ้นได้ ศัตรูทั้งเก่าและใหม่จะต้องจากท่านไปตามธรรมชาติ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่เคยทำสัญญาเรื่องการงานกับผู้ใดเอาไว้ จะถูกผู้ใหญ่เร่งรัดให้ดำเนินการตามที่นัดหมายกับบุคคลภายนอกเอาไว้ ซึ่งท่านอาจไม่สามารถทำให้เป็นไปได้ แต่ก็เอ่ยปากปฏิเสธไม่ได้ อาจได้สัตว์เลี้ยงที่ดุร้าย แต่ปกป้องทรัพย์ของท่านได้มาครอบครอง หรือได้บริวารที่ขยันขันแข็งและกล้าหาญอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีรายได้ประจำสูงขึ้น หรือมีงานพิเศษที่ให้ผลตอบแทนสูงในคุณค่าของงาน มีความคิดเห็นลึกซึ้งในเรื่องของบุตรบริวารหรือชื่อเสียงเครดิตของท่านเอง แต่จะไม่ยินดียินร้ายในข้อวิจารณ์ของฝ่ายตรงข้าม ไม่ควรรับผิดชอบงานด้านสื่อสารประชาสัมพันธ์ หรือการเจรจาต่อรองก็ไม่เหมาะกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีงานอดิเรกต่างๆ ที่เป็นไปเพื่อความเพลิดเพลิน เช่น ปลูกพืชผักสวนครัว หรือการเรียนภาษาต่างประเทศที่ท่านชอบ เพื่อการทำงานพิเศษเพิ่มเติม อาจคิดวางแผนท่องเที่ยวทางไกลตามชนบทในที่ท่านเคยไปมาแล้วอย่างมีความสุข แต่โชคชะตาของท่านในระยะนี้ไม่เหมาะที่จะเที่ยวทางน้ำ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีโอกาสได้ช่วยเหลือเพื่อนใหม่ๆ ที่เพิ่งรู้จักกัน บางท่านอาจมีปัญหาการใช้จ่ายตามอำเภอใจจนกระเป๋าทะลุ การออกเงินค่าใช้จ่ายใดๆ ให้ญาติมิตรโดยเชื่อว่าจะได้รับคืนเป็นการสูญเปล่าโดยแท้ แต่ท่านจะขยันทำงานในกิจการงานยากๆ ให้ผ่านไปด้วยดี ไปไหนไม่ควรพกพาของมีค่าไปด้วย