ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 11 มิถุนายน 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 11 มิถุนายน 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้สิ่งของสวยงามหรือเครื่องสำอางคุณภาพดีมากมาครอบครอง รวมทั้งอาจได้กำไรจากการซื้อขายแลกเปลี่ยนของเก่าที่เป็นโบราณวัตถุ อย่างไรก็ดี ท่านควรมีผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบคุณภาพสินค้าเอาไว้ด้วย เพราะระยะนี้ท่านอาจถูกหลอกลวงได้โดยง่าย จะขยันขันแข็งทำงานทำการมากเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีเหตุการณ์กระทบกระทั่งเล็กน้อยระหว่างท่านกับเพศตรงข้ามที่มีลักษณะเป็นคนในเครื่องแบบ หรือลักษณะล่ำสันกำยำ บางท่านอาจต้องตามแก้ปัญหาให้แก่คู่ครองคนรักโดยไม่เต็มใจ แต่ถ้าท่านรู้จักโอนอ่อนผ่อนปรนแล้ว ปัญหาขัดแย้งกับคนรักก็จะผ่านไปด้วยดี ผู้ใหญ่ยังคงสนับสนุนท่านเสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่ทำกิจการงานมาอย่างเงียบๆ ตลอดระยะเวลายาวนาน ระยะนี้ท่านจะไม่สามารถปิดบังผลงานที่ทำสำเร็จไปแล้วอีกต่อไป หากมีข่าวดีก็จะรีบบอกแก่ญาติมิตรและบริวารทันที ซึ่งพวกเขาจะบอกกล่าวข่าวดีแก่ท่านกลับมาด้วยเช่นกัน มีลาภผลประโยชน์หรือกำไรมากขึ้นจากความผิดพลาดของศัตรู

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้ความรู้ ทฤษฎี หรือหนังสืออันมีคุณค่า ซึ่งท่านสามารถนำไปใช้เพื่อเพิ่มวิทยฐานะในการทำงานและการดำเนินชีวิตของตนเองได้ ชาวราศีนี้บางท่านจะได้ลาภหรือมีกิจการของตนเอง ซึ่งท่านจะสามารถทำให้ก้าวหน้าขึ้นได้อย่างเงียบๆ โดยมีญาติสนิทมิตรสหาย และผู้หลักผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีโอกาสที่จะทำงานที่เป็นประโยชน์ต่อคนหมู่มาก และได้ทำงานที่หลากหลายมากขึ้น ได้เดินทางไกลไปประชุมสัมมนา หรือนั่งสมาธิถือศีลฟังธรรมที่ท่านพึงพอใจ จะมองผู้ที่อ่อนแอหรือด้อยโอกาสในสังคมด้วยความเข้าใจและเห็นใจ และพร้อมที่จะช่วยเหลือ ท่านที่ยังโสดอาจได้คนรักเป็นชาวต่างชาติ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีพระราหูเล็งจากราศีมีน ความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันมีการเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย ซึ่งไม่ค่อยราบรื่นนัก มีความหวังเล็กๆ น้อยๆ ในเรื่องเกี่ยวกับบุตรหลาน ซึ่งมักนำมาซึ่งความขัดแย้งในเวลาต่อมา และตราบที่พระราหูยังอยู่ในราศี ท่านมักโชคดีทุกวันจันทร์ ซึ่งช่วยให้มั่นใจในการทำความดียิ่งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรหมุนเงินด้วยวิธีใดๆ ที่ไม่สุจริตหรือเกี่ยวข้องกับการเงินนอกระบบ เพราะจะส่งผลเสียกับกระเป๋าของท่านในระยะยาว บริวารชั้นบุตรหลานจะพบกับความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน หรือทำมาค้าขึ้นในระยะยาว แต่อาจดื้อรั้นและขัดแย้งกับท่าน ลาภผลจากการเกษตรจะเป็นไปตามฤดูกาล

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีโอกาสที่ดีในการศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ หรือได้ลองทฤษฎีใหม่ๆ ที่ท่านสนใจ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเรื่องยากเพียงใด หรืออยู่ในสถานที่อย่างไร ท่านก็จะทำสำเร็จ ปัญหาสำคัญระยะนี้คือพละกำลังและการเจรจาต่อรองของท่านที่มักอ่อนด้อยกว่าผู้อื่น บางทีท่านก็สับสนในตัวเองเพราะมีคนสนใจมากเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านเปรียบเหมือนพญาหงส์อยู่ในหมู่พญาครุฑ ซึ่งย่อมเข้ากันไม่ได้เป็นธรรมดา ความเป็นอยู่และกิจการอาชีพของท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ทรุดโทรมลง ในระยะนี้ท่านจะมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการสมาคมมากสักหน่อย ศัตรูของท่านเป็นผู้ที่มีลักษณะนิสัยและการดำเนินชีวิตใกล้เคียงกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่มีบริวารมากไม่ควรออกกฎระเบียบข้อบังคับหรือคำสั่งที่เป็นการเข้มงวด เพราะจะเป็นอุปสรรคในทางการงานในอนาคตอันใกล้ ความขัดแย้งมักมาจากการสื่อสารที่ผิดพลาด และคอยบั่นทอนกำลังใจของท่านเสมอ ผู้ที่มีฐานะปานกลางจะมั่งมีขึ้นได้โดยการทำงานอย่างหนักและเก็บเล็กประสมน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีโชคดีและโอกาสดีเกี่ยวแก่ไร่นาสวน เหมืองแร่ และกิจการที่มีความเคลื่อนไหวตลอดเวลา จะเดือดร้อนรำคาญในเรื่องเกี่ยวกับเพื่อนใหม่เล็กน้อย แต่ไม่ใช่ปัญหาอุปสรรคสำคัญของท่านในระยะนี้ ไม่ควรเดินทางด้วยความสนุกสนานรื่นเริงเกินไป รวมทั้งการเสพสุรายาเมามักเกินกว่าเหตุเสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา แม้จะอยู่แต่ในบ้าน ชีวิตประจำวันของท่านก็มีแนวโน้มที่จะได้พบเหตุการณ์ใหม่ๆ โดยไม่มีสัญญาณบอกเหตุล่วงหน้า อันเป็นธรรมดาของดวงที่ถูกดาวราหูทับ มีแนวโน้มว่าจะได้มิตรภาพใหม่ๆ สังคมใหม่ๆ ซึ่งท่านไม่ต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตนเองไปมากนัก