ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากการร่วมงานกับชาวต่างชาติ หรือได้กำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศที่ท่านเก็บไว้นานแล้ว งานที่ท่านทำสำเร็จไปแล้วจะนำชื่อเสียงมาสู่ท่าน หรือการแสดงความคิดของท่านจะมีผู้ชื่นชม ญาติพี่น้องที่ยืมเงินท่านแล้วหายหน้าไปจะได้ดีแล้วกลับมาใช้หนี้ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีผู้ที่เข้าอกเข้าใจท่านอย่างดีไปมาหาสู่ จะได้ร่วมงานกับชาวต่างชาติต่างภาษา หรือมีการหาตลาดต่างประเทศใหม่ๆ เพื่อขยายธุรกิจการค้าของท่านให้กว้างขวางออกไป การติดต่อสื่อสารใดๆ ก็สะดวกราบรื่นดี เพราะท่านมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ คู่ครองคนรักของท่านจะมีของขวัญของกำนัลมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีการทำบุญบ้าน เจิมรถยนต์คันใหม่ หรืออาจมีการนำพระพุทธรูปเข้าบ้านก็ได้ ไม่ควรทำบาป ตัดต้นไม้ใหญ่ หรือทรมานสัตว์ภายในบ้านของท่านเพราะจะเป็นการขัดลาภ เพื่อนร่วมงานจะหลงชมชอบการเล่นพนัน และชักชวนท่านให้ไปเสี่ยงกับเขาด้วย ซึ่งท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวไม่ว่ากรณีใดทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านอาจมีรายได้ก้อนใหญ่เข้ามือ จะมีข่าวดีหรือมีการประชุมหารือเรื่องราวหรือติดต่อ สื่อสารกับผู้ใหญ่ต่างๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อตัวท่านและส่วนรวมในอนาคต ญาติพี่น้องจะแนะนำลู่ทางหาลาภหรือนำลาภมาให้ แต่หุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคนรักอาจทำตัวห่างเหินจากท่านไป จนบางทีท่านรู้สึกเหงา

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านหงุดหงิดกับการทำงานกับเพื่อนร่วมงานบางคน แม้การงานจะลุล่วงราบรื่นก็ตาม เพราะหุ้นส่วนเพื่อนร่วมงานบางคนไม่ทำหน้าที่ของพวกเขาอย่างที่ควรจะเป็น บางท่านจะมีงานยุ่งและอาจต้องทำงานแทนผู้อื่นจนไม่ได้กลับบ้านกลับช่อง หรืออาจต้องเดินทางไปทำงานแทนเพื่อนร่วมงานในที่ห่างไกล

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจต้องเอาใจใส่เพื่อนร่วมงานและการงานของตนเองมากเป็นพิเศษ บางท่านอาจต้องทำธุระปะปังอันยุ่งวุ่นวายแทนคนในครอบครัว ทรัพย์สินบางอย่างที่ท่านให้ญาติมิตรขอยืมไปจะได้รับกลับคืน การเดินทางท่องเที่ยวทางไกลไม่ราบรื่นหรือการติดต่อฝรั่งมังค่าก็ติดขัดคับข้องหรือต้องรอคอย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านพบความเข้าใจผิด ความหลงลืม หรือถูกละทิ้งให้โดดเดี่ยว แม้บริวารจะอึดถึกทนทำงานให้ท่านแค่ไหน แต่เพื่อนฝูงและคนใกล้ชิดกลับหนีหน้าหนีหาย คู่ครองคนรักก็มักจ้องจับผิดมากกว่าให้กำลังใจ ลาภผลประโยชน์ห่างหาย รายจ่ายรั่วไหลมีมาก ระยะนี้ขอให้ท่านอดทนไปก่อน อีกไม่นานจะดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความหวังในเรื่องการเสี่ยงโชคอยู่บ้าง และท่านก็มีเกณฑ์จะถูกรางวี่รางวัลในระยะนี้เสียด้วย เรื่องบางเรื่องคงยุติปัญหาได้บ้าง แต่เฉพาะเรื่องของบุตรบริวารที่ท่านไม่มีส่วนในการตัดสินใจจะยังคงยุ่งยากอยู่มาก หากมีปัญหาที่ลำบากใจ ตัวท่านจะต้องลงมือแก้ไขด้วยตนเองเท่านั้นจึงจะพบความสำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านควรต้องระวังตัวระวังความคิดให้มาก เพราะมีสิทธิคิดผิดทำพลาดทำให้เกิดศัตรูโดยไม่จำเป็น ไม่ควรทำกิจกรรมใดๆ โดยไม่วางแผนอย่างรอบคอบ หากสามารถเลื่อนการเจรจาต่อรองออกไปได้ ท่านควรเลื่อนออกไปหลังวันที่ 4 มิถุนายนจะดีกว่า เพศตรงข้ามที่เคยเป็นมิตรอาจคิดเห็นไม่ตรงกับท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านทำอะไรที่ดีๆ เล็กน้อย แต่อาจมีผู้ชื่นชมการกระทำของท่านอย่างมาก จะมีบริวารสรรเสริญเยินยอท่านเกี่ยวกับการทำงานที่ผ่านมา ศัตรูของท่านกลับเป็นฝ่ายช่วยให้ท่านมีชื่อเสียงมากขึ้น การสื่อสารประชาสัมพันธ์จะมีประสิทธิภาพและเป็นไปตามที่ท่านต้องการ รายได้จากทางไกลก็มีมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีความสนใจในที่ดิน อาคารบ้านเรือน หรืออสังหาริมทรัพย์ต่างๆ เป็นพิเศษ มีความคิดสร้างสรรค์ในการทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เหมือนใคร และจะโดดเด่นในวงสังคมของท่าน ระหว่างนี้ถ้าคิดจับจ่ายใช้สอยควรคิดให้รอบคอบ ไม่ควรนำเงินอนาคตมาใช้เพียงเพราะท่านต้องการความสุขชั่วครั้งชั่วคราว

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะค่อนข้างอารมณ์ร้อนผิดปกติ โดยเฉพาะเรื่องการทำงาน อาจลงมือทำโดยไม่คิดหน้าคิดหลังหรือเคลื่อนไหวรวดเร็วจนเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ซึ่งอาจเป็นเพราะท่านอดทนอะไรไม่ได้นาน หรือไม่รู้จักการรอคอยอย่างสงบนิ่งก็เป็นได้ ระวังการสั่งสินค้าออนไลน์หรือการใช้เครื่องมือทันสมัยจะผิดพลาด