ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม 2567 โดยพิมพ์พรร

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม 2567 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะเป็นผู้มีฐานะทางการเงินดีมาก อาจมีรายได้รายรับก้อนใหญ่เข้ามาให้ท่านจับจ่ายใช้สอยสบายมือ หรือหากบางท่านชอบเก็บเงิน ก็จะมีเงินให้เก็บเป็นที่สุขใจ แต่สุขภาพร่างกายของท่านไม่ค่อยแข็งแรง หรืออาจเกียจคร้านเป็นพิเศษจะทำอะไรไม่ควรหลบซ่อนๆ ถ้าต้องหลบซ่อน ท่านไม่ควรทำ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่มีงานทำดีอยู่แล้วจะมีตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้นไปอีก จะมีความมั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่มากขึ้น ท่านที่เกษียณหรือลาออกจากงานเองจะได้งานใหม่ที่เงินเดือนดีเหมือนถูกสลากกินแบ่งฯ ที่ทำงานอยู่ก็จะได้ทำงานใหม่ๆ มีโชคลาภจากเพศตรงข้ามหรือคนรัก ท่านจะทำอะไรระยะนี้ก็ปราศจากอุปสรรค

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่ไม่ค่อยอยากจะพูดจาเจรจากับใคร อาจจำเป็นต้องไปบรรยายหรือให้สัมภาษณ์ออกสื่อต่างๆ โดยไม่เต็มใจนัก ซึ่งท่านควรระมัดระวังอารมณ์และคำพูดให้มากๆ หากมีนักวิชาการหรือครูอาจารย์ร่วมการสนทนาจะเป็นปัญหากับท่านได้ ไม่ควรนำเอกสารหนังสือที่ไม่ได้ตรวจสอบไปแสดงต่อคนหมู่มาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีเรื่องที่จำเป็นต้องอดทนอดกลั้นกับเหตุการณ์อย่างหนึ่งอย่างใด เช่น จำเป็นต้องอยู่ใต้อำนาจปกครองของคนแปลกหน้า หรือเจ้านายที่ไม่เอาไหนหรือไม่มีเหตุผล แต่ท่านจะมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือให้พบทางออกที่ปลอดโปร่งขึ้น การฝึกจิตใจให้อดทนจะช่วยให้ท่านเอาชนะปัญหาอุปสรรคทุกสิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรรับปากทำงานที่ต้องอาศัยความกระตือรือร้นหรือความกล้ามากนัก เพราะท่านอาจ
ทำไม่ได้ตามที่รับปากเอาไว้ ดาวหลายดวงโคจรในเรือนการงานท่านจะได้ทำงานที่หลากหลาย และท่านก็นำความสามารถที่หลากหลายของตนเองมาใช้กับงานได้เป็นอย่าง และผู้ใหญ่ในสำนักงานก็ชื่นชมด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะพบเพศตรงข้ามที่กล้าหาญและกล้าได้กล้าเสียแบบนักเลง ซึ่งหากท่านไม่ระมัดระวังตัวมากพอก็อาจนำไปสู่ความสัมพันธ์อย่างลับๆ ได้ ส่วนท่านที่ไม่โสดแล้ว คู่ครองคนรักจะเจ้าอารมณ์ โมโหโกรธากับเรื่องเล็กน้อยได้ง่าย ควรระมัดระวังในเรื่องการนำของสะสมไปโอ้อวดกับคนแปลกหน้าเอาไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรกู้ยืมเงินใครหรือลงทุนด้วยเงินของผู้อื่น เช่น นำเงินของแฟนไปซื้อหุ้นหรือลงทุนในธุรกิจ เพราะหากเกิดผิดพลาด ท่านจะต้องชดใช้หนี้สินแก่เขา ทั้งๆ ที่กระเป๋าของท่านก็แห้งจนกรอบไปหมดแล้ว อีกทั้งการติดต่อเจรจาต่อรองใดๆ ของท่านในระยะนี้ยังไม่มีน้ำหนักและทำให้คนเข้าใจผิดอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะเริ่มมีรายได้การเงินดีขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไปอีกประมาณ 1 ปี รายได้ของท่านจะเข้าที่เข้าทางมากขึ้น คนโสดอาจได้เพื่อนต่างเพศที่เป็นคู่คิดคู่ครองที่ต้องรสนิยม และจะคบหากันไปอีกนานทีเดียว หากขาดหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน ระยะนี้ท่านจะมีผู้อาสามาเป็นคู่สัญญาคึกคักทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำสิ่งใดด้วยความเร่งรีบมากๆ ไม่ดี อาจสะเพร่าทำของเสียหายเล็กๆ น้อยๆ ญาติพี่น้องชั้นผู้ใหญ่จะจับจ้องจับผิดท่านเป็นพิเศษ แต่หากสมาชิกในครอบครัวของท่านวิวาทกัน ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวเด็ดขาด เพราะนอกจากพวกเขาจะไม่เห็นความหวังดีของท่านแล้ว พวกเขาจะหันมาเล่นงานท่านแทน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีรายได้จากการลงทุนในตลาดต่างประเทศ หรือการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ท่านที่ทำการค้ากับชาวต่างชาติต่างภาษาจะได้รับค่าเหนื่อยที่ดีในระยะนี้ การติดต่องานราชการจะสะดวกราบรื่น ญาติพี่น้องติดต่อพูดคุยไปมาหาสู่ทำให้หายเหงาได้ ไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับเพื่อนฝูงที่ใจกล้าเยี่ยงนักเลง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีความพากเพียรในการทำงานหาเงินเข้ากระเป๋าจนเป็นผลสำเร็จที่คาดไม่ถึง ร่างกายและจิตใจแข็งแรง มีความกล้าหาญเด็ดขาดในการทำงานอย่างมาก ทำให้มีอุปสรรคก็เหมือนไม่มี ท่านเข้าอกเข้าใจและหวังประโยชน์ส่วนตนมากกว่าจะทำเพื่อส่วนรวม คู่ครองคนรักให้ความสนิทสนมมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีประสบการณ์เหมือนเข้าไปอยู่สมัยสามก๊ก พบคนมากมายที่ล้วนมีสติปัญญา แต่ก็เป็นได้ทั้งเพื่อนและศัตรูในอนาคต อย่างไรก็ดี ระยะนี้ชีวิตท่านก็เหมือนมีพละกำลังพิเศษ ศัตรูของท่านจะกลายเป็นมิตรชั่วคราว การทำงานแปลกๆ ที่ท่านไม่เคยทำมาก่อนทำให้ท่านต้องปรับตัวปรับใจอย่างมาก