ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นสิ่งของเก่าเก็บต่างๆ เช่น ถ้วยโถโอชามที่เป็นของโบราณ ได้รับพระพุทธรูป พระเครื่อง หรือเครื่องรางเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่ใช่สิ่งของที่ได้จากการเสี่ยงโชคใดๆ รวมทั้งท่านอาจได้เครื่องเรือนชิ้นใหญ่ๆ ก็ได้ อย่างไรก็ตาม ท่านไม่ควรให้ศัตรูคู่แค้นรู้จักบ้านเรือนของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีทัศนคติเกี่ยวกับเรื่องการเงิน เพื่อนฝูง และญาติมิตรเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ท่านที่แต่งงานแล้วอาจขัดแย้งกับญาติพี่น้องของคนรักด้วยเรื่องทรัพย์สินที่คนรักมอบให้แก่ท่าน อาจได้รับการปรับตำแหน่งหน้าที่ของท่านให้มีความรับผิดชอบที่สูงขึ้น ถ้าเพื่อนร่วมงานตั้งวงนินทาท่านไม่ควรเข้าไปยุ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีโชคชะตาที่ค่อนข้างแปลกเนื่องจากผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือและเชื่อถือแนะนำเรื่องการงานอย่างผิดพลาด เมื่อขาดตกบกพร่องขึ้นเขาก็ไม่ช่วยเหลือ รายได้หลักๆ ของท่านจะหายไปก้อนหนึ่ง วิสัยทัศน์ของท่านไม่ค่อยดี คาดการณ์อะไรไม่ค่อยแม่นยำ การมองเห็นก็ไม่ค่อยดี ดวงตาพร่ามัวง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้ลาภจากศัตรูที่กลับใจมาเป็นพวกเดียวกัน มีโอกาสดีที่จะได้รับความช่วยเหลือจากพวกพ้อง หรือผู้ใหญ่อีกด้วย ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์หรือที่ดิน โดยเฉพาะการริเริ่มทำงานใหม่ๆ ที่ท่านไม่มีประสบการณ์ จะมีความเป็นห่วงกังวลในเรื่องบ้านเรือนและคู่ครอง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีความสุขกับการทำงาน โครงการที่ท่านรับผิดชอบมีความก้าวหน้าไปตามแผนที่วางไว้ หรืออาจได้ผลดีเกินกว่าที่คาดไว้ก็ได้ ท่านที่ติดต่องานราชการ หรือรัฐวิสาหกิจไว้อาจต้องตามกวดขันสักหน่อย มิฉะนั้นงานของท่านอาจถูกดองจนเสียหายได้ อาจทำงานจนไม่ได้กลับบ้านกลับช่องหลายๆ วัน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านติดต่องานสำคัญกับผู้ใหญ่จะได้ผลดีมาก เกือบทุกคนในวงการงานของท่านให้ความร่วมมือเต็มที่ ยกเว้นบริวารชั้นผู้น้อย โดยเฉพาะพวกที่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษา เพราะพวกเขาอาจสื่อสารผิดพลาดก็ได้ รวมทั้งอาจไม่ได้รับความร่วมมือจากบุตรหลานในปกครองอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านเสียทรัพย์ก้อนใหญ่เพื่อสิ่งที่ไม่ต้องด้วยรสนิยมของท่าน หรือบางทีอาจทำเงินสดที่เจ้านายให้เป็นรางวัลสูญหายก็ได้ จะทำงานชิ้นเล็กๆ สำเร็จแต่มีความหมายต่อญาติพี่น้องสตรีของท่าน อย่างไรก็ตาม ท่านจะสามารถซื้อที่ดินไร่นาสวนแล้วเอาไปจัดสรรทำกำไรเข้ากระเป๋าได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีบริวารซึ่งเป็นคนในเครื่องแบบแต่ไม่ชอบทำอะไรตามกฎหมายนัก บุตรหลานบางคนอาจเมาสุราแล้วไปวิวาทกับผู้อื่น ซึ่งเป็นการไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ถ้าท่านอยู่ใกล้ชิดครูบาอาจารย์ในระยะนี้ท่านจะค้นพบโอกาสดีๆ อาจมีเหตุการณ์บางอย่างที่ให้คุณทางการงานแก่ท่านอย่างนึกไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะทะเลาะกับคนหลายคน หรือมีความคิดแตกต่างจากผู้อื่นในสังคมของท่านเอง ซึ่งท่านควรเห็นอกเห็นใจผู้ที่จะเสียประโยชน์เพราะท่านเอาไว้บ้างก็ดี บริวารทั้งผู้ใหญ่และผู้น้อยอาจดื้อรั้นขัดคำสั่งของท่าน หมู่คณะทำงานอย่างไม่มีระเบียบวินัย ศัตรูคู่แข่งขันแข็งแกร่งและเป็นฝ่ายได้เปรียบ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้ลาภอันเป็นสิ่งที่หายาก หรือได้ลาภอย่างฟลุคๆ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานเข้าอกเข้าใจท่านเป็นอย่างดี ส่งผลให้การงานเดินหน้าไปด้วยดี และจะเห็นชัดเจนขึ้นไปเรื่อยๆ ผู้ใหญ่นำลาภมาให้ แต่ท่านจะยังไม่ได้รับมาเข้ากระเป๋าด้วยเหตุติดขัดบางประการ บริวารผู้ใหญ่จะมีบารมีมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านเหมาะสมที่จะวางเงินมัดจำซื้อบ้าน หรือวัสดุก่อสร้างต่างๆ หากได้ลาภก็ไม่ควรบอกกล่าวแก่ใครๆ ให้ได้รับรู้ เพราะจะมีผู้มารุมทึ้งท่านมากมายหลายคนทีเดียว อาจเกิดวิวาทกับผู้อื่นเพราะเรื่องการเงินรายได้ ควรระวังอารมณ์ของท่านเอาไว้ให้ดีในระยะนี้ เพราะจะมีผลต่อเงินในกระเป๋าอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำงานหาเงินด้วยความเข้มแข็งอดทน เพราะท่านมีรายจ่ายที่สำคัญ หรือเสียทรัพย์ไปบางส่วน บริวารที่เดินทางไกล หรืออยู่ห่างไกลจะนำลาภมาให้ หรือแนะนำเพศตรงข้ามให้ท่านรู้จัก รวมทั้งสตรีสูงอายุก็อาจนำลาภ หรือสิ่งของมาให้ด้วย การติดต่อต่างประเทศ หรือออนไลน์จะมีปัญหา