ปุสาคโม (19-25 พฤษภาคม 2567)

ปุสาคโม (19-25 พฤษภาคม 2567)

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากเพื่อนร่วมงาน ได้รับผลประโยชน์จากงานเก่าๆ ที่เคยทำสำเร็จมาแล้ว จะมีชื่อเสียงเพราะมีคนรักเป็นคนในวงสังคมที่มีผู้รู้จักมาก ท่านชาวราศีนี้ไม่ว่าจะรุ่งเรืองหรือเคยตกอับมาอย่างไรก็ตาม จะมีโอกาสดีๆ จากหลายทาง ลาภผลแบบฟลุคๆ ในระยะนี้ยังไม่เป็นไปตามที่หวัง แต่ธุรกิจติดต่อหรือการค้าปลีกจะประสบคามสำเร็จ คนโสดจะพบคู่ครองที่เข้ากันได้อย่างดีในระยะนี้ ไม่ควรใช้ยาที่ผู้อื่นนำมาโฆษณาสรรพคุณ ถึงแม้เขาจะให้ฟรีๆ ก็ตาม ไม่ควรตอบโต้ผู้ที่วิจารณ์การทำงานของท่าน ควรงดการรับประทานอาหารแปลกๆ ทุกชนิด เพราะอาจมีพิษหรือเกิดอาการแพ้โดยที่ท่านไม่รู้ตัว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสดีในการทำงาน ในวาระที่งานสำคัญมาถึง แต่ผู้อื่นพากันป่วยไข้ แม้ท่านจะไม่ค่อยแน่ใจในความสามารถของตนเองนักก็ตาม โชคดีมักมาถึงผู้ที่กล้าคิดกล้าทำถึงแม้จะมาพร้อมความยุ่งยากวุ่นวายก่อนก็ตาม แม้จะพยายามใช้จ่ายอย่างประหยัด แต่การเงินก็ยังรั่วไหลออกไปอย่างช่วยไม่ได้ บริวารที่ไม่เข้มแข็งจะนำพาเรื่องเดือดร้อนมาให้ แต่ไม่มีใครสามารถเอาเปรียบท่านได้ในระยะนี้ ไม่ควรไปพูดคุยกับใครนานๆ หากสามารถระงับใจไม่พูดในขณะที่โกรธเคืองได้จะเป็นการดี ผู้ใหญ่ในทางการงานของท่านจะสนับสนุนท่านเจริญก้าวหน้า แต่การพูดอะไรถ้าไม่ตั้งใจให้ดีๆ ก็อาจผิดพลาดได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความเป็นอยู่ไม่ค่อยสุขสบาย ดาวพฤหัส (๕) เจ้าเรือนการงานโคจรในเรือนวินาศ และดาวอังคาร (๓) โคจรในเรือนการงาน การงานจะมีอุปสรรคมาก ผู้ร่วมงานแข่งขันกันทำงานก็จริงแต่ไม่มีความสามัคคีปรองดองกัน ผู้ใหญ่สอดส่องเพ่งเล็งถึงวิธีทำการงานของท่านอย่างมาก บุตรบริวารนำลาภผลมาให้ ท่านจะชอบออกนอกบ้านและเที่ยวเตร่ตามธรรมชาติต่างๆ การว่ายน้ำในเวลาไหนก็ตามไม่ปลอดภัย ญาติพี่น้องที่เป็นหนุ่มเป็นสาวจะเกิดชิงรักหักสวาทกันขึ้น จะมีคนเก่าคนแก่จะไปมาหาสู่ถึงบ้าน บุตรหลานที่อาศัยอยู่บ้านเดียวกันกับท่านจะมีน้ำอดน้ำทนดี และจะก้าวหน้าในทางการงานขึ้นไปเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับเงินทองทรัพย์สินหรือองค์ความรู้จากผู้ใหญ่เป็นอันมาก ดาวพฤหัส (๕) โคจรในเรือนลาภผล ผู้ที่มีความรู้มากๆ จะช่วยเหลือท่านให้ได้รับความสะดวกสบายหรือวิ่งเต้นช่วยให้ท่านได้ผลประโยชน์มากขึ้น การเตรียมตัวเพื่อทำกิจการต่างๆ เป็นไปอย่างได้ผล มีผู้นับถือว่าท่านคาดการณ์ล่วงหน้าได้แม่นยำ มักจะตัดสินใจเด็ดขาดในการทำงานต่างๆ มีผู้เจ็บไข้ในบ้าน แต่จะหายได้เร็วเพราะสุขภาพเดิมของเขาดี บริวารที่สูงอายุจะทำงานหนักหักโหม เพราะเกรงว่าท่านจะให้ออก จะมีผู้พยายามกระทำผิดในบ้านท่าน ซึ่งจะเป็นเรื่องยุ่งยากต่อไปอีก ท่านไม่ค่อยพอใจคำชื่นชมที่ได้รับในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรออกนอกบ้านในเวลากลางคืน จะมีตำแหน่งหน้าที่ทางการงานสูงขึ้น จะมีรายได้ดีขึ้นอีกพอสมควรแก่ภาระหน้าที่และความสับสนอลหม่านที่มีมากขึ้น เพื่อนๆ ที่ฝากของมากับบริวาร บริวารจะทำสิ่งของนั้นหายหาไม่พบ ร่างกายของท่านไม่ค่อยสดชื่นแข็งแรงเท่าที่ควร ถ้ามีอาการเจ็บไข้อยู่แล้วระวังจะทรุดลงไปอีก แต่ไม่ควรวิตกกังวลในเรื่องไม่เป็นเรื่องจนเกินเหตุ ถ้าวางสิ่งของไว้แล้วจะหลงลืมหรือหาเท่าไหร่ก็ไม่พบ ทำกิจการงานได้ผลดีผู้ใหญ่ชมเชย ไม่ควรพูดถึงความคิดความหวังของท่านให้ผู้อื่นฟัง เพราะอาจมีผู้เอาไปขยายไปในทางร้าย ญาติจะมาขอความช่วยเหลือหรือทำให้ท่านเดือดร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะยุ่งยากเพราะบริวารไปก่อหนี้สินไว้โดยรอบ ญาติพี่น้องบางคนจะก้าวร้าวและหนีหน้าหายไปจากท่าน ญาติมิตรชั้นผู้ใหญ่จะนำลาภมาให้ พี่น้องที่มีฐานะในทางการงานสูงกว่าท่านไปมาหาสู่และมีข่าวดีมาบอก ผู้ใหญ่ในทางการงานจะมีมิตรภาพกับท่านมากขึ้นเป็นพิเศษ ผู้ที่เคยเป็นศัตรูจะกลับใจหรือหันมาเผชิญหน้ากับท่านอย่างตรงไปตรงมา บริวารที่อยู่ห่างไกลหรือแทบจะไม่เคยพบปะกันจะกลับมาและอาจทำให้ท่านเดือดร้อน ผู้ที่มีความรักควรเอาอกเอาใจกันไว้ให้ดี เพราะอาจมีความผันแปรเกิดขึ้นโดยง่าย จะมีผู้มาชักชวนท่านเสี่ยงโชคหรือเล่นการพนัน ไม่ควรเดินทางไกลโดยเฉพาะการเข้าป่า

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ห่างไกลจากศัตรูผู้ที่คิดร้ายทุกขณะ เรื่องที่ลี้ลับต่างๆ จะกระจ่างแจ้งขึ้นเองโดยไม่ต้องสืบสวนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น คนโสดจะพบรักกับคนที่ช่างพูดช่างคุยหรือเป็นเพื่อนรุ่นน้อง เสียลาภมากและการเงินรั่วไหลมากด้วย บ้านเรือนและไร่นาสวนมีข้อบกพร่องที่ต้องแก้ไข แต่ท่านยังไม่รู้วิธีการ ผู้ที่ยังไม่มีรายได้ประจำอาจจะต้องรอต่อไปอีกสักหน่อย เพราะไม่ได้ทำงานตามวุฒิภาวะ เอกสารหนังสือเก่าๆ หรืออาวุธที่ท่านสะสมไว้จะเสียหายหรือสูญหาย ความช่วยเหลือของท่านจะไปไม่ถึงมือผู้ตกทุกข์ได้ยากจริงๆ หรือเล่นแชร์ที่มีลูกแชร์มากเกินไป การแข่งขันต่างๆ ที่อาศัยวาจาพาทีท่านจะได้เปรียบ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเห็นว่าผู้ใหญ่ของท่านอยู่ในฐานะสับสนอลหม่าน ไม่สามารถจะทำให้ใครเข้าใจหรือเห็นใจเขาได้ แต่ฐานะการงานของท่านค่อยๆ ดีขึ้น มีความรู้สึกว่าทำดีแล้วได้ประโยชน์มากขึ้น และความรู้สึกนึกคิดเช่นนี้จะอยู่อีกนานและจะดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่ควรนำเรื่องร้อนใจของท่านไปเล่าให้ใครๆ ฟัง จะมีเหตุให้ท่านได้ใกล้ชิดบุตรหลานในปกครองมากขึ้น ท่านที่อยู่เป็นโสดจะมีเพศตรงข้ามที่มีคุณวุฒิและวัยวุฒิมากมาแสดงความสนใจ ได้พบปะกับญาติพี่น้องที่สูงอายุหรือมีบารมีมาก จะมีผู้มาปล่อยข่าวไม่ค่อยจริงเกี่ยวกับบริวารของท่าน เช่น เรื่องชู้สาวของเขา เป็นต้น ไม่ควรว่ากล่าวใครก็ตามที่ท่านไม่รู้จักเขาดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเป็นผู้ไม่มีระเบียบวินัยและทำงานตามหน้าที่อย่างหละหลวม และจะได้ข่าวที่ไม่ค่อยดีนักไปพร้อมๆ กัน ซึ่งท่านยังไม่จำเป็นต้องเชื่อถืออะไรใดๆ ทั้งสิ้น หากได้ข่าวร้ายของพวกศัตรูก็มักเป็นข่าวดีของท่าน อย่างไรก็ดี ท่านไม่ควรยินดีกับความโชคร้ายของผู้อื่น ลูกหลานหรือคนในครอบครัวจะมีการแต่งงาน แต่ในครอบครัวกลับมีความเห็นไม่ตรงกันและขอให้ท่านเป็นผู้ตัดสิน มีผู้นำลาภที่อ่อนหวานประณีตมาให้ ท่านมีร่างกายพลานามัยสมบูรณ์ดี แต่มีเรี่ยวแรงเพียงพอที่จะต่อสู้กับศัตรูที่มีมากขึ้น ของหายยังมีโอกาสได้คืน ผู้ที่ยังโสดพี่น้องจะแนะนำเพศตรงข้ามอายุน้อยหรือคุณวุฒิน้อยกว่ามาให้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านกระทำคุณงามความดีใดๆ ในระยะนี้มีอุปสรรคเล็กน้อย ดาวเกตุ (๙) โคจรในเรือนการเงินของท่าน ทัศนคติบางอย่างอาจจะผันแปรไป ศัตรูของท่านเป็นผู้น้อยที่เขาไม่มีทางทำร้ายท่านจริงๆ แต่อย่างใด เพียงแต่เขาจะไม่ช่วยเหลือท่านเท่านั้น การต่อต้านขัดขวางท่านต่างๆ นานาจะไม่ประสบความสำเร็จ รายได้ดี แถมมีรายได้เพิ่มจากทางไกลอีกด้วย ฐานะในการจ่ายเงินจะมากขึ้น ร่างกายมีอาการเจ็บป่วยเล็กน้อย ซึ่งท่านแค่กินยาก็หายได้โดยไว อย่างไรก็ดี ท่านไม่ควรประมาท ควรพักผ่อนและออกกำลังกายเตรียมไว้สำหรับอนาคตจะดีกว่า ถ้าเพื่อนสนิทย้ายถิ่นฐานไป ท่านจะได้เพื่อนใหม่มาแทน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขสบายกินอิ่มนอนหลับอย่างไรก็ตาม แต่ระยะนี้จะขยันขันแข็งทำมาหากิน และไม่ว่าใครจะมาพูดอะไรให้ฟังก็เป็นเรื่องที่ท่านไม่สนใจมากนักทั้งสิ้น แต่ถ้าก้าวร้าวต่อหน้าเจ้านายในขณะที่ท่านพูดเรื่องการทำงานท่านก็จะโชคร้ายหน่อย บริวารที่มีฐานะทางสังคมสูงจะไปมาหาสู่ ญาติพี่น้องของท่านจะมั่งมีศรีสุข แต่พวกเขาอาจพูดจาไม่เข้าหูผู้อื่นจนเรื่องราวบานปลายใหญ่โต บริวารซึ่งลากลับบ้านจะกลับมาพร้อมของขวัญของฝาก คนโสดจะพบความรักที่มีแต่ความมั่นคงและสนิทสนมกันเสมือนญาติพี่น้อง จะมีผู้ที่ไม่รู้เรื่องอะไรของท่านเลยเข้ามาจุ้นจ้านวุ่นวายหรือวิจารณ์การเงินของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากเพศตรงข้ามติดต่อกันหลายวัน ถ้ารวบรวมวันละเล็กละน้อยก็จะได้เป็นกอบเป็นกำทีเดียว ควรระวังเรื่องเกี่ยวกับเพื่อนต่างชาติต่างภาษาของท่านเอาไว้บ้าง หากเจ็บไข้เพียงเล็กน้อยก็จะหายได้โดยเร็ว ไม่ควรลงทุนเกี่ยวกับที่ดินหรือผลิตผลทางการเกษตรที่ต้องอาศัยธรรมชาติใดๆ ผู้ที่มาเกลี้ยกล่อมให้ท่านทำสิ่งใดก็ตามมักมีความมุ่งหมายอย่างอื่นแอบแฝงมาด้วย ซึ่งท่านควรฟังหูไว้หู ผู้ใหญ่ในสำนักงานที่ท่านพึ่งพาอาศัยได้จะช่วยเหลือท่านในทุกกรณี แต่ท่านก็มักอารมณ์ร้อนเกินไป บริวารคนรับใช้ต่างชาติที่ลากลับบ้านไปแล้วอาจไม่กลับมาอีก หรือหายหน้าหายตาไปจากท่านเลย