ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 15 พฤษภาคม 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 15 พฤษภาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีลาภก้อนใหญ่อย่างคาดไม่ถึงและโดยสุจริต หนี้สินที่คั่งค้างมานานจะได้รับการชดใช้เป็นส่วนใหญ่ หากเป็นเจ้าหนี้ก็มีโอกาสทวงหนี้ได้สูง แต่กิจการงานที่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงหรือผลประโยชน์สีเทาไม่เป็นผลดี การติดต่อสื่อสารของท่านทุกเรื่องได้ผลตอบรับที่ดี บริวารก็ทุ่มเททำงานให้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีเรื่องหงุดหงิดทางการเงินที่เกิดจากการสื่อสารที่ผิดพลาดของท่านเอง แต่ลาภผลที่ท่านรอคอยจากผู้ใหญ่จะได้มาตามที่คิด เพื่อนฝูงที่เคยสนิทสนมกันจะกลับมาสนิทสนมกับท่านใหม่ หรือบางคนอาจนำพาผู้ใหญ่ของเขามาสนิทสนมกับท่านด้วยก็ได้ คู่ครองคนรักมักมีของขวัญของกำนัลมอบให้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีดาวพุธให้คุณแก่ท่านอย่างเต็มที่ อีกทั้งดาวศุกร์ยังโคจรให้คุณแก่ท่าน สุขภาพร่างกายของท่านจะแข็งแรงกว่าที่ผ่านมา มีอิสระเสรีในการใช้ชีวิตและเข้าอกเข้าใจผู้อื่น ถึงจะมีเรื่องรบกวนความสงบในใจของท่านมากมาย แต่ท่านก็ไม่หวั่นไหวมากนัก อย่างไรก็ดี ควรระวังผู้ใหญ่และเพศตรงข้ามไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะสนใจเปลี่ยนแปลงปรับปรุงบ้านเรือนให้เหมาะสมตามรสนิยมของท่าน หรือบางท่านอาจก่อสร้างบ้านหลังที่สองเพื่ออยู่อาศัยยามบั้นปลายชีวิตก็ได้ เพศตรงข้ามที่มีเรื่องเดือดร้อนหยุมหยิมจะจะห่างหายจากท่านไป อย่างไรก็ดี คนโสดยังไม่ควรผู้สัมพันธ์กับใครใดๆ ในระยะนี้ ควรดูกันไปนานๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับสัญญาณบางอย่างเกี่ยวแก่การเจริญก้าวหน้าในทางการงาน เช่น งานสำคัญบางเรื่องสำเร็จรวดเร็วเกินคาดหรือให้ผลตอบแทนอย่างสูง มีโอกาสดีได้บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เช่น การเป็นอาสาสมัครหรือจิตอาสา มีโอกาสได้ช่วยผู้ที่กำลังเดือดร้อน หรือร่วมสร้างถาวรวัตถุที่เป็นสิ่งจีรังยั่งยืน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรทำงานกับเพศตรงข้ามอย่างใกล้ชิดเพราะจะถูกนินทาใส่ร้าย จะทำงานด้วยความลำบากยากเย็น ปัญหาที่ท่านต้องตัดสินใจเองมักผิดพลาดบ่อย ไม่ควรแนะนำอะไรใดๆ แก่ผู้ที่เจ็บไข้ได้ป่วย เว้นแต่พวกเขาขอร้อง เช่น พาไปโรงพยาบาล เป็นต้น เก็บของมีค่าได้ถ้ารู้ตัวเจ้าของควรรีบนำไปคืน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะใกล้ชิดเพศตรงข้ามหรือคนรักมากขึ้นกว่าแต่ก่อน การอ้อนน้อมถ่อมตนเข้าหาญาติผู้ใหญ่จะให้ผลดีแก่ท่านในภายภาคหน้าอย่างแน่นอน ระยะนี้เพื่อนในสังคมของท่านมักมีศัตรูง่าย ท่านไม่ควรไปหนมาไหนกับเพื่อนใหม่บ่อยนัก มิฉะนั้นหากเกิดอะไรขึ้น ท่านอาจโดนลูกหลงโดยไม่ได้ทำอะไรเลย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีดาวพฤหัสบดีเจ้าเรือนการเงินของชาวราศีพิจิกโคจรเล็งราศีเกิด ชะตาของท่านในระยะนี้จึงมีข่าวดีในเรื่องการเงินทรัพย์สินต่างๆ และจะมีเรื่องทางการเงินดีๆ มีอีกระยะหนึ่งทีเดียว สิ่งที่ท่านอดทนรอมาตลอดจะดีขึ้น อย่างไรก็ดี ท่านควรระวังเรื่องการแสดงความคิดเห็นหรือการเจรจาให้มากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านควรระวังอย่าให้สิ่งที่เกิดจากความคิดของท่านไปหักล้างผลประโยชน์ของผู้อื่น ทั้งทางตรงและทางอ้อม เพราะระยะนี้ท่านทำอะไรเล็กน้อยก็สร้างศัตรูตัวฉกาจได้ง่าย และบุคคลที่ได้รับการยอมรับจากสังคมว่าเป็นคนดีจะเป็นศัตรูของท่านเสียด้วย รายจ่ายเหนือความคาดหมายเรื่องบ้านช่องจะมีมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านพบเห็นเหตุการณ์ต่างๆ ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ หรือเรื่องผิดธรรมชาติต่างๆ อาจได้ของเก่าของแปลกหรือของขลังมาครอบครองเพื่อเพิ่มพูนเกียรติภูมิของท่าน เช่น ผู้ใหญ่ที่ท่านับถือได้มอบพระที่เขาห้อยคอมาตลอดแก่ท่าน ระยะนี้เกิดอะไรขึ้นก็เป็นที่น่าพอใจทั้งสิ้น การเจรจาใดๆ ล้วนประสบความสำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีรายจ่ายทางสังคมเป็นพิเศษ เช่น การบริจาคหรือช่วยเหลือบุคคลที่กำลังเดือดร้อน เป็นต้น จะได้รับผลดีใดๆ จากการชิงโชคหรือเสี่ยงโชคต่างๆ ที่ไม่ใช่การพนันขันต่อ ไม่ควรระแวงสงสัยใดๆ กับโชคชะตาของท่านเอง โปรดเชื่อว่าธรรมจะรักษาผู้ประพฤติในธรรม ไม่ควรรับดูแลทรัพย์สินของผู้อื่นนานๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะใกล้ชิดกับอุบัติเหตุที่รุนแรงอันเกิดจากดินถล่มหรือหลุมบ่อต่างๆ การตัดสินใจลงทุนก้อนใหญ่เรื่องอสังหาริมทรัพย์มักผิดพลาด ไม่ควรเปลี่ยนแปลงวิธีการทำการเกษตรหรือปีนต้นไม้ใหญ่ ของเล็กน้อยที่หายไปจะหาพบโดยบังเอิญ ผู้มิทธิพลและมีความสำคัญในสังคมอาจที่ให้ท่านเดือดร้อนได้ง่ายๆ