วันนี้ราศีใดดาวพุธโคจรในเรือนวินาศสื่อสารมักมีอุปสรรค จะได้ของแปลกๆ หรือทุกขลาภ

ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม โดยพิมพ์พรร

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้รับผลดีจากการโคจรของดาวอาทิตย์ในราศีของท่าน จะได้รับผลประโยชน์อย่างมากจากการเข้าหาผู้ใหญ่และที่ดิน วิสัยทัศน์ของท่านค่อนข้างค่อนข้างแม่นยำ และการตัดสินใจกระทำอะไรมักไม่ค่อยพลาด อย่างไรก็ดี ควรระวังเรื่องการลงทุนแบบจับเสือมือเปล่า และการใช้อาวุธของมีคมต่างๆ ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีดาวพุธโคจรในภพวินาศ การติดต่อสื่อสารใดๆ ก็ตามมักประสบปัญหาอุปสรรคที่ท่านคาดไม่ถึง บางครั้งท่านพูดจาชื่นชมผู้อื่นด้วยความจริงใจ เขากลับหาว่าท่านประจบสอพลอหวังประโยชน์จากเขา ควรระวังการแสดงความคิดเห็นและการใช้อำนาจหน้าที่ของตนเองผ่านสื่อโซเชียลต่างๆ ให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำกิจการต่างๆ ไปตามเรื่องตามราว ไม่หวั่นไหวต่อคำสรรเสริญนินทาใดๆ ทั้งสิ้น การงานสำเร็จเสร็จสิ้นไปอย่างเงียบๆ ไม่เป็นที่รับรู้ให้เอิกเกริกแต่อย่างใด แต่ได้รับผลประโยชน์จากเรื่องอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวกับงานอย่างเต็มที่ ซึ่งข้อดีคือเกิดความนับถือและเชื่อถือในผลงานของท่าน แต่ผู้ใหญ่ไม่เห็นด้วยนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านอาจมีงานพิเศษใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ซึ่งบางทีก็อาจไม่ใช่หน้าที่ของท่านโดยตรงด้วยซ้ำ ท่านที่ไม่มีงานมานานๆ อาจได้เริ่มงานใหม่ๆ ฐานะทางการเงินของท่านในระยะนี้ก็สอดคล้องกับการลงทุนในงานอยู่พอสมควร จะมีผู้ใหญ่มาให้โชคให้ลาภหรือช่วยท่านหาเงิน หรือมีครูบาอาจารย์มาช่วยจุนเจือความรู้ให้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับโชคลาภสิ่งใดมาก็ตาม จะมีผู้เข้ามาขอส่วนแบ่งในรูปของการกู้ยืม ราวปลายเดือนนี้ไปแล้ว การงานจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น ความสัมพันธ์ของท่านกับผู้ใหญ่ในสำนักงานก็จะดีขึ้นไปด้วย แต่การกระทำใดๆ ของท่าน ถ้าสามารถทำตามลำพังได้จะเป็นการดี เรื่องรักใคร่ควรพักไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีรายจ่ายรายรับที่ควบคุมไม่ค่อยได้และไม่สม่ำเสมอเสียเลย ยิ่งระยะนี้ลาภทรัพย์ของท่านค่อนข้างชะลอตัว แต่มีรายจ่ายที่คาดไม่ถึงมากมายรอท่านสะสางอยู่ อย่างไรก็ดี หลังปลายเดือนนี้ไปแล้ว เรื่องลาภผลประโยชน์ของท่านจะดีขึ้นอย่างช้าๆ ชีวิตของท่านช่วงนี้ค่อนข้างคับข้องพอสมควรทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้รับคำแนะนำให้เปลี่ยนแปลงวิธีการที่เคยทำดีอยู่แล้ว โดยเขาอ้างว่าจะทำให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งเป็นเรื่องไม่จริง ถ้าเป็นเรื่องผลประโยชน์หรือการลงทุนใดๆ ก็ตาม ท่านควรจะต้องเชื่อตัวเองดีกว่า เพราะถึงเสียทรัพย์บ้างก็จะเสียไม่มากนัก จะชอบกักตุนสิ่งของอุปโภคบริโภคและเงินทองเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีดาวพฤหัสโคจรเล็งราศีเกิด มีหลักธรรมเป็นเครื่องห่อหุ้มจิตใจ อยู่กับความรู้สึกฝ่ายสูง โอกาสที่จะทำชั่วทำบาปมีน้อยลง จะได้ประโยชน์จากความขัดแย้งของบุคคลในครอบครัว เช่น พี่น้องตกลงกันไม่ได้เรื่องทรัพย์สมบัติ ผู้ใหญ่เลยยกให้ท่านเสียเลยเพื่อเป็นการตัดปัญหา การงานสำเร็จราบรื่นดีมาก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะตระหนักถึงความสัมพันธ์ของบริวารในปกครอง หากท่านมีปัญหากับญาติพี่น้องหรือคนในครอบครัว พวกเหล่าบุตรและบริวารจะเป็นที่พึ่งและเป็นที่ปรึกษาของท่านได้เป็นอย่างดี ได้ลาภจากการติดต่อสื่อสารประชาสัมพันธ์ หรือการเป็นนายหน้าค้าขาย เจ้านายผู้ใหญ่จะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้รับลาภเป็นสิ่งของแปลกประหลาดที่ท่านไม่นึกว่าจะได้ หรือของเก่าของโบราณ เครื่องรางของขลังที่มีค่า ซึ่งจะได้มาอย่างปุบปับรับโชค หรือกะทันหัน แต่บางท่านก็จะได้มาแบบทุกขลาภ คือต้องสูญเสียหรือมีความทุกข์เสียก่อนจึงจะได้ลาภ ท่านทำอะไรมักอดทนต่อความยากลำบากได้ดีทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านเป็นผู้มีรายได้ดี มีเงินในกระเป๋าเพียบ แต่ชอบทำตัวตระหนี่ถี่เหนียว ไปไหนมาไหนผู้คนมักคิดว่าท่านเป็นคนไม่มีเงิน ใครคิดว่าท่านทำงานต่ำต้อยกว่าฐานะจริงก็ไม่ควรไปโมโหโกรธาเขา เพราะคนเราก็คิดผิดคิดพลาดกันได้ อย่างไรก็ดี ท่านก็จะได้รับความนับถือจากคนที่ชอบถ่อมตัวเหมือนกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นสิ่งของสวยงามประณีตหรืองานศิลปะที่สวยงามอ่อนช้อย บางท่านที่รายได้จากงานประจำลดลงหรือหยุดชะงักไปก็อาจได้รับทรัพย์จากงานอดิเรกงานฝีมือต่างๆ ที่ท่านทำได้ดี จะสนใจศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ จากเพื่อนฝูง อย่างไรก็ดี การงานใดๆ ของท่านประสบความสำเร็จดีในระยะนี้