ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 14 พฤษภาคม 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 14 พฤษภาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านควรรักษาอนามัยให้ดีและอย่าไปหลงเชื่อคำชักชวนจากใครๆ ระวังจะมองเหตุการณ์และน้ำใจคนอื่นๆ ผิดพลาด เพราะหากผิดพลาดไปแล้ว ท่านพูดจะเสียทรัพย์หรือเสียเงินเสียทองอย่างไม่น่าเชื่อทีเดียว รวมทั้งอาจมีเรื่องที่ท่านเข้าใจผิดหรือทำผิดทำพลาด ระวังจะทำของแตกหักเสียหายใช้การไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีโชคชะตาค่อนข้างแปลกประหลาด คิดแต่จะทำงานใหม่ๆ ที่จะเป็นคุณประโยชน์ต่อตนเองและส่วนรวม แต่อาจผิดพลั้งในเรื่องการสื่อสารแก่หมู่คณะ และส่งผลกระทบถึงการเงินของท่านด้วย ความเชื่อถือในตัวท่านกับสังคมจะลดลง หรือท่านเองอาจมีเรื่องที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงเครดิตที่สั่งสมมา

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกลมักมีอุปสรรค โดยเฉพาะการเดินทางระยะใกล้ๆ ควรระมัดระวังให้มาก ไม่ควรไปไหนด้วยความรวดเร็ว หรือพักอยู่ที่ไหนนานๆ ถ้าคนรักของท่านไม่พาตัวเขาเองไปพบกับศัตรู เขาก็อาจก่อศัตรูขึ้นเองโดยไม่รู้ตัว ระยะนี้ควรประคับประคองความสัมพันธ์ของท่านกับคนรักไว้ให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพบเห็นคนอันธพาลกรีดกรายไปมาใกล้ที่พักอาศัยของท่าน อย่าสนใจหรือทำอะไรผิดปกติให้เป็นที่หมั่นไส้เพราะพวกเขาจะทำร้ายหรือขว้างปาบ้านช่องข้าวของแตกหักเสียหาย อยู่บ้านก็ไม่สบายใจและไม่มีความสุข เงินที่ท่านให้หุ้นส่วนคู่สัญญาไปจะถูกนำไปใช้ผิดประเภท ไม่สมตามเจตนารมณ์

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะรู้เห็นเรื่องแปลกประหลาดเหลือเชื่อ ชะตาชีวิตระยะนี้ถ้าท่านแสดงตัวว่ามีสตางค์มากหรือแต่งกายด้วยสินค้าราคาแพง ท่านอาจถูกพวก 18 มงกุฎเข้ามาตีสนิทเพราะหวังทรัพย์สินของท่านก็เป็นได้ การแต่งตัวปอนๆ แม้จะมีผู้อื่นดูหมิ่นก็เท่ากับฟาดเคราะห์ไป ดีกว่าท่านเสียทรัพย์อย่างไม่สมควร

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีการเงินดี แต่ใครเขาหลอกว่าท่านจะมีลาภหนทางไกลก็อย่าไปตามเชื่อเรื่องที่เขาเสกสรรปั้นแต่ง เรื่องเงินค้างจ่ายจะเป็นหนามตำใจท่านไปอีกสักระยะหนึ่ง ถ้าท่านปลงตกได้ก็สบาย ควรระวังอารมณ์ขุ่นมัวหรือความใจร้อนของตัวท่านเองไว้ด้วย ระวังเรื่องเจ็บเนื้อเจ็บตัวเล็กๆ น้อยๆ เอาไว้บ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะยุ่งยากใจไม่น้อยในเรื่องหุ้นส่วนคู่สัญญาและเพศตรงข้าม ที่มีความคิดเห็นขัดแย้งกับท่านและท่านก็ทำอะไรเขาไม่ได้เสียด้วย ท่านอาจต้องเอาอกเอาใจเขาเพื่อให้ตายใจไปพลางๆ ก่อน แต่ไม่ควรคิดอ่านทำการให้แตกหักใดๆ บางทีการแผ่เมตตาก็ได้ผล ถ้าท่านใช้จริตให้ถูกทางจะช่วยให้รอดพ้นได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีโอกาสได้พบเพศตรงข้ามมากหน้าหลายตา บางคนเท่านั้นที่จะเป็นคนที่ถูกใจท่าน ยิ่งท่านเป็นคนอ่อนหวานช่างเอาใจด้วยแล้ว เขาเหล่านั้นก็จะเป็นที่ถูกใจท่านมากยิ่งขึ้น ควรอยู่ให้ห่างจากพวกที่ช่างพูดช่างคุยจะเป็นการดี ระยะนี้ท่านเองก็ควรเจรจาให้น้อยและลงมือทำให้มากจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านควรปล่อยให้ผู้อื่นแสดงความรู้ความสามารถและทำความดีความชอบกอบโกยลาภยศสรรเสริญกันไปก่อน โดยท่านไม่ต้องริษยาใครใดๆ ทั้งสิ้น ให้ถือว่าระยะนี้ไม่ใช่เวลาที่ท่านจะโดดเด่น เพราะจะมีศัตรูของท่านเกิดขึ้นมาก ระวังความขัดแย้งกับผู้ใหญ่ที่น่าเชื่อถือในสังคมของท่านหรือครูบาอาจารย์

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีความตั้งมั่นเด็ดเดี่ยวในการหาเงินหาทองเพื่อสร้างฐานะ ญาติมิตรผู้อาวุโสจะชักนำให้ท่านพบคนรักที่เหมาะสมกัน หากท่านยังไม่มีใครจริงๆ ก็ดีไป แต่ถ้ามีแล้วอย่ารับลาภเช่นนั้นเป็นอันขาด เพราะอาจเสี่ยงที่อาจมีผลถึงกับเลือดตกยางออกได้ ท่านที่ยังไม่รักใครจะได้พบเพศตรงข้ามที่จับทางไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะหลงเล่นการพนัน หรือชอบการเสี่ยงโชคด้วยวิธีการต่างๆ แต่ถึงแม้ท่านแทงหวยเล็กน้อยก็อาจจะถูกรางวัลใหญ่ก็ได้ ไม่ควรนำเงินไปล่อเพื่อหวังผลให้ใครมาเป็นพวกท่าน จะมีความคิดแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร ระยะนี้ท่านจะแก้ปัญหาได้อย่างนุ่มนวล การเจรจาต่อรองท่านจะไม่เสียเปรียบ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีโอกาสร่วมกิจกรรมกับเพื่อนฝูงมากหน้าหลายตา รวมถึงการทำบุญร่วมกับเพื่อนใหม่ๆ หรือมีการบริจาคในวงสังคมของท่าน งานในความรับผิดชอบจะให้ผลประโยชน์ลดน้อยลง หรือหมดความสำคัญไปจากชีวิตของท่าน เรื่องอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน อย่าริไปทำเข้า เพราะจะเกิดความเสียหาย