ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้รับบทบาทเป็นผู้ให้ความรู้หรือถ่ายทอดความชำนาญต่างๆ ของท่านแก่ผู้ร่วมงานที่ประสบการณ์น้อยกว่า ระวังจะเสียทรัพย์ที่ท่านควรจะมีควรจะได้ไปเพราะความบันเทิงเริงรมย์ ควรหลีกให้ไกลจากอบายมุขต่างๆ รวมทั้งการทำธุรกรรมดิจิทัลหรือเล่นเงินสกุลต่างประเทศต่างๆ มักไม่ให้ผลดีใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีเกณฑ์เดินทางไกลๆ เพื่อพักผ่อนอารมณ์ จะคิดถึงอิสระและความสันโดษหรือรักที่จะหลีกหนีจากความวุ่นวายชั่วคราว รายได้ประจำยังคงได้รับไม่ขาดตกบกพร่อง แต่ค่าใช้จ่ายจำเป็นยังรอท่านอยู่เป็นจำนวนมาก ขยับตัวนิดหน่อยก็ทำให้ท่านเสียทรัพย์ โดยเฉพาะเสียเงินให้กับการทำงานที่ไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะรู้สึกเหนื่อยง่ายกว่าที่เคยเป็น พยายามรักษาสุขภาพกายและจิตให้ดี ความในใจที่ท่านสู้อดทนเก็บกดมานานๆ อาจระเบิดได้ในระยะนี้ ถ้าจะเสียเงินเกี่ยวกับงานควรปะติดปะต่อกับเรื่องเก่าที่เคยทำได้ผลมาแล้วจะดีกว่า บริวารใกล้ชิดที่ท่านหวังพึ่งพาจะมีเรื่องขัดแย้งหวาดระแวงกันเล็กๆ น้อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านการเงินสะดุดไม่ค่อยราบรื่น อาจเนื่องมาจากท่านนำเงินก้อนใหญ่ไปลงทุนหรือซื้ออสังหาริมทรัพย์ ท่านจะมีความสุขกับเรื่องบันเทิงเริงรมย์ แต่ก็อาจมีการเดินทางไกลเพื่อไปทำบุญสุนทานเช่นกัน บริวารจะผิดใจหรือลาออก ข่าวดีที่ได้รับระยะนี้ยังไม่เป็นความจริง เรื่องรักไม่ควรรีบร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะไม่ขยันขันแข็งทำโน่นทำนี่เหมือนแต่ก่อน หากงานการที่จะต้องทำยังมีน้อย ท่านก็ควรยินดีรับใช้คนในครอบครัวไปก่อน จะวิตกกังวลเคร่งเครียดง่าย แต่แสดงออกหรืออาละวาดมากไม่ได้ เพราะท่านก็ยังมีศัตรูที่แข็งแรงอยู่ กับคนรักถึงแม้ไม่สามารถช่วยทำมาหากินได้ แต่ท่านก็เอาใจใส่เขาอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรสนใจค้าความกับผู้ใด เพราะนอกจากท่านไร้เรี่ยวแรงจะต่อกรกับพวกเขาแล้ว ยังอาจเป็นการหาเรื่องเดือดร้อนใส่ตัวอีกด้วย ระยะนี้เป็นช่วงที่ท่านควรเก็บเนื้อเก็บตัวและปฏิบัติตนให้อยู่ในความสงบ กับเพศตรงข้ามหรือคู่ครองท่านจะเกรงอกเกรงใจเขาจนรู้สึกห่างเหินอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านควรระวังการทำงานกับชาวต่างชาติต่างภาษาให้มาก ระยะนี้มักไม่ถูกกับเรื่องทางไกลหรือฝรั่งมังค่าเท่าที่ควร จะต้องระวังเรื่องการลงนามในเอกสารสัญญาหนังสือต่างๆ ที่จะมีผลในอนาคตอันใกล้ รวมทั้งเรื่องสีเทาๆ ต่างๆ อาจกลายเป็นเรื่องเสียหาย คนโสดพบคนถูกใจ แต่ยังไม่รุกคืบใดๆ ทั้งนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมักเจอเรื่องแปลกประหลาดหรือวุ่นวายเกิดขึ้นกับบริวารในบ้านหรือที่ทำงาน หุ้นส่วนคู่สัญญาหรือเพศตรงข้ามอาจชักชวนท่านเดินทางไปในหลายที่ ท่านที่ไม่มีงานทำจะอาจต้องมองหาไปอีกสักพัก ส่วนคนที่มีงานอยู่แล้วจะเข้าขากับผู้ใหญ่ไม่ค่อยดีนัก บริวารจะมีโอกาสไปศึกษาต่อต่างประเทศ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้รับเชิญไปปรากฏตัวในงานต่างๆ หรือมีโอกาสสังสรรค์กับมวลมิตรสหายทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่บ่อยขึ้น หากมีการสอบแข่งขันหรือสอบเลื่อนระดับท่านจะมีความหวังจะผ่านการคัดเลือกไม่ว่าในระดับใด คู่ครองหรือคนรักจะทำให้รู้สึกสงบร่มเย็น ญาติมิตรอาจชักนำท่านเข้าวัดเข้าวาฟังเทศน์ฟังธรรม

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะอยู่ในเหตุการณ์และสิ่งแวดล้อมอย่างไรก็ตามความสุขย่อมเป็นของท่านเสมอ จะยิ้มรับเหตุการณ์ทั้งหลายได้อย่างไม่หวั่นไหว เรื่องการเสี่ยงโชคของท่านยังไม่มีโชคมากนัก แต่เพื่อนฝูงของท่านจะมีโอกาสร่ำรวยอย่างฟลุคๆ ตัวท่านเองมักมองไปข้างหน้าในเรื่องเงินๆ ทองๆ มากกว่าเรื่องอื่นๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีปัญหาเล็กน้อยกับบุคคลในเครื่องแบบ การติดต่องานเรื่องความสวยความงามหรืองานศิลปะจะมีอุปสรรคจนท่านอ่อนใจ ศัตรูขาประจำจะเป็นประโยชน์แก่ท่าน แต่ศัตรูใหม่ๆ ที่ท่านก่อขึ้นเพราะความกระด้างของท่านเองกำลังรอที่จะซ้ำเติมท่านอยู่ เพศตรงข้ามหรือคนรักเอาใจใส่ท่านพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรเชื่อข่าวเล่าลือใดๆ ทั้งสิ้น ท่านที่ได้เลื่อนตำแหน่งงานจะได้ร่วมงานกับผู้อาวุโสที่ให้คุณแก่ท่าน ท่านไม่ควรอวดเบ่งกับใครๆ เพราะเป็นเรื่องของหัวโขนเท่านั้น ถ้าไม่ระวังคำพูดของตน จะเกิดเรื่องจนทำให้ไม่สบายใจไปหลายวัน คนโสดจะไปหลงรักคนมีตำหนิ หรือคนรักจะนำความเดือดร้อนมาให้