ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีเวลาให้กับงานได้มากขึ้น แต่จะไม่ประณีตบรรจงเท่าที่ควร แต่งานที่ท่านกำลังทำอยู่ก็ทำได้ราบรื่นดี ถึงอย่างไรข่าวดีที่เกี่ยวกับเรื่องการเงินยังไม่ค่อยมี ศัตรูคู่ปรับเก่าจะหลีกหนีไปนานจะกลับมาให้ประโยชน์ในงานแก่ท่าน ลาภผลประเภทอสังหาริมทรัพย์หรือทรัพย์จากดินยังมีเข้ามาเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ค่อยเอาใจใส่กับเอกสารหนังสือที่ผ่านเข้ามาสู่สายตาของท่าน แต่อาจมีโชคดีในการลงทุนที่ต้องเสี่ยงพอสมควร แต่ไม่ใช่การทุ่มหมดหน้าตักหรือการทุ่มเงินก้อนใหญ่ๆ ญาติพี่น้องที่ขัดแย้งกับเพื่อนฝูงของเขา ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยว หรือแสดงอาการใดๆ เพราะหากเขาคืนดีกัน ท่านจะเป็นส่วนเกิน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้ลาภผลจากผู้ใหญ่หรือผู้ที่มีอำนาจเหนือกว่า เป็นช่วงเวลาที่ท่านจะโชคดีเรื่องลาภผล แต่อาจมีทุกข์เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ได้มากพอสมควร คนในบังคับบัญชาจะลาพักหรือลาออก ญาติพี่น้องที่เคยวิวาทกันจะสงบลงหรือกลับมาพูดดีต่อกันได้ สุขภาพของท่านยังคงลุ่มๆ ดอนๆ ตามดวงชะตาเดิม

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านควรระวังเรื่องการเดินทางไปเยี่ยมเยียนญาติมิตรที่ห่างไกล บางสิ่งบางอย่างอาจสูญเสียหรือสูญหายไปจากชีวิตของท่านบ้างก็เป็นไปตามกาลเวลา รวมทั้งการพูดการเจรจาที่ท่านอาจไม่ค่อยอยากพูดคุยกับใครๆ ด้วย อาจโชคดีได้รับทรัพย์แปลกๆ ได้รับพระพุทธรูปหรือเครื่องรางของขลังเข้าบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านที่ทำงานด้านเอกสารหนังสือหรือเป็นครูบาอาจารย์ต่างๆ จะเกิดความสำเร็จขึ้นไปตามลำดับ การติดต่อและการเจรจาต่างๆ กับหุ้นส่วนหรือคนรักจะมีมากขึ้น ซึ่งท่านควรเตรียมตัวให้รัดกุมมากขึ้น ไม่ควรลงทุนด้านความสวยงามหรืออาวุธในระยะนี้ เพราะจะมีแต่ปัญหาและไม่ได้ผลที่คาดหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีเรื่องตื่นเต้นจากเพศตรงข้ามหรือมีผู้หวังดีเสนอตัวมาช่วยเหลือท่าน แต่ภายหลังก็กลับมีฤทธิ์มีเดชทำให้ท่านต้องหัวเสียจนได้ พฤติกรรมของท่านในระยะนี้จะทำให้เกิดอาการป่วยทางใจ หรือเกิดความรู้สึกเศร้าใจ เป็นช่วงเวลาที่ควรสงวนท่าทีให้มาก การเงินยังลื่นไหลและไม่น่าวิตกกังวลใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านเจรจากับคู่สัญญาหรือคู่หุ้นส่วนจะกลมกลืนราบรื่น ดวงชะตาจะไม่อาภัพในเรื่องความรักและคู่ควง เหมาะที่จะแสวงหาลาภผลกับญาติพี่น้องและบุคคลทั่วๆ ไปไม่จำกัดเพศหรือวัย โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ครูบาอาจารย์มักเอ็นดูท่าน แต่ไม่ควรทำอะไรเสี่ยงๆ หรือเล่นหุ้นเล่นหวย เพราะโอกาสเสียหายมีสูง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะพบเห็นเรื่องราวที่ตื่นเต้นตกใจหรือเหตุการณ์เหลือเชื่อต่างๆ อาจต้องไปขึ้นศาลในฐานะพยานหรือมีคดีความ เป็นช่วงที่โชคดีที่เจ้านายขัดแข้งขัดขา และลูกน้องบริวารก็ไม่สนับสนุนเป็นเกราะกำบังแก่ท่าน หากท่านทำอะไรผิดพลาด ผู้ใหญ่ระดับสูงจะไม่ให้อภัยหรืออาจลงโทษท่านอย่างหนัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการปฏิรูปการงานของลูกน้องและบริวารในสำนักงานของท่าน ซึ่งบริวารของท่านก็จะให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี หากมีบุตรหลานในปกครอง ท่านจะคลุกคลีกับพวกเขาอย่างมาก การเงินในกระเป๋ายังคงปกติ เพียงแต่ท่านจะใช้เงินมาก หรือจะใช้จ่ายไปตามอำเภอใจไปหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีทัศนวิสัยในเรื่องการเงินและรายได้ดียิ่งขึ้น เป็นโอกาสเหมาะสมที่จะเก็งกำไรแบบเล็งผลเลิศ การเล่นหุ้นหรือค้าขายแบบจับเสือมือเปล่าก็มีความหวังได้ง่ายๆ กระแสการเงินจะหมุนเวียนดีขึ้นมาก จะได้ลาภจากการเจรจาต่อรอง การค้าขายสินค้าเกษตร รวมทั้งท่านที่ทำงานกับราชการก็จะได้ผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านเคร่งเครียดมากขึ้น รวมทั้งอาจปวดหัวตัวร้อนบ่อยขึ้น ดาวเสาร์โคจรเดินหน้าในราศีเกิด ร่วมกับดาวอาทิตย์และดาวพุธ การเจรจาเรื่องตำแหน่งหน้าที่หรือการบอกเล่าประสบการณ์ของท่านจะทำได้ดี ระวังการติดเพื่อนติดฝูงญาติพี่น้องมากเกินไปจะทำให้ท่านเสียการเสียงาน และห่างเหินจากครอบครัว

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจจะได้ร้องเพลงหรือเต้นระบำให้แขกเหรื่อได้ชมกัน จะชอบรื่นเริงกับเพื่อนฝูงบริวาร อาจจัดงานรื่นเริงที่บ้าน แต่ไม่ควรสนุกสนานจนเกิดการทำผิดกฎหมายในบ้านของท่าน อย่างไรก็ตามท่านอยู่ในบรรยากาศที่น่าชื่นอกตรม เรื่องลาภผลมักไม่สมหวัง จะเข้าใจผิดกับหุ้นส่วนหรือคู่ครองคนรักได้ง่าย