ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 โดยพิมพ์พรร

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้ลาภและได้ผลประโยชน์จากเพื่อนใหม่ๆ หรือเพื่อนร่วมงานที่มีลักษณะเดียวกัน แต่งานจะเดินไปในทางที่ทำให้ท่านเหนื่อยไม่น้อย แม้ท่านจะได้ลาภมาก็จริง แต่ยังมีเรื่องจุกจิกใจที่ท่านไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ ซึ่งอาจกลับกลายเป็นเสียลาภที่เพิ่งได้มาในท้ายที่สุดก็ได้ ท่านควรมีสติให้มากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะรู้สึกเงียบสงบ และสบายใจกับการอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนมากกว่าออกไปข้างนอก ไม่สมควรที่จะเป็นคดีความกับใครในระยะนี้ กิจการทางสังคมที่หวังจะเข้าร่วมจะทำความผิดหวังให้ จะพบคนที่เหมือนจะให้ลาภแก่ท่าน แต่ลับหลังเขาอาจค่อยๆ ยักยอก
ลาภผลประโยชน์ของท่านไปโดยที่ท่านไม่รู้ตัว

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะพบเห็นเหตุการณ์แปลกๆ เกี่ยวกับการงานที่ท่านไม่คาดฝันมาก่อน คงต้องอดทนต่อความตึงเครียดในเรื่องบุตรบริวารที่ดื้อรั้นและไม่เชื่อฟังคำสั่งสอนของท่านเอาเสียเลย อาจต้องต่อสู้กับปัญหาของบริวารต่อไปโดยไม่ย่อท้อ และท่านต้องอาศัยความเข้าอกเข้าใจและกำลังใจจากคนข้างๆ ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านต้องทำท่าแข็งแรงเพราะต้องแบกรับภาระหนักๆ ของผู้อื่น ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ปัญหาต่างๆ จะหาผู้ให้ความช่วยเหลือด้วยความเมตตาได้ยาก ต้องเพิ่มความอดทนและอาศัยความอ่อนน้อมถ่อมตัว ไปพร้อมๆ กับการปิดวาจา จึงจะช่วยให้ผ่านพ้นอุปสรรคไปได้ ศัตรูคู่แข่งทางการงานยังมีอยู่มาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่เหมาะที่จะซื้อของด้วยวิธีแข่งขันประมูลหรือเสี่ยงโชคใดๆ ทุกชนิด บางทีท่านจะต้องศึกษาข้อมูลและพยายามคิดให้ซับซ้อนมากหน่อย การเงินได้มามากก็ควรเก็บสะสมให้มาก การเปลี่ยนแปลงเส้นทางชีวิตทำให้พบสิ่งใหม่ๆ ที่ทำให้ท่านแข็งแรงขึ้น สุขภาพยังเป็นเรื่องที่ท่านสบายใจได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านติดต่อประสานงานอะไรกับใครในระยะนี้จะติดๆ ขัดๆ ไม่ค่อยได้ผลดี ผู้ใหญ่ที่มีอิทธิพลและสนับสนุนท่านอยู่ก็พลอยหายหน้าหายตาไปด้วย เรื่องภายในวงบริวารและลูกน้องยังมีความร้อนๆ อยู่หลายเรื่อง แม้มีลาภทรัพย์จากป้า น้า อา หรือแม่ แต่เรื่องงานที่ต้องรับผิดชอบอยู่อาจทำให้ท่านหนักใจได้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีเรื่องต้องคิดและดำเนินการเกี่ยวกับบริวารมากกว่าที่ผ่านมา อาจต้องร่วมงานกับผู้หลักผู้ใหญ่ที่น่านับถือ เรื่องค้าความหรือเล่นหุ้นเล่นหวยจะต้องคิดให้มาก ท่านที่เคยยากจนจะมีโชคลาภตามแต่อัตภาพของแต่ละท่าน ท่านที่มีคนรักซึ่งรักชอบพอกันมานานๆ ระยะนี้จะมีโอกาสก้าวหน้ามากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านควรพยายามเร่งรัดผันเงินเข้ากระเป๋าเป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ดี ท่านมีความจำเป็นที่จะต้องจ่ายออกมากเหมือนกัน การเปลี่ยนแปลงในงานมักจะเกิดขึ้นได้ง่ายจนรู้สึกเป็นเรื่องธรรมดา อย่างไรก็ตาม ผู้บังคับบัญชาโดยตรงจะเชื่อฟังท่านดี แต่ผู้ใหญ่คนอื่นๆ อาจไม่เห็นด้วยกับงานของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะเข้าใจเกี่ยวข้องกับกิจการการงานของบุตรบริวารที่มีขนาดใหญ่พอสมควร ผู้ใหญ่จะให้ความหวังและความเชื่อถือท่านอย่างที่ไม่ได้รับปากกับท่านส่งเดชรับพระเข้าบ้านไว้สักการะจะเป็นสิริมงคลแก่ท่านและครอบครัว มีเกณฑ์จะได้รับลาภผลประโยชน์ที่ดีจากการเดินทางท่องเที่ยวทั้งใกล้และไกล

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะขยันขันแข็ง กระปรี้กระเปร่าในทุกๆ เรื่องจะทำอะไรก็กล้าหาญชาญชัยและเป็นผู้นำบริวารได้เป็นอย่างดี จะมีความรักที่อำนวยประโยชน์ให้บ้าง ถึงอย่างไรเรื่องรักๆ ใคร่ๆ จะก่อให้เกิดอารมณ์ร้อนๆ มากกว่าปกติ ช่วงนี้ท่านได้รับผลประโยชน์ รายได้ หรือของขวัญของกำนัลจากหลากหลายทาง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่แสวงหาวิถีการเดินทางแบบใหม่ๆ จะเป็นไปด้วยดี ท่านที่สนใจย้ายถิ่นฐานที่อยู่จะได้รับคำตอบที่ท่านพึงพอใจ สภาพคล่องทางการเงินจะมีทั้งรับและจ่าย ตัวเงินที่ผ่านมือก็มักมาแบบคาดไม่ถึง หรือไม่ตรงกับความเหนื่อยยากที่ท่านได้ลงทุนลงแรงไป ญาติพี่น้องมักไม่ช่วยแบ่งเบาภาระใดๆ ของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะยุ่งยากในเรื่องการสื่อสารประชาสัมพันธ์ ไม่ควรตกปากรับคำใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการให้สัญญาปากเปล่าค้ำประกันบุคคลใด การตัดสินใจดำเนินการในเรื่องสำคัญๆ จะต้องอดทนให้มากๆ จะมีเรื่องให้เสียลาภเพราะวาจาของท่านเอง ความรักและ
เพศตรงข้ามที่หาอยู่จะไม่ได้อย่างที่หวัง