ดาวกับดวง โดย พิมพ์พรร วันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

วันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีความเจริญก้าวหน้าและได้รับประโยชน์อะไรก็ตาม จงเชื่อมั่นว่าเป็นสิ่งมั่นคงถาวร แม้เรื่องลาภผลจะบกพร่องไปบ้าง ทำกิจการสิ่งใดควรระแวดระวังเล่ห์เหลี่ยมของคนเจ้าเล่ห์ไว้ให้ดี ท่านควรมีสติปัญญามั่นคงและแน่วแน่ การจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวันมักหมดไปกับเรื่องบ้านช่องที่อยู่อาศัย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านคิดถึงแต่เรื่องในอดีต หรือเรื่องที่เกี่ยวกับการสูญเสีย ละแวกบ้านของท่านมีผู้สัญจรมากขึ้น เช่น มีตลาด โรงเจ หรือสถานที่ทางศาสนามาตั้งอยู่ใกล้ๆ เป็นที่แน่นอนว่าความสงบจะหมดสิ้นไปกลายเป็นชุมชนที่ผู้คนมากมาย แต่ไม่มีอะไรร้ายแรง จะได้รับผลประโยชน์ต่างๆ จากการต่อสู้แข่งขันต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีรายได้สูงขึ้นจากการซื้อขายเงินตราต่างประเทศ หรือการค้าของเก่าของโบราณ เครื่องรางของขลังต่างๆ ท่านจะเก็บออมทรัพย์จากการทำงานไว้ได้เรื่อยๆ ถ้าไม่มีใครรู้เรื่องการเงินของท่านแล้ว ท่านก็จะมั่งมีขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่เป็นการผิดปกติแต่อย่างใด คนรักให้ความสำคัญกับท่านค่อนข้างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้รับความสะดวกในการทำงานขึ้นหลายเรื่อง กิจการที่มีปัญหาจะหมดไป บริวารชั้นบุตรหลานและน้องๆ จะประพฤติตัวอยู่ในสายตาของท่าน และไม่ก่อความเดือดร้อนใดๆ การเข้าป่าล่าสัตว์หรือปีนต้นไม้ใหญ่ๆ จะได้รับอันตรายตามสมควรแก่เหตุ คนโสดจะพบว่าตนเองมีเสน่ห์กับเพศตรงข้ามไม่น้อย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านพูดจาสิ่งใดไม่ค่อยมีใครสนใจฟัง ท่านไม่ควรพยายามที่จะพูดต่อไป ชีวิตความเป็นอยู่ส่วนตัวมีอุปสรรคมาก อาจมีหนี้สินรุงรัง หรือมีผู้ทำให้ท่านลำบากมากกว่าเดิม ผู้คนที่มีลักษณะกำยำกล้าหาญแบบทหารนักรบจะเป็นศัตรูตัวฉกาจของท่าน ระวังผู้ใหญ่ใกล้ชิดที่เป็นสตรีจะเจ็บป่วยถึงโรงหมอ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านต้องใช้ความอดทนอดกลั้นในการทำกิจกรรมใดๆ มากกว่าปกติ เช่น การทำไร่ทำนา การฝึกฝนในสถานที่ทุรกันดาร เป็นต้น มีผู้ชักชวนร่วมโครงการใหม่ๆ ซึ่งต้องใช้ความสุขุมรอบคอบอย่างมาก หากใจเร็วจะเสียผลประโยชน์ค่อนข้างมากทีเดียว โอกาสศึกษาหาความรู้ที่เป็นประโยชน์ค่อนข้างมีน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีเรื่องที่ท่านต้องสนใจดูแลความเป็นอยู่ของเพื่อนฝูงที่เพิ่งรู้จักกัน ควรระวังโจรผู้ร้ายหรือนักเลงแถวบ้านจะมาตอแยเอาเรื่องกับท่านโดยไม่มีสาเหตุ แม้รถยนต์ถ้าไม่จอดไว้ดีๆ ก็อาจมีรอยขูดขีดได้ ความเปลี่ยนแปลงของบริวารหรือบุคคลในปกครองของท่านจะทำให้ท่านลำบากใจอย่างมากในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีเพื่อนฝูงมากขึ้น มีความรู้ดีๆ ไม่ควรเปิดเผยให้แพร่หลายโดยไร้ประโยชน์ มีแนวคิดเกี่ยวกับการเดินทางหรือการเข้าสมาคมให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น เช่น ไปงานสังสรรค์หาเพื่อนใหม่ หรือเข้าร่วมสมาคมบำเพ็ญประโยชน์บางอย่าง ไม่ควรไปขัดผลประโยชน์หรือเกิดทะเลาะวิวาทกับผู้หลักผู้ใหญ่ใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะคบหากับคนที่ค่อนข้างขี้วิตกกังวล แต่ก็เป็นบุคคลที่อึด ถึก ทนอย่างมาก ใครตักเตือนท่านเรื่องการเงินท่านมักไม่สนใจ ท่านจะมีลาภจากหลายทาง อาจได้รับเงินสดหรือของมีค่าโดยไม่คาดฝัน ดวงของท่านดีขึ้นในหลายๆ ทาง การทำไร่นาสวนแม้ใช้เวลานาน แต่เมื่อออกผลแล้ว ท่านจะขายได้กำไรดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้พบเหตุการณ์ต่างๆ เป็นอันมากในรอบเจ็ดวันของคำทำนายนี้ ดวงเสาร์ดาวประจำราศีของท่านโคจรในภพการเงิน มีจังหวะที่ดีในการหารายได้เข้ากระเป๋า หรือมีโชคลาภมาสู่ท่านตามอัตภาพ เพื่อนพ้องที่เอาแต่เรื่องบันเทิงเริงรมย์หรืออบายมุขจะชักชวนทานไปหาความสนุกสนาน แต่ไร้ประโยชน์

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่หมู่นี้มีเรื่องราวต่างๆ ที่ทำให้ต้องคิดต้องนึกถึงมากเป็นพิเศษ ซึ่งส่วนใหญ่คิดแล้วก็แล้วกันไป ไม่ได้ลงมือดำเนินการต่อให้เป็นรูปร่างขึ้นมาแต่อย่างใด ทั้งๆ ที่ทุกเรื่องที่ท่านคิดอยู่มีความเป็นไปได้สูงทีเดียว ดาวราหู ดาวประจำราศีของท่านโคจรในเรือนการเงิน ท่านจะทำอะไรก็คิดถึงเงินในกระเป๋าเสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำงานยากสำเร็จเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ ได้รับการชมเชยและบำเหน็จรางวัล ในชีวิตส่วนตัวของท่านก็มีโชคทางการเงินแบบฟลุคๆ ได้เช่นกัน ยังไม่ควรคาดหวังอะไรที่อยู่ไกลตัว แม้แต่การบำเพ็ญคุณงามความดีของท่านก็ต้องใช้ความมุมานะอย่างมาก มิตรสหายที่อยู่ห่างไกลจะไปมาหาสู่