ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 8 ธันวาคม 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 8 ธันวาคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่อยู่ห่างไกลจากคนรักหรือไปหาคู่รักไม่ได้ คู่รักก็จะมาหาท่านเองและนำสิ่งของจากทางไกลมาให้ด้วย ผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือจะแสดงความเอื้ออาทรและเอ็นดูท่านเป็นพิเศษ ศัตรูไม่อาจสร้างปัญหาให้ท่านได้ เพราะเขามักแพ้ภัยตนเองเสียก่อน ไม่ควรเข้าใกล้กองไฟหรือจุดไฟเล่นโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านโชคดีในการทำงานต่างๆ ให้ผ่านไปได้เป็นผลสำเร็จ ไม่ควรสนใจในคำติฉินนินทาที่มีต่อท่านในระยะนี้ แต่ท่านเองจะยกย่องสรรเสริญผู้ใดก็สามารถทำได้ทันที ไม่ควรเก็บไว้ จะให้ของขวัญของรางวัลแก่ผู้อื่นควรเป็นไปด้วยความระมัดระวัง บริวารที่เป็นเด็กเล็กในความดูแลของท่านอาจเจ็บป่วย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจหกล้มในขณะเดินทาง ไม่ควรเดินทางคนเดียวหรือใช้ยานพาหนะที่มีความรวดเร็วมากๆ ไม่ควรคาดหวังความช่วยเหลือจากญาติพี่น้องหรือคนในครอบครัวของท่านนัก เพราะเขาอาจติดธุระของเขาเอง หรือบางคนอาจคิดเห็นขัดแย้งกับท่านพอสมควร ควรระวังคำพูดคำจาไม่ว่าจะพูดกับใครก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้ให้สิ่งของที่เป็นประโยชน์ต่างๆ แก่ผู้รับ ทำงานบำเพ็ญประโยชน์แก่ผู้อื่นอย่างกว้างขวาง ญาติพี่น้องที่เคยไปมาหาสู่กันบ่อยๆ จะได้ดิบได้ดีไปตามๆ กัน การช่วยเหลือไกล่เกลี่ยผู้ที่โกรธกันให้ดีกันต้องใช้ความอดทนมาก การค้าขายแบบค้าปลีกมักไม่ได้กำไรมากน้อยขึ้นอยู่กับบริวารของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับการสรรเสริญทั้งต่อหน้าและลับหลัง การนินทาใส่ร้ายต่างๆ ทุเลาเบาบางลง หรืออาจจบสิ้นกันไปเลยก็ได้ อย่างไรก็ดี ท่านไม่ควรหลงเชื่อคำบอกเล่าของบริวารหรือเรื่องนินทาใดๆ ที่มาจากเด็กๆ ชั้นผู้น้อย ไม่ว่าจะดูน่าเชื่อถือแค่ไหนก็ตาม เพราะบางคนก็หลอกท่านเพื่อผลประโยชน์ของเขาเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจถูกข่มขู่คุกคามหรือรู้สึกว่ามีผู้น้อยที่ไม่หวังดีจ้องจะทำร้ายท่าน ซึ่งสิ่งที่ท่านคิดก็ไม่เกินจริงไปนัก ท่านจะไม่ค่อยพอใจในการทำงานของลูกน้องบริวาร หุ้นส่วนผู้ร่วมงานหรือคู่ครองคนรักมักทำตัวห่างเหิน หลังปีใหม่ไปแล้ว อาจมีเรื่องร้อนอกร้อนใจเกิดขึ้นในหมู่เครือญาติและคู่ครองคนรักของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องเก่าๆ ของเก่าของโบราณ แม้แต่เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับชาวต่างชาติต่างภาษาที่เคยรู้จักกันมาก่อนก็ตาม การริเริ่มกิจการใหม่มักไม่ได้ผลดีทันใจท่านนัก แต่ถ้าท่านสามารถรอได้ในระยะยาวก็จะได้รับผลตอบแทนเป็นกอบเป็นกำได้ ไม่ควรติดตั้งอุปกรณ์ทันสมัยด้วยตนเอง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรรับผู้อื่นเข้ามาอยู่ในบ้านไม่ว่าด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตาม ท่านจะเกิดแตกร้าวกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงานหรือคู่หมั้นคู่สมรส โดยหาสาเหตุที่แท้จริงไม่ได้ เดินทางไกลพบอุปสรรคหรือประสบภัยพิบัติทางน้ำ ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการติดต่อสื่อสารหรือเครื่องมือสื่อสารของผู้อื่น รู้สิ่งใดไม่พูดจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรเจรจาแบบเกลี้ยกล่อมให้ผู้ใดยอมรับตามความมุ่งหมายของใครก็ตาม รวมถึงการเป็นแม่สื่อให้คนรักกันด้วย อาจไม่พอใจในข่าวสารที่ได้รับ รวมถึงคำบอกเล่าต่างๆ จากผู้อื่น การพูดจาชื่นชมยกย่องใครก็ตามเขาจะเข้าใจว่าท่านประจบสอพลอ มีความไม่สงบสุขในที่อยู่อาศัยและบริเวณบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านอาจถูกติฉินนินทาใส่ร้ายป้ายสีอย่างน่าแปลกประหลาด บริวารลูกจ้างมักก่อเรื่องก่อราวให้ท่านต้องตามไปแก้ไขอยู่เสมอ ส่วนบริวารเด็กเล็กในปกครองของท่านมักไม่ค่อยปลอดภัย ไม่ควรปล่อยให้เด็กเล็กอยู่ตามลำพังเด็ดขาด ท่านมีรายได้รายรับจากการซื้อขายที่ดินหรือให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ที่ดีมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมักพบเห็นอุบัติเหตุทางการเงินต่างๆ โดยไม่คาดคิด ไม่ควรถือเงินสดจำนวนมากให้ใครเห็น เพราะอาจมีพวกมิจฉาชีพจ้องจะลักขโมยจากท่านอยู่ก็ได้ จะเหน็ดเหนื่อยเพราะทำงานตามหน้าที่อย่างขยันขันแข็ง หลังปีใหม่ไปแล้ว มิตรสหายที่เป็นผู้ใหญ่จะชักชวนท่านเดินทางหรือนำสิ่งที่มีค่ามาให้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านติดต่อเรื่องการเงินและผลประโยชน์ต่างๆ ในระยะนี้มักไม่ได้ผลดี ผู้ใหญ่ใกล้ชิดมักอ่อนแรงหรือไม่สามารถช่วยเหลือทางการเงินแก่ท่านได้ในระยะนี้ ไม่มีประโยชน์ที่จะวิ่งเต้นขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ อาจไม่ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุน รวมทั้งการกะเก็งกำไรกับผลิตผลทางการเกษตรต่างๆ