ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2566 โดยพิมพ์พรร

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้ลาภสิ่งใดก็ตามมักจะมากเกินความจำเป็นเสมอ ซึ่งลาภระยะนี้กว่าจะได้มาก็ยากลำบากมากๆ ได้ลาภมาไม่ควรให้ใครรู้เห็น เพราะระยะนี้มีคนจ้องจะหลอกเอาทรัพย์ท่านอยู่ ท่านชาวราศีนี้ที่เริ่มเป็นหนุ่มเป็นสาวจะแอบมีคนรักหรือพบคนที่ถูกใจมาก คนที่มีคู่แล้วจะได้เดินทางกับคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นอาวุธ เครื่องประดับแวววาว หรือเครื่องมือสื่อสารโดยไม่คาดหมายมาก่อนพูดจาหรือทำอะไรก็ตามกับญาติมิตรควรจะต้องระวังให้มากๆ ไม่ควรให้สัญญาอะไรกับใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะท่านอาจทำไม่ได้ตามนั้นการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้มักไม่แน่ไม่นอนเสียทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีความเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่ในบ้านเรือนหรือโยกย้ายสิ่งของต่างๆ อันจะนำไปสู่สิ่งที่ดีขึ้นอย่างมาก และจะได้รับความสงบสุขภายในบ้านที่อยู่อาศัยมากขึ้น อาจสรรหาเครื่องเรือนขนาดใหญ่มาใช้สอยให้สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม แต่ระวังคนต่างชาติต่างภาษาจะมาทำให้ท่านเดือดเนื้อร้อนใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเจ็บไข้ของเพื่อนบ้านที่ไม่ใช่พี่น้องของท่าน ไม่ควรแม้แต่ให้ยาหอมเขากิน เพื่อนฝูงหรือบริวารชาวต่างชาติจะแสดงให้ผู้อื่นรู้ว่าเขาเคารพและผูกพันกับท่าน บางคนอาจนำลาภมาให้อีกด้วย ท่านจะมีชื่อเสียงได้รับความนิยมนับถือจากบุคคลหลายกลุ่มหลายพวก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น แต่จะทำงานร่วมกับญาติพี่น้องด้วยความสนุกสนานรื่นเริง อะไรที่ยุ่งยากมีอุปสรรคจะได้รับความช่วยเหลือร่วมมือจากพวกญาติพี่น้องและผองเพื่อน สิ่งที่ท่านตั้งตารอมานานๆ จะมาถึงมือท่านในระยะนี้ จะมีความโดดเด่นในสังคมใหม่ๆ แต่ชีวิตคู่อาจเหงาหงอยสักหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรปล่อยให้บริวารทำงานของท่านด้วยวิธีการพลิกแพลงต่างๆ โดยไม่บอกกล่าวท่านก่อน แม้มีรายได้ดี แต่ท่านก็มีค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายเพื่อสังคมและความสนุกสนานส่วนตัว เช่น ซื้อตั๋วดูคอนเสิร์ตราคาแพง ผู้ที่แต่งงานแล้วคู่สมรสจะทำตัวเอกเทศ ไปไหนมาไหนคนเดียวโดยไม่มีท่านเหมือนเคย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอาจได้รับเงินสดก้อนหนึ่งแบบกู้ยืมแต่ไม่มีดอกเบี้ย หรือเงินรายได้จากการลงทุนลงแรงของท่านก้อนหนึ่ง อาจไม่ใช่ก้อนใหญ่นัก แต่รวมๆ กันหลายก้อนก็เป็นจำนวนหนึ่งพอให้ท่านหายใจหายคอไปอีกระยะหนึ่งทีเดียว อย่างไรก็ดี รายจ่ายแบบตามอำเภอใจยังมีมาเสมอ ระวังของเก่าพระเครื่องสูญหาย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีบุตรบริวารที่ชอบโลดโผนผจญภัย ชอบเที่ยวเตร่สนุกสนานกับเพื่อนฝูงโดยไม่แจ้งให้ท่านทราบ คนโสดอาจพบคนถูกใจที่มาจากทางไกลหรือชาวต่างชาติ อาจท้องเสียเพราะได้รับประทานอาหารที่ไม่ถูกกับธาตุขันฐ์ของท่าน จะมีผู้ตั้งท่าขอรับบริจาคเงินจากท่าน แต่ท่านก็กำลังขัดสนอยู่เช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่ได้รับความยุ่งยากในการนัดหมายหรือวางแผนการอะไรไว้แล้วคลาดเคลื่อน ข่าวสารข้อมูลที่ได้รับในระยะนี้มักไม่ตรงนัก ไม่มีเรื่องอะไรที่ท่านจำเป็นต้องพูดหรือเจรจาในระยะนี้ เพราะหากท่านสื่อสารอะไรออกไปแล้วมักมีผู้เข้าใจผิดและนำไปขยายต่อให้เป็นเรื่องเสียหายต่อท่านได้ทุกเรื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีเรื่องการงานที่ต้องคิดตัดสินใจอย่างหนัก ซึ่งอาจเป็นได้ทั้งดีและไม่ดี เช่น ท่านรับงานที่จะได้เงินดี แต่รู้ว่าจะต้องทำงานอย่างยากลำบากมากๆ พระราหูในราศีเพื่อนพ้องของท่านจะบันดาลให้ท่านได้มิตรภาพที่แปลกประหลาด อาจมีเพื่อนพวกพ้องที่ใจนักเลง แต่ไม่ควรพากันไปสู่อบายมุขจึงจะดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับเหตุการณ์ตื่นเต้นทางการเงินต่างๆ เช่น ทำเงินหาย หรือได้รับเงินจากธนาคารไม่ครบ แต่ทุกอย่างก็เป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย หรือท่านได้ทรัพย์กลับคืนมาแบบไม่ยากนัก ไม่ควรมีอาวุธสะสมไว้ในบ้าน ยกเว้นสะสมเอาไว้ในฐานะโบราณวัตถุแล้วแต่กรณี ระยะนี้ท่านยิ่งอดทนยิ่งได้รับโชคดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องความเป็นอยู่ซึ่งเป็นทั้งผลดีและผลร้าย เช่น ได้รับความเชื่อถือไว้วางใจจากญาติพี่น้องและบริวาร แต่ความประพฤติของคนรักของท่านกลับทำให้รู้สึกอึดอัดใจมากพอสมควร หลังปีใหม่จะได้รับมอบหมายให้ทำงานที่กว้างขวางใหญ่โตขึ้น แต่ท่านต้องอดทนมากกว่าเดิม